Sử dụng 5 mẹo này để có cuộc gọi video tốt hơn khi làm việc từ xa

Trong cuộc sống của mỗi người đang đi làm, sự linh hoạt chính là chìa khóa quan trọng cho việc cân bằng cuộc sống. Làm việc tại văn phòng, làm việc trên máy bay, làm việc tại nhà, tất cả đều có thể nếu bạn biết được những cách duy trì được năng suất làm việc của mình. 

Ngoài việc cộng tác trên tài liệu, bảng tính, bản trình bày, thì việc tham gia cuộc gọi video là nơi duy nhất chúng ta có thể tương tác trực tiếp mặt đối mặt với đội nhóm của mình. 

Nhưng cuộc gọi video có thật sự dễ dàng? Những người xung quanh, tiếng ồn ào, xe cộ qua lại,..làm bạn không thể tập trung. Đừng lo vì ngay bây giờ đây GCS sẽ mách bạn một số mẹo để bạn có những cuộc họp video thành công. 

Chọn môi trường phù hợp

Khi đội nhóm của bạn muốn nói về một vấn đề phức tạp hoặc phải cùng nhau brainstorm, cuộc gọi điện video sẽ hiệu quả hơn là gửi email. Hãy chọn cho riêng mình một góc làm việc có ánh sáng ổn định, gọn gàng và yên tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc của mình hơn thay vì phải lo đến những yếu tố bên ngoài. 

Mời thành viên tham gia bất kỳ lúc nào

Cuộc họp video không phải lúc nào cũng được lên lịch trước. Nếu bạn đang ở giữa một cuộc trò chuyện email quá dài, bạn ngay lập tức có thể thiết lập một cuộc họp và mời mọi người trong hoặc ngoài tổ chức của bạn tham gia. Google Meet tự động tạo mã quay số quốc tế để mọi người có thể tham gia từ bất kỳ đâu và bạn có thể mời mọi người qua sự kiện trên Google Calendar, qua email hoặc điện thoại. 

Bạn không nghe được? Hãy bật chú thích

Nếu bạn đang ở một nơi ồn ào và không có tai nghe siêu xịn để lọc tiếng ồn, bạn có thể sử dụng tính năng phụ đề trực tiếp của Meet để hiển thị phụ đề ngay lập tức (như khi bạn đang xem một bộ phim trên Youtube vậy). 

Xem thêm thông tin tại đây

bo-sung-ngon-ngu-phu-de-trong-google-meet-anh

Chỉ chia sẻ những gì bạn muốn chia sẻ

Thỉnh thoảng trong một vài giây khi bạn đang chia sẻ màn hình trong cuộc gọi, bạn sẽ nhận được một vài thông báo mail, một vài thông báo tin nhắn mạng xã hội, tuy nhiên giờ đây Google đã cập nhật tính năng tự động ẩn nội dung của thông báo trên giao diện web khi bạn đang chia sẻ màn hình của mình. Điều này bao gồm thông báo từ Google Chat, thông báo qua email và các trang web của bên thứ ba khác. 

Xem thêm thông tin tại đây

nang-cao-bao-mat-nguoi-dung-khi-chia-se-man-hinh-anh2

Thay đổi bố cục màn hình

Thay đổi bố cục màn hình hiển thị các thành viên đang tham gia vào cuộc họp giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất để đánh giá những người trong đội nhóm của bạn có thật sự tập trung vào cuộc họp hay không, thay vì việc hiển thị màn hình duy nhất của người đang trình bày trong cuộc họp. 

Xem thêm cách thay đổi bố cục màn hình tại đây

Mẹo khi tham gia các cuộc gọi video của bạn là gì? Hãy comment ở dưới để chia sẻ những điều bổ ích với GCS và mọi người nha. GCS mong rằng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn và doanh nghiệp của mình. Hãy theo dõi Blog Kiến thức để cập nhật thêm nhiều kiến thức và tips hay ho từ GCS nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top