Sử dụng 5 mẹo này để có cuộc gọi video tốt hơn khi làm việc từ xa

Trong cuộc sống của mỗi người đang đi làm, sự linh hoạt chính là chìa khóa quan trọng cho việc cân bằng cuộc sống. Làm việc tại văn phòng, làm việc trên máy bay, làm việc tại nhà, tất cả đều có thể nếu bạn biết được những cách duy trì được năng suất làm việc của mình. 

Ngoài việc cộng tác trên tài liệu, bảng tính, bản trình bày, thì việc tham gia cuộc gọi video là nơi duy nhất chúng ta có thể tương tác trực tiếp mặt đối mặt với đội nhóm của mình. 

Nhưng cuộc gọi video có thật sự dễ dàng? Những người xung quanh, tiếng ồn ào, xe cộ qua lại,..làm bạn không thể tập trung. Đừng lo vì ngay bây giờ đây GCS sẽ mách bạn một số mẹo để bạn có những cuộc họp video thành công. 

Chọn môi trường phù hợp

Khi đội nhóm của bạn muốn nói về một vấn đề phức tạp hoặc phải cùng nhau brainstorm, cuộc gọi điện video sẽ hiệu quả hơn là gửi email. Hãy chọn cho riêng mình một góc làm việc có ánh sáng ổn định, gọn gàng và yên tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc của mình hơn thay vì phải lo đến những yếu tố bên ngoài. 

Mời thành viên tham gia bất kỳ lúc nào

Cuộc họp video không phải lúc nào cũng được lên lịch trước. Nếu bạn đang ở giữa một cuộc trò chuyện email quá dài, bạn ngay lập tức có thể thiết lập một cuộc họp và mời mọi người trong hoặc ngoài tổ chức của bạn tham gia. Google Meet tự động tạo mã quay số quốc tế để mọi người có thể tham gia từ bất kỳ đâu và bạn có thể mời mọi người qua sự kiện trên Google Calendar, qua email hoặc điện thoại. 

Bạn không nghe được? Hãy bật chú thích

Nếu bạn đang ở một nơi ồn ào và không có tai nghe siêu xịn để lọc tiếng ồn, bạn có thể sử dụng tính năng phụ đề trực tiếp của Meet để hiển thị phụ đề ngay lập tức (như khi bạn đang xem một bộ phim trên Youtube vậy). 

Xem thêm thông tin tại đây

bo-sung-ngon-ngu-phu-de-trong-google-meet-anh

Chỉ chia sẻ những gì bạn muốn chia sẻ

Thỉnh thoảng trong một vài giây khi bạn đang chia sẻ màn hình trong cuộc gọi, bạn sẽ nhận được một vài thông báo mail, một vài thông báo tin nhắn mạng xã hội, tuy nhiên giờ đây Google đã cập nhật tính năng tự động ẩn nội dung của thông báo trên giao diện web khi bạn đang chia sẻ màn hình của mình. Điều này bao gồm thông báo từ Google Chat, thông báo qua email và các trang web của bên thứ ba khác. 

Xem thêm thông tin tại đây

nang-cao-bao-mat-nguoi-dung-khi-chia-se-man-hinh-anh2

Thay đổi bố cục màn hình

Thay đổi bố cục màn hình hiển thị các thành viên đang tham gia vào cuộc họp giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất để đánh giá những người trong đội nhóm của bạn có thật sự tập trung vào cuộc họp hay không, thay vì việc hiển thị màn hình duy nhất của người đang trình bày trong cuộc họp. 

Xem thêm cách thay đổi bố cục màn hình tại đây

Mẹo khi tham gia các cuộc gọi video của bạn là gì? Hãy comment ở dưới để chia sẻ những điều bổ ích với GCS và mọi người nha. GCS mong rằng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn và doanh nghiệp của mình. Hãy theo dõi Blog Kiến thức để cập nhật thêm nhiều kiến thức và tips hay ho từ GCS nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top