Bổ sung ngôn ngữ phụ đề trong Google Meet

Phụ đề trong các cuộc họp trực tiếp rất quan trọng, đặc biệt là những cuộc họp đa quốc gia, giúp mọi người dễ dàng kết nối và hiểu nhau hơn. Giờ đây, Google đã bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ phổ biến khác, ngoài tiếng Anh, giúp việc kết nối càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phụ đề trong các cuộc họp trực tiếp rất quan trọng, đặc biệt là những cuộc họp đa quốc gia, giúp mọi người dễ dàng kết nối và hiểu nhau hơn. Giờ đây, Google đã bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ phổ biến khác, ngoài tiếng Anh, giúp việc kết nối càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Người dùng ở Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu hiện có thể bật phụ đề trực tiếp bằng các ngôn ngữ sau trong Google Meet trên thiết bị di động:

 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Đức
 • Tiếng Bồ Đào Nha 
 • Tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha và Mỹ Latinh)

Phụ đề trực tiếp có thể giúp người dùng dễ dàng tham gia vào các cuộc họp gồm những người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, hoặc đang ở trong môi trường ồn ào, nhiều tiếng động. Ngoài ra, tính năng này vô cùng hữu ích với những ai bị điếc hoặc bị khiếm thính hoặc có các khuyết tật khác gây khó khăn cho việc nghe.

bo-sung-ngon-ngu-phu-de-trong-google-meet-anh

Các bước bật và tắt phụ đề:

 • Mở ứng dụng Meet trên thiết bị di động của bạn.
 • Tham gia cuộc gọi video.
 • Ở dưới cùng bên phải màn hình, nhấn vào Thêm.
 • Chọn nhấn vào Bật phụ đề hoặc Tắt phụ đề

Nếu muốn thay đổi ngôn ngữ phụ đề, bạn cần:

 • Nhân vào Menu > Cài đặt.
 • Trong phần “Phụ đề”, nhấn vào Ngôn ngữ.
 • Chọn một ngôn ngữ > Lưu.

Lưu ý: Ngôn ngữ bạn chọn sẽ trở thành ngôn ngữ mặc định cho đến khi bạn thay đổi nó.

Những ngôn ngữ bổ sung khả dụng với tất cả người dùng Google Workspace và tài khoản Google cá nhân và bắt đầu xuất hiện trên Google Meet từ ngày 15 tháng 3 năm 2021.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top