Google Workspace nâng cao bảo mật người dùng khi chia sẻ màn hình

Nỗi lo sợ bị lộ thông tin khi nhận được thông báo lúc bạn đang chia sẻ màn hình máy tính đã không còn nữa vì Google Workspace mới đây đã cập nhật tính năng nâng cao bảo mật người dùng khi chia sẻ màn hình.

Để cập nhật thông tin mới từ các trang web làm việc, liên hệ,. bạn thường hay bật thông báo từ các trang web để không bị bỏ lỡ bất kỳ một tin tức nào mới. Khi bạn sử dụng máy tính một mình, điều này là hoàn toàn tiện lợi và giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhưng bạn đã bao giờ bị những nội dung thông báo đó gián đoạn trong lúc chia sẻ màn hình khi thuyết trình trong cuộc họp video trực tuyến?

Tuy nhiên, sự phiền phức này sẽ dừng lại ngay bây giờ vì Google Workspace đã cập nhật tính năng tự động ẩn nội dung của thông báo trên giao diện web khi bạn đang chia sẻ màn hình của mình. Điều này bao gồm thông báo từ Google Chat, thông báo qua email và các trang web của các bên thứ ba khác.

nang-cao-bao-mat-nguoi-dung-khi-chia-se-man-hinh

Bạn sẽ thấy nguồn của thông báo nhưng nội dung của thông báo bật lên sẽ bị ẩn. Khi bạn trình bày xong, tất cả các thông báo sẽ được hiển thị. 

nang-cao-bao-mat-nguoi-dung-khi-chia-se-man-hinh-anh2

Google chia sẻ rằng, họ hy vọng tính năng này sẽ giảm bớt phiền nhiễu và ngăn những thông tin nhạy cảm, thông tin cá nhân vô tình hiển thị trong khi chia sẻ màn hình của bạn. Ngoài ra, Google vẫn đang tiếp tục nghiên cứu hành vi sử dụng Google Meet của khashc hàng và sẽ sớm đưa ra những giải pháp khác nhằm thay đổi theo chiều hướng tốt cách thức làm việc của người dùng. GCS sẽ cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace đến cho các bạn, hãy cùng theo dõi lịch cập nhật hàng ngày của GCS nhé.

Xem thêm, tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top