Tăng cường giao tiếp và cộng tác cho các nhóm trong Google Workspace

Google Workspace được công bố tính năng mới giúp các nhóm thuộc mọi quy mô kết nối tương tác tốt hơn, dù họ đang làm việc tại nhà, văn phòng hay bất kỳ nơi nào.

Mới đây, Google đã công bố các tính năng mới có thể giúp các nhóm thuộc mọi quy mô kết nối và tương tác tốt hơn, cho dù họ đang làm việc tại nhà hay văn phòng hay bất kỳ nơi nào. 

Các cuộc họp kết hợp toàn diện và an toàn hơn

Đối với hầu hết các doanh nghiệp làm việc theo mô hình kết hợp, các cuộc họp thường bao gồm người tham dự trực tiếp và từ xa. Điều cần thiết là mỗi trải nghiệm cuộc họp kết hợp phải thống nhất và hiệu quả cho tất cả mọi người. Vì lý do này, Google tiếp tục thực hiện các cải tiến đối với Google Meet để giúp đảm bảo rằng tất cả các cuộc họp video đều an toàn và toàn diện dù người tham gia đang ở đâu và hoạt động trên thiết bị nào. 

Mới đây, tính năng “in-meeting reactions” sẽ cho phép người tham dự thể hiện phản ứng một cách trực quan với icon 👍 ❤️ 😆 và hơn thế nữa, mang lại năng lượng cho cuộc họp và đưa ra phản hồi ngay lập tức cho diễn giả và những người tham dự khác. Những phản ứng này sẽ xuất hiện trong ô video của người tham gia hoặc tràn dọc theo tên của họ nếu ô video không hiển thị. 

tang cuong giao tiep va cong tac nhom trong google workspace 1
Thể hiện phản ứng bằng những phản ứng trong cuộc họp

Có thể nhìn và nghe thấy nhau trong quá trình hợp tác kết hợp là điều cần thiết. Để giải quyết vấn đề này, Google sẽ đưa Meet vào trong Google Docs, Sheets, Slides. Người dùng sẽ có thể nhanh chóng bắt đầu cuộc họp và đưa nó vào tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày và họ có thể trình bày nội dung này có tất cả những người tham dự cuộc họp. Điều này cho phép mọi người trong cuộc họp công tác trong thời gian thực trong khi trò chuyện trên cùng 1 tab. 

tang cuong giao tiep va cong tac nhom trong google workspace 2
Cộng tác trên nội dung khi trò chuyện

Ngoài ra, để giúp người thuyết trình nhìn thấy khán giả của họ trong khi điều hướng các tab và cửa sổ khác nhau, Google đang đưa tính năng ảnh trong ảnh vào Meet chạy trên trình duyệt Chrome. Vào tháng tới, người dùng có thể xem tối đa 4 ô video về những người tham dự cuộc họp trong một cửa sổ. 

tang cuong giao tiep va cong tac nhom trong google workspace 3

Để cải thiện trải nghiệm khi tham gia các cuộc họp Meet, Google đã bắt đầu triển khai tính năng khử tiếng ồn tự động trên tất cả phần cứng của Google Meet, bao gồm cả phần cứng của Logitech, Acer và Asus. Điều này sẽ giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh – từ tiếng gõ bàn phím, tiếng ồn ngoài cửa,.. 

Google cũng đang cải thiện trải nghiệm phát trực tiếp, tăng cường khả năng truyền tải thông điệp của chương trình và sự tương tác của tổ chức với khán giả. Ngày nay, người dùng Google Meet có thể tổ chức các cuộc họp lên đến 500 người tham dự và khả năng phát trực tiếp lên đến 100.000 khán giả. 

Cuối năm nay, những người tham dự buổi phát trực tiếp sẽ có thể tham gia Q&A và thăm dò ý kiến. Nhận được nhiều yêu cầu khả năng tiếp cận đối tượng rộng hơn bằng cách phát trực tiếp qua các nền tảng khác, cuối năm nay Google sẽ cho phép người dùng thực hiện điều đó bằng cách truyền trực tiếp cuộc họp lên Youtube

larger audience.0989044414330888.max 1600x1600 1
Tiếp cận lượng khán giả lớn hơn bằng cách phát trực tiếp cuộc họp lên YouTube

Cuối cùng, để giúp giữ cho các thông tin liên lạc nhạy cảm nhất của người dùng được bảo vệ và riêng tư, vào tháng 5, Google sẽ triển khai mã hóa phía máy khách tùy chọn trong Google Meet (hiện đang ở phiên bản beta). Tính năng này cho phép khách hàng kiểm soát trực tiếp các khóa mã hóa và nhà cung cấp danh tính được sử dụng để truy cập các khóa đó. Vào cuối năm nay, Google sẽ giới thiệu mã hóa end-to-end tùy chọn cho tất cả các cuộc họp. Những cải tiến này sẽ giúp củng cố nền tảng bảo mạt giúp hợp tác kết hợp, an toàn diễn ra trên quy mô lớn. 

Cộng tác mọi lúc cho các nhóm lớn và nhỏ

Mặc dù các cuộc họp trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để cộng tác và đưa ra quyết định trong thời gian thực với tư cách là một nhóm, nhưng hầu hết các giao tiếp và chia sẻ thông tin không cần phải diễn ra trong thời gian thực. Làm thế nào để các nhóm có hiệu suất cao luôn được kết nối với thông tin phù hợp, vào đúng thời điểm, mà không cần đến các cuộc họp liên tiếp? 

Spaces trong Google Workspace cung cấp một giải pháp tích hợp, hiệu quả cho việc cộng tác bất cứ lúc nào, nơi các nhóm có thể chia sẻ ý tưởng và kiến thức, thảo luận các chủ đề, cộng tác trên tài liệu và quản lý các công việc trong một địa điểm duy nhất, ổn định. 

tang cuong giao tiep va cong tac nhom trong google workspace 5
Phân luồng nội tuyến trong Spaces giúp tin nhắn dễ phân loại và tìm kiếm

Khi công việc tiếp tục phát triển, Google Workspace sẽ được Google tìm cách giúp các nhóm của người dùng kết nối, sáng tạo và cộng tác tốt hơn, bất kể họ làm việc cùng nhau ở đâu và như thế nào. Bằng cách tập hợp các cải tiến của Google Workspace trong cuộc họp và không gian cộng tác. 

GCS.vn hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top