Soạn thảo văn bản bằng Markdown trong Google Docs trên web

Với hỗ trợ bổ sung này, người dùng Google Docs bản web có thể tạo ra các tài liệu văn bản đa dạng nhanh hơn mà không cần phải nhớ các phím tắt.

Markdown là một ngôn ngữ đánh dấu. Nhưng ngôn ngữ đánh dấu là gì? Được hiểu một cách đơn giản, đây là cách để làm cho một vài đoạn văn bản có ý nghĩa khác với các đoạn khác. Markdown được tạo ra với mục đích cho phép người dùng sử dụng dễ viết các định dạng văn bản đơn giản dễ đọc, và tùy chọn chuyển đổi nó thành các mã XHTML hợp lệ (hoặc HTML). 

Trong Google Docs, giờ đây người dùng có thể chọn “tự phát hiện Markdown” từ Tools > Preferences to enable auto correcting for Markdown syntax (tính năng tự động sửa cú pháp Markdown). Với hỗ trợ bổ sung này, người dùng Google Docs bản web có thể tạo ra các tài liệu văn bản đa dạng nhanh hơn mà không cần phải nhớ các phím tắt.

Hiện tại, Google Docs hỗ trợ một số cú pháp Markdown như: 

  • * hoặc – theo sau dấu cách tự động sửa thành gạch đầu dòng. 
  • Nhiều cách khác nhau để bắt đầu một danh sách được đánh số tương tự như Markdown
  • [ ] theo sau là dấu cách tự động sử thành hộp kiểm (checkbox) 

Hỗ trợ mở rộng hiện sẽ hỗ trợ tự động sửa lỗi cho:

  • Đề mục
  • Nghiêng và in đậm 
  • In đậm + nghiêng 
  • Gạch ngang
  • Liên kết

Tính năng này khả dụng cho tất cả người dùng của Google từ ngày 29/03 và sẽ TẮT theo mặc định và người dùng có thể bật tính năng này theo hướng dẫn Tools > Preferences to enable auto correcting for Markdown syntax 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top