Series 5 lý do hàng đầu để chọn Google Workspace (Phần 3)

Sự khác biệt cơ bản giúp bạn phân biệt Google Workspace vs Microsoft Office

Lý do tại sao bạn không cần mua Microsoft Office

Giấy phép Microsoft Office của bạn có hết hạn không? Bạn có từ chối mua hoặc sử dụng một phần mềm được cấp phép hoặc vi phạm bản quyền khác không? Trên thực tế, trước sự đổi mới của công nghệ đám mây, công cụ xử lý văn bản Microsoft Office không còn là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp ngừng mua các phần mềm này.

Các công cụ xử lý tài liệu từ Microsoft Office hiện có trên Google

Google không chỉ có các dịch vụ nổi tiếng, như Google tìm kiếm và Gmail, mà còn cung cấp công cụ xử lý tài liệu trực tuyến – Google Workspace (bộ năng suất dựa trên đám mây). Bạn có thể thực hiện các chức năng tương tự như phần mềm xử lý tài liệu Microsoft Office, bao gồm Word, Excel, PowerPoint,… bằng các công cụ tương ứng trong Google.

series-5-ly-do-hang-dau-de-chon-google-workspace-phan-3

Sự khác biệt giữa Google Workspace và Microsoft Office là gì?

So với các công cụ xử lý tài liệu của Microsoft Office cần được cài đặt trên PC, các công cụ cộng tác của Google Workspace của Google chỉ yêu cầu trình duyệt hoặc ứng dụng di động của nó trên thiết bị di động để hoạt động. Người dùng có thể sử dụng các công cụ này trực tuyến, nó cũng cho phép nhiều người dùng chỉnh sửa một tài liệu cùng một lúc. Họ có thể chia sẻ hoặc mở các tệp thông qua một liên kết, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho việc giao tiếp và hợp tác giữa các nhân viên.

Ngoài ra, ngay cả khi khách hàng hoặc nhà cung cấp sử dụng tệp Microsoft Office, giờ đây họ có thể xem và chỉnh sửa chúng trực tiếp bằng các công cụ cộng tác của Google trong Google Workspace. Họ không phải lo lắng về việc không thể xử lý tệp của các công ty khác và có thể chuyển sang sử dụng các công cụ cộng tác của Google để xử lý các tệp Microsoft Office đó.

series-5-ly-do-hang-dau-de-chon-google-workspace-phan-3-1

Tất cả các công cụ cộng tác của Google dành cho doanh nghiệp đều được đưa vào Google Workspace để giúp người dùng thao tác xử lý công việc một cách tối ưu nhất bất kể bạn làm việc trực tiếp tại văn phòng hay làm việc online từ xa. 

Hãy cùng chờ đón phần tiếp theo của series 5 lý do hàng đầu để chọn Google Workspace cho doanh nghiệp của mình nhé. 

GCS hiện đang cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất.  

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top