Khám phá 7 mẹo sử dụng Google Workspace cho IT Support

GCS gợi ý cho bạn một số mẹo sử dụng Google Workspace cho công việc IT Support để có thể phối hợp ăn ý và hỗ trợ hết mình cho các phòng ban khác.

IT Support là một công việc được hiểu đơn giản chính là hỗ trợ kỹ thuật công nghệ thông tin. Những IT Support-er sẽ trực tiếp hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ xử lý những vấn đề xảy ra với người dùng khi sử dụng các phần mềm công nghệ. Đặc biệt trong thời kỳ cả thế giới vận hành bằng công nghệ 4.0, có thể nói đến 99,9% các doanh nghiệp đều cần đến công nghệ. Chính vì vậy, IT Support là một vị trí không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Vậy nên để các bạn thực sự liên kết ăn ý, hỗ trợ hết mình với các bộ phận khác, GCS sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo sử dụng Google Workspace cho công việc của mình.

Cho phép đồng nghiệp gửi yêu cầu hỗ trợ

Cho phép đồng nghiệp gửi yêu cầu hỗ trợ bằng Forms. Bao gồm các câu hỏi, chẳng hạn như mô tả vấn đề, ai đang xử lý vấn đề và mức độ ưu tiên. Bạn có thể liên kết tất cả các câu trả lời tới Google Sheets, vì vậy bạn có thể theo dõi các trường hợp cần hỗ trợ và lọc theo mức độ ưu tiên. 

Tạo lịch rảnh để người khác có thể đặt lịch với bạn

Một tính năng vô cùng hữu ích mà Google Workspace mới cho ra mắt gần đây – đặt lịch hẹn vào thời gian rảnh trên Google Calendar. Đây là tính năng cần thiết để khi mọi người cần gặp bạn để thảo luận về các trường hợp cần hỗ trợ, họ có thể đặt lịch hẹn với bạn dễ dàng. 

it support google workspace

Theo dõi các nhiệm vụ hỗ trợ

Hãy tạo bảng tính theo dõi các yêu cầu hỗ trợ của đội nhóm, mọi người có thể cập nhật yêu cầu hỗ trợ và xem thông tin mới nhất. Bạn cũng có thể chỉ định mức độ quan trọng để lọc và ưu tiên các trường hợp cần hỗ trợ đặc biệt. 

Tạo một trang web hỗ trợ kỹ thuật nội bộ

Tạo một trang web đơn giản bằng cách sử dụng Sites. Tại đây bạn có thể đăng tải những câu hỏi thường gặp, những lỗi cơ bản mà ai cũng có thể tự sửa được, video hướng dẫn, thông tin liên hệ, forms đăng ký hỗ trợ kỹ thuật,.. để mọi người có thể chủ động giải quyết những vấn đề nhỏ, tránh mất thời gian của cả hai bên. 

Cung cấp hỗ trợ qua cuộc gọi video

Ngay khi bạn đang không ở văn phòng, bạn vẫn có thể hỗ trợ kỹ thuật cho đội nhóm từ xa bằng cách tham gia cuộc gọi video trực tuyến. Google Meet có thể hoạt động trên bất cứ thiết bị di động nào, vậy nên việc bạn có ở văn phòng hay không, có máy tính hay không, không phải là vấn đề. 

Làm việc ngay cả khi bạn đang di chuyển

Khi không ở văn phòng làm việc, bạn vẫn có thể kiểm tra email, truy cập email và làm việc trên các tệp Google Docs, Sheets, Slides từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình. Chỉ cần bạn tải xuống các ứng dụng Google tương ứng, mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ tự động đồng bộ hóa với web và với tất cả các thiết bị khác của bạn, vì vậy bạn và đội nhóm của mình sẽ luôn cập nhật được thông tin theo thời gian thực. 

it support google workspace2

Lọc các yêu cầu email khẩn cấp

Gắn nhãn các email quan trọng trong Gmail để chúng không bị lạc trôi trong hộp thư đến của bạn. Ví dụ: bạn có thể thiết lập bộ lọc để thêm nhãn “Khẩn cấp” nếu trong mail yêu cầu có từ “khẩn cấp”. Hoặc đối với những khách hàng có yêu cầu được ưu tiên hàng đầu, bạn có thể gắn nhãn email của họ là “Quan trọng”. 

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và doanh nghiệp của mình. Cùng theo dõi Blog Kiến thức – Tin tức của GCS để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới từ Google Workspace nhé. 

GCS cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top