Thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trong Google Calendar

Gần đây, Google đang chuẩn bị cho ra mắt tính năng thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trên Google Calendar bao gồm: tạo lặp lại cái giờ vắng mặt và chai phân đoạn giờ làm việc mỗi ngày.

Gần đây, Google đang chuẩn bị cho ra mắt tính năng thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trên Google Calendar.

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Google Workspace nhận thấy rằng nhiều người dùng đã trải qua những thay đổi về môi trường làm việc của họ trong năm qua như làm việc online tại nhà, đi công tác,.. nên lịch trình làm việc của họ cũng bị xáo trộn thay đổi không ít. Với việc bổ sung thêm tính năng mới thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trên Google Calendar, giờ đây kể cả khi không có mặt ở văn phòng, bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian của mình tốt hơn và kết nối với đồng nghiệp dễ dàng hơn. 

Google Workspace đang thêm hai tùy chọn mới trong Calendar, điều này sẽ giúp bạn thông báo tốt hơn thời gian trống của mình với đồng nghiệp. Cụ thể, bạn có thể: 

  • Tạo lặp lại các giờ làm việc ngoài văn phòng. 
  •  Chia giờ làm việc của bạn thành nhiều phân đoạn mỗi ngày.

Lưu ý: Các phân đoạn làm việc sẽ chỉ có sẵn trên web và lặp lại các mục không có mặt tại văn phòng chỉ khả dụng trên web và thiết bị Android. 

Bạn có thể sử dụng phân đoạn giờ làm việc để cho người khác biết thời gian trống của bạn khi người đó muốn lên lịch họp với bạn.

them lua chon de chia se thoi gian trong cua ban trong google calendar anh 1

Ngoài việc sử dụng chúng để chỉ ra thời gian bạn dành cho công việc cá nhân như việc gia đình, tập thể dục,.. Chúng cũng có thể được sử dụng để thông báo tốt hơn về tính trạng rảnh rỗi của bạn. 

Nếu bạn tạo mục vắng mặt – lặp lại và chọn “Tự động từ chối cuộc họp”, thông báo từ chối cuộc họp sẽ được gửi đến người tổ chức của cuộc họp đó trong thời gian bạn vắng mặt. 

them lua chon de chia se thoi gian trong cua ban tren google calendar anh 2

Với tính năng “Phân đoạn giờ làm việc” sẽ được triển khai dần dần cho tất cả người dùng các gói dịch vụ của Google Workspace từ ngày 8/03/2021. 

Tính năng “Lặp lại các thời gian vắng mặt” sẽ khả dụng cho tất cả người dùng đang sử dụng Google Workspace bắt đầu từ ngày 15/03/2021.

GCS sẽ liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Google Workspace, hãy cùng theo dõi trên Blog Tin Tức của GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top