Thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trong Google Calendar

Gần đây, Google đang chuẩn bị cho ra mắt tính năng thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trên Google Calendar bao gồm: tạo lặp lại cái giờ vắng mặt và chai phân đoạn giờ làm việc mỗi ngày.

Gần đây, Google đang chuẩn bị cho ra mắt tính năng thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trên Google Calendar.

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Google Workspace nhận thấy rằng nhiều người dùng đã trải qua những thay đổi về môi trường làm việc của họ trong năm qua như làm việc online tại nhà, đi công tác,.. nên lịch trình làm việc của họ cũng bị xáo trộn thay đổi không ít. Với việc bổ sung thêm tính năng mới thêm lựa chọn để chia sẻ thời gian trống của bạn trên Google Calendar, giờ đây kể cả khi không có mặt ở văn phòng, bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian của mình tốt hơn và kết nối với đồng nghiệp dễ dàng hơn. 

Google Workspace đang thêm hai tùy chọn mới trong Calendar, điều này sẽ giúp bạn thông báo tốt hơn thời gian trống của mình với đồng nghiệp. Cụ thể, bạn có thể: 

  • Tạo lặp lại các giờ làm việc ngoài văn phòng. 
  •  Chia giờ làm việc của bạn thành nhiều phân đoạn mỗi ngày.

Lưu ý: Các phân đoạn làm việc sẽ chỉ có sẵn trên web và lặp lại các mục không có mặt tại văn phòng chỉ khả dụng trên web và thiết bị Android. 

Bạn có thể sử dụng phân đoạn giờ làm việc để cho người khác biết thời gian trống của bạn khi người đó muốn lên lịch họp với bạn.

them lua chon de chia se thoi gian trong cua ban trong google calendar anh 1

Ngoài việc sử dụng chúng để chỉ ra thời gian bạn dành cho công việc cá nhân như việc gia đình, tập thể dục,.. Chúng cũng có thể được sử dụng để thông báo tốt hơn về tính trạng rảnh rỗi của bạn. 

Nếu bạn tạo mục vắng mặt – lặp lại và chọn “Tự động từ chối cuộc họp”, thông báo từ chối cuộc họp sẽ được gửi đến người tổ chức của cuộc họp đó trong thời gian bạn vắng mặt. 

them lua chon de chia se thoi gian trong cua ban tren google calendar anh 2

Với tính năng “Phân đoạn giờ làm việc” sẽ được triển khai dần dần cho tất cả người dùng các gói dịch vụ của Google Workspace từ ngày 8/03/2021. 

Tính năng “Lặp lại các thời gian vắng mặt” sẽ khả dụng cho tất cả người dùng đang sử dụng Google Workspace bắt đầu từ ngày 15/03/2021.

GCS sẽ liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Google Workspace, hãy cùng theo dõi trên Blog Tin Tức của GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top