Hướng dẫn khôi phục dữ liệu trong 7 ứng dụng Google Workspace

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu trong 7 ứng dụng (Gmail, Drive, Keep, Photos, Contacts, Chrome, Calendar) của Google Workspace một cách nhanh chóng.

Khi bạn xóa một mục khỏi Gmail, Drive, Calendar, Danh bạ hoặc Google Photos, hệ thống sẽ chuyển mục đó vào thùng rác. Nếu bạn không có hành động tiếp theo, hệ thống sẽ tự động dọn sạch thùng rác sau một thời gian lưu trữ nhất định. 

Tuy nhiên, với độ dài lưu trữ thùng rác khác nhau, hệ thống sẽ xóa vĩnh viễn các mục đã ở trong thùng rác của Gmail, Drive, Calendar và danh bạ sau 30 ngày. Tuy nhiên, Google Photos giữ lại các hình ảnh đã được chuyển vào thùng rác trong 60 ngày, sau đó các ảnh trong thùng rác sẽ tự động bị xóa. Các ghi chú trên Google Keep được đặt trong thùng rác sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 7 ngày. 

Trong bài viết này, GCS sẽ hướng dẫn bạn khôi phục dữ liệu trong 7 ứng dụng của Google Workspace một cách nhanh chóng. 

Khôi phục email đã xóa trong Gmail

Trong Gmail bản web, sử dụng lệnh Move to để truy xuất và khôi phục email từ Thùng rác 

 • Mở Gmail trong trình duyệt web > Trash (Thùng rác) 
 • Chọn checkbox trước mỗi email bạn muốn khôi phục > Move to (Di chuyển) đến nơi bạn cần lưu trữ thư. 
khoi phuc du lieu email

Khôi phục tệp đã xóa trên Google Drive

Người dùng có thể khôi phục mọi file Docs, Sheets, Slides, Forms, sites, Jamboard, hình ảnh, video, hoặc tệp PDF, tệp Microsoft Word, Excel hay PowerPoint nào từ Trash (Thùng rác) trên Google Drive:

 • Mở Google Drive trên trình duyệt web 
 • Chọn Trash (Thùng rác) > Chọn mục muốn khôi phục > Restore from trash (Khôi phục) 
khoi phuc du lieu drive

Khôi phục sự kiện đã xóa trong Google Calendar

Người dùng có thể truy xuất các sự kiện Google Calendar đã xóa gần đây. Ngoài ra, nếu người dùng có quyền truy cập vào nhiều lịch, có thể chọn một lịch từ phía bên trái của màn hình để xem lại và khôi phục các mục tương ứng cho từng lịch. 

 • Mở ứng dụng Calendar trên trình duyệt web
 • Chọn Settings Menu (Cài đặt) > Trash (Thùng rác) 
 • Chọn checkbox trước mỗi sự kiện cần khôi phục > Restore (Khôi phục) 

Các sự kiện được chọn sẽ được khôi phục vào lịch.

khoi phuc du lieu calendar

Cách khôi phục một liên hệ đã xóa trong Danh bạ Google

 • Mở danh bạ Google trên trình duyệt web 
 • Chọn Trash (Thùng rác) 
 • Chọn checkbox bên cạnh mỗi liên hệ bạn muốn khôi phục > Restore (Khôi phục) 
khoi phuc du lieu contact

Khôi phục ghi chú đã xóa trong Google Keep

Giữ các ghi chú mà bạn đã chuyển vào Thùng rác chỉ ở đó trong bảy ngày. Khoảng thời gian này ngắn hơn đáng kể so với khoảng thời gian lưu giữ thùng rác 30 ngày cho Gmail, Drive, Calendar và Danh bạ:

 • Mở Google Keep trong trình duyệt web 
 • Chọn Trash (Thùng rác) > Chọn ghi chú muốn khôi phục > Restore (Khôi phục) 
khoi phuc du lieu keep

Khôi phục hình ảnh đã xóa trong Google Photos

Hình ảnh đã được chuyển vào Thùng rác trong Google Photos vẫn tồn tại trong 60 ngày — một khoảng thời gian dài hơn đáng kể so với tất cả các ứng dụng trên.

 • Mở Google Photos trong trình duyệt web 
 • Chọn Trash (Thùng rác) > Chọn hình ảnh muốn khôi phục > Restore (Khôi phục) 
khoi phuc du lieu photos

Khôi phục tab gần đây nhất đã đóng trong Google Chrome

Nếu bạn sử dụng Chrome, hãy nhấn tổ hợp ba phím để khôi phục tab hoặc cửa sổ đã đóng gần đây nhất:

 • Trên hệ thống Windows hoặc Chromebook, nhấn Ctrl + Shift + T
 • Trên thiết bị macOS, nhấn Command + Shift + T. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các tab hoặc cửa sổ đã đóng gần đây từ menu History. Chọn menu ba chấm dọc (ở phía trên bên phải) > Recently Closed (Lịch sử truy cập các tài nguyên đã đóng gần đây) > Chọn bất kỳ trang web nào từ danh sách hiển thị để mở nó.
khoi phuc du lieu chrome

Người dùng cũng có thể truy cập và tìm kiếm tất cả các trang web được lưu trữ trong lịch sử trình duyệt Chrome của mình. 

 • Trên Windows hoặc Chromebook, nhấn Ctrl+H
 • Trên thiết bị macOS, nhấn Command+Y. Nếu bạn muốn nhập, hãy truy cập chrome://history/ trên thanh địa chỉ. 

GCS.vn (Thương hiệu thuộc HVN Group) hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top