Google Workspace là gì? Tất tần tật về Google Workspace 2024

Chào mừng bạn đến với thế giới của Google Workspace. Trong thế giới hiện đại ngày nay, làm việc từ xa và cộng tác trực tuyến là xu hướng tất yếu. Để đáp ứng nhu cầu này, Google đã cho ra đời Google Workspace, một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây toàn diện, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, tăng cường cộng tác và tiết kiệm chi phí. Vậy Google Workspace là gì? Có những tính năng độc đáo gì? Và lợi ích mang lại đối với doanh nghiệp như nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này ngay.

Google Workspace là gì?

Google Workspace là bộ công cụ giao tiếp và tăng năng suất trực tuyến toàn diện do Google tạo ra. Đây là một giải pháp hợp tác hiệu quả dành cho người dùng doanh nghiệp, hỗ trợ hoạt động linh hoạt ở bất cứ đâu và tối ưu hóa năng suất làm việc. 

Nếu bạn chưa biết, Google Workspace trước đây được gọi là G Suite, hay Google App. Tuy nhiên, Google Workspace không chỉ có email mà cũng còn bao gồm nhiều ứng dụng và tính năng hữu ích như Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Chat, Google Calendar, Google Sites and Forms. 

Trên thực tế, doanh nghiệp chắc hẳn đã sử dụng hoặc quen thuộc với những ứng dụng này. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu theo thời gian thực với đồng nghiệp và cộng tác viên ở mọi nơi trên thế giới nhờ có nhiều ứng dụng có sẵn.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Tính năng nổi bật của Google Workspace

Như chúng ta đã hiểu tổng quan về Google Workspace là gì trong phần định nghĩa, Google Workspace cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây với nhiều tính năng phù hợp với các doanh nghiệp có yêu cầu làm việc tại văn phòng và từ xa. Dưới đây là một số tính năng chính cũng như nâng cao của Google Workspace mà người dùng cần biết.

1. Gmail

Ngoài các tính năng thông thường của Gmail như ngăn chặn thư rác, lọc email, lên lịch và tạm ẩn thư cũng như menu chuột phải dễ sử dụng, phiên bản Workspace của Gmail không có quảng cáo và cho phép nhân viên cá nhân hóa tên email của họ để tương ứng với tên miền của công ty. Ngoài ra, khả năng tích hợp liền mạch của Gmail với các công nghệ Workspace khác cho phép người dùng thảo luận về các dự án ngay lập tức thông qua Google Chat và Google Meet hoặc đưa ra lời mời họp qua Google Calendar.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Vì đây là Google nên các thuật toán có sẵn sẽ giúp thay thế các công việc thủ công bằng các công việc tự động. Bạn có thể thấy rằng tính năng Smart Reply và Smart Compose có thể viết email cho bạn thay vì phải nhập từng từ và từng câu sẽ giúp bạn tránh mắc lỗi.

2. Google Drive

Drive là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây giúp cho việc truy cập tệp trên Workspace trở nên an toàn và bảo mật. Business Standard cung cấp 2TB cho mỗi người dùng, Business Plus cung cấp 5TB và gói Business Starter cung cấp 30GB dung lượng lưu trữ ban đầu cho mỗi người dùng (dung lượng được gộp lại và chia sẻ cho tất cả người dùng). Một lần nữa, bộ nhớ được gộp cho tất cả người dùng trong cả hai trường hợp.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Shared Drive, với nhiều tùy chọn quyền truy cập và quản lý, là giải pháp hoàn hảo để sắp xếp các tệp và dự án trong quá trình cộng tác.

3. Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Forms

Đây là bộ ứng dụng văn phòng cần thiết cho doanh nghiệp, bao gồm Sheets (dành cho bảng tính), Slides (dành cho bản trình bày) và Forms (dành cho khảo sát), Docs là trình xử lý văn bản dựa trên web của Google. Mục đích của tính năng này là cộng tác theo thời gian thực, cho phép tối đa 200 người dùng xem bài viết cùng một lúc và 10 người dùng cộng tác đồng thời trên đó.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Lịch sử phiên bản giúp người dùng dễ dàng theo dõi các thay đổi của mình hơn, giúp các thay đổi có thể được hoàn tác dễ dàng. Ngoài việc cung cấp liên kết để bất kỳ ai cũng có thể đọc tài liệu, nút Chia sẻ màu xanh lam nằm ở góc trên bên phải màn hình sẽ kiểm soát ai được phép xem nội dung. Quan trọng hơn là bộ ứng dụng này có thể mở và chỉnh sửa các định dạng tệp từ các dịch vụ tương ứng khác của Microsoft. 

Ngoài ra, Google Workspace Add-ons sẽ giúp bạn tích hợp nhiều tiện ích hữu dụng trong công việc hàng ngày khi sử dụng các công cụ văn phòng này.

4. Google Calendar

Với khả năng tích hợp liền mạch của Calendar với các ứng dụng Workspace khác như Gmail, Drive và Meet, nhân viên trong doanh nghiệp có thể theo dõi tình trạng lịch trình của đồng nghiệp ngoài việc quản lý lịch của riêng họ.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Tính năng hữu ích của Calendar là khả năng hiển thị toàn bộ lịch trình của người dùng, bao gồm tất cả các sự kiện sắp tới trên một trang, ngoài chế độ xem ngày, tuần, tháng và năm. Để thêm ngày vào nhật ký, chỉ cần nhấp vào nút Tạo, chọn thêm nhiệm vụ, sự kiện hoặc lời nhắc, sau đó hoàn thành các trường còn lại. Bạn sẽ thấy rằng công cụ này bao gồm tính năng thêm khách và vị trí, cùng với tùy chọn tích hợp hội nghị truyền hình.

5. Work Insights

Báo cáo chi tiết là điều bắt buộc đối với bất kỳ tổ chức nào và Work Insights là một tính năng không thể bỏ qua của Workspace. Work Insights có thể hữu ích cho người quản lý, quản trị viên CNTT và nhân viên nhân sự trong việc theo dõi cách nhân viên sử dụng Workspace và hoạt động. Bằng cách sử dụng dữ liệu và hình ảnh trực quan mà người dùng Google Analytics dễ nhận biết, Insights có thể cung cấp thông tin chi tiết về mức độ áp dụng, cộng tác và năng suất.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Báo cáo cũng có thể hiển thị dữ liệu cụ thể của dịch vụ, giúp dễ dàng phát hiện các tùy chọn của nhân viên. Ví dụ: Work insights có thể nhấn mạnh rằng mặc dù 98% nhân viên tỏ ra hài lòng khi sử dụng Gmail nhưng chỉ có 67% thường xuyên sử dụng Sheets.

6. Google Currents

Trung tâm cộng đồng của Workspace, được gọi là Currents, là sản phẩm kế thừa từ Google+, mạng xã hội hiện đã không còn của công ty. Mặc dù không thể cạnh tranh với Facebook về mức độ phổ biến, định dạng mới vẫn có một số tính năng tiên tiến có thể giúp cải thiện khả năng giao tiếp giữa các nhân viên công ty.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Currents đặc biệt hữu ích cho những công ty có số lượng nhân viên làm việc từ xa lớn, những người cần tăng cường tiếp xúc xã hội giữa các nhân viên vì ứng dụng này hoạt động hiệu quả như một nền tảng truyền thông xã hội dành cho nhân viên. Nhân viên có thể tải lên nội dung trên Currents để có thể xem trên luồng trang chủ và tìm thấy thông qua thẻ. Điều này giúp nhân viên dễ dàng trao đổi ý tưởng và nêu bật những thành tích, bất kể họ làm việc ở đâu. Tất cả các tài liệu và nhận xét có thể được quản trị viên kiểm duyệt.

7. Google Vault

Giải pháp lưu trữ của Google Vault sẽ hỗ trợ các công ty điều hướng lĩnh vực quản trị dữ liệu phức tạp và sinh động.

Đưa ra các chính sách lưu trữ dữ liệu, sẽ quyết định người dùng nào có thể truy cập dữ liệu nào và dữ liệu đó sẽ được lưu giữ trong bao lâu theo yêu cầu của doanh nghiệp, là một trong những công việc đầu tiên đối với người dùng Vault.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Ngoài việc xuất nội dung ở nhiều định dạng khác nhau, Vault còn có thể được sử dụng để tạo báo cáo kiểm tra. Không có gì ngạc nhiên khi Vault có các tính năng tìm kiếm cực kỳ tiên tiến cho phép người dùng tìm kiếm tệp theo loại, người dùng, ngày tháng và từ khóa.

8. Google Chat

Dịch vụ nhắn tin doanh nghiệp chính của Google, Hangouts, đã được thay thế bằng Chat, cùng với phiên bản video của nó, Google Meet.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Ngoài việc cho phép người dùng liên lạc trực tiếp với các liên hệ, dịch vụ và còn cho phép người dùng gửi tin nhắn riêng tư cho một cá nhân hoặc một nhóm lớn hơn thông qua chức năng phòng họp nhóm, có thể chứa tới 8.000 thành viên cùng người dùng bên ngoài. Người dùng có thể sử dụng Gmail để truy cập Chat trực tiếp hoặc thông qua một ứng dụng riêng biệt.

9. Google Meet

Trong thế giới kinh doanh, các cuộc họp trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng khi làm việc từ xa. Công cụ họp video của Workspace, Meet, rất dễ sử dụng và trực quan. Ngoài ra còn có những tính năng tích hợp tốt với các ứng dụng Workspace khác nên bạn có thể tham gia Meet ngay từ Calendar hoặc Gmail.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Mọi cuộc gọi video đều có các tùy chọn bố cục có thể tùy chỉnh, khả năng chia sẻ và trình bày màn hình cũng như mã hóa để tăng cường bảo mật. Hơn nữa, phiên bản Enterprise Plus có tối đa 1000 người tham gia và cung cấp số điện thoại quay số cho những cá nhân không thể kết nối qua liên kết.

10. Endpoint

Mặc dù Endpoint có thể không nhận được nhiều sự chú ý như một số dịch vụ Workspace phổ biến hơn nhưng đây vẫn là một công cụ thiết yếu cho doanh nghiệp. Quản lý Endpoint sẽ giúp kiểm soát tất cả các thiết bị đã đăng ký với công ty nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu quan trọng, Chính sách của công ty có thể được đưa vào các tiêu chuẩn bảo mật, chẳng hạn như quy định mật khẩu mạnh với độ dài và ký tự cụ thể.

Rất may là chính sách mang theo thiết bị cá nhân (bring-your-own-device – BYOD) của Endpoint cho phép nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân để làm việc mà không phải lo lắng về sai sót bảo mật. Điều quan trọng là trong trường hợp bị mất hoặc hư hỏng, thiết bị có thể bị khóa, thậm chí bị xóa.

11. Google Workspace Admin Console

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google Workspace cho phép chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý mọi thứ từ một nơi duy nhất. Tính năng này hỗ trợ thực hiện mọi việc từ việc thêm người dùng và nhóm mới, quản lý thiết bị, định cấu hình cài đặt bảo mật (như xác thực 2 yếu tố), thêm miền tùy chỉnh mới cho doanh nghiệp của bạn mà có thể sử dụng cho Gmail.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Lợi ích chính của Google Workspace đối với doanh nghiệp

1. Cộng tác hiệu quả hơn

Lợi ích đầu tiên mà Google Workspace mang đến cho doanh nghiệp đó chính là sự kết nối, cộng tác tuyệt vời, hiệu quả. Các ứng dụng Google Docs, Sheets, Slides khá dễ sử dụng đối với các nhân viên và là công cụ cung cấp các kênh cộng tác thuận tiện – một khía cạnh quan trọng trong việc quản lý doanh nghiệp. Trên thực tế, việc làm việc nhóm trở nên dễ dàng hơn nhờ mọi công cụ của Google Workspace. 

Google Docs cho phép nhiều người dùng cộng tác trên đó cùng lúc và xem nhận xét cũng như vị trí của nhau trong tài liệu. Khi ai đó gắn thẻ bạn, bạn có thể được thông báo ngay lập tức – giống như trên Facebook. Hơn nữa, bạn có thể thực hiện hội nghị truyền hình và nhắn tin đơn giản chỉ bằng một cú nhấp chuột vào Google Meet.

2. Quyền truy cập quản lý bằng Google Admin Console

Với Bảng điều khiển dành cho quản trị viên Google Workspace, chủ sở hữu công ty có thể xử lý mọi việc một cách thuận tiện từ một địa điểm. Bạn có thể cấp quyền, quản lý thiết bị, quản lý người dùng và nhóm cũng như điều chỉnh cài đặt bảo mật bằng Google Admin Console. 

Ví dụ: Quản trị viên có thể thực thi khóa bảo mật, tạo sự tuân thủ, cấm các ứng dụng không đáng tin cậy hoặc yêu cầu xác minh hai bước. Google cung cấp mã xác minh qua tin nhắn văn bản nếu khách hàng đăng nhập vào Google Workspace trên một thiết bị khác. Khách hàng phải nhập mã này để truy cập dữ liệu của công ty.

3. Email doanh nghiệp được cá nhân hóa và an toàn

Là một dịch vụ email lớn nhất thế giới, Gmail nổi tiếng vì cung cấp giao diện người dùng đơn giản, dễ hiểu cho cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động. Gmail được coi là một trong những nhà cung cấp email tốt nhất cho cả người tiêu dùng và tổ chức vì dung lượng lưu trữ dồi dào, gửi thư nhanh chóng và tính năng lọc thực tế.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Các tính năng dễ sử dụng tương tự đi kèm với tài khoản và cũng có sẵn trên Google Workspace, cùng với các dịch vụ bổ sung. Cải tiến đáng chú ý nhất là tùy chọn liên kết tên miền với địa chỉ email doanh nghiệp của bạn. Các lợi ích khác của việc liên kết email với tên miền của doanh nghiệp có thể thấy rõ là:

 • Tính chuyên nghiệp – Việc có một email doanh nghiệp chính thức sẽ tạo ra sự thống nhất giữa các tài sản kỹ thuật số của bạn, mang lại diện mạo chuyên nghiệp hơn.
 • Tổ chức – Bằng cách kết nối nhiều tài khoản email với tên miền chuyên nghiệp của mình, bạn có thể tổ chức nhiều kênh liên lạc khác nhau dưới cùng một tên thương hiệu. Ví dụ: bạn có thể có một email để hỗ trợ khách hàng và một email khác để bán hàng. Điều này có thể giúp hợp lý hóa hơn nữa hoạt động của bạn.
 • Truy cập tập trung – Sử dụng email của công ty được liên kết với tên miền đảm bảo rằng bạn luôn có thể truy cập vào các tài khoản chính, ngay cả khi nhân viên giám sát email đó rời khỏi công ty của bạn.

4. Liên kết rộng rãi với các ứng dụng tiện ích thứ ba

Các ứng dụng trong Google Workspace không chỉ hoạt động trơn tru với nhau mà chúng còn được thiết kế để dễ dàng tương tác với các tiện ích khác, cho phép bạn duy trì kết nối hoàn chỉnh giữa tất cả các công cụ năng suất ưa thích của mình.

Điều này bao gồm hàng nghìn ứng dụng bên thứ ba giúp nâng cao tính năng của các công cụ Workspace mà bạn ưa thích và có thể tìm thấy trên Google Workspace Marketplace. Các tiện ích bổ sung này cung cấp thêm chức năng, giao diện người dùng được cải tiến và các phương pháp dễ dàng để liên kết Workspace của bạn với các trang web và tài nguyên trực tuyến khác.

5. Bộ nhớ lưu trữ đám mây dồi dào với Google Drive

Google Workspace không chỉ cung cấp các ứng dụng liên quan đến doanh nghiệp mà còn cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây lớn và đảm bảo cần thiết để duy trì hoạt động của các ứng dụng đó. Hoạt động kinh doanh của bạn sẽ cần có chỗ cho email, bảng tính, trang web và các tệp khác, vì vậy cần rất nhiều dung lượng cho công việc của cả một công ty.

Google Workspace mang lại cho bạn khả năng nâng cao đáng kể dung lượng lưu trữ của mình, mặc dù tài khoản Google miễn phí chỉ cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ dùng chung. Với gói Google Workspace Business Starter cung cấp 30 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng, bạn có thể có dung lượng lưu trữ gấp đôi. Hơn thế nữa, với các phiên bản nâng cấp hơn như Google Workspace Enterprise, doanh nghiệp sẽ được cung cấp dung lượng không giới hạn.

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

Các thương hiệu doanh nghiệp thậm chí có thể yêu cầu thêm dung lượng lưu trữ nếu cần, vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng Google Workspace có thể mở rộng quy mô cùng với doanh nghiệp của bạn.

Các phiên bản Google Workspace và chi phí dịch vụ

Google Workspace cung cấp nhiều phiên bản khác nhau, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp ở mọi quy mô. Dưới đây là một số phiên bản chính và giá của Google Workspace từ GCS Technology Vietnam mà các bạn có thể tham khảo:

1. Google Workspace Business

Với phiên bản này, Google chia ra ba loại dịch vụ chính đó là: Business Starter, Business Standard và Business Plus.

Các gói dịch vụ Tính năng
Google Workspace Business Starter - Cung cấp tất cả các ứng dụng cộng tác cơ bản như Docs, Sheets, Slides, Forms,... phù hợp cho các công ty nhỏ hoặc mới khởi nghiệp.
- Cho phép tối đa 100 người tham gia cuộc họp video Meets.
- Mỗi người dùng có quyền truy cập vào 30GB bộ nhớ gộp trên Shared Drive.
- Bạn có thể tạo email doanh nghiệp Google tùy chỉnh với các biện pháp kiểm soát quản lý và bảo mật bổ sung.
- Ngoài ra Business Starter cũng cung cấp hỗ trợ các bảo mật và quản lý tiêu chuẩn từ Google.
Google Workspace Business Standard - Cung cấp tính năng cuộc họp video lên tới 150 người tham gia. Bạn cũng có thể ghi lại các cuộc họp đó.
- Mỗi người dùng sẽ nhận được 2TB dung lượng lưu trữ (chỉ hơn 30GB một chút).
- Business Standard có các tùy chọn email tùy chỉnh tương tự như phiên bản trước và tính năng hỗ trợ khách hàng từ Google.
- Bạn cũng có thể trả thêm phí nếu muốn được hỗ trợ nâng cao.
Google Workspace Business Plus - Nâng cấp lên 250 người tham dự hội nghị video. Bạn vẫn có thể ghi lại các cuộc họp và theo dõi sự tham dự của nhóm mình.
- Bộ nhớ đám mây được tăng mạnh lên 5TB.
- Hỗ trợ email doanh nghiệp đi kèm với các tùy chọn lưu giữ và eDiscovery.
- Có thêm tiện ích Google Vault và Endpoint, nhưng dịch vụ hỗ trợ khách hàng nâng cao vẫn phải trả thêm phí.

Sự khác biệt chính giữa các gói là bộ nhớ, giới hạn người tham gia cuộc họp video và khả năng ghi. Plus có quyền truy cập vào Google Vault, nơi cung cấp khả năng quản lý dữ liệu an toàn hơn.

Sau đây là Bảng giá Google Workspace Business tại GCS Technology Company Vietnam để quý doanh nghiệp tham khảo:

 • Giá của Google Workspace Business khi người dùng đăng ký theo tháng:

Business Starter

79.000đ*

/người dùng/tháng

 • Email doanh nghiệp an toàn và tùy chỉnh
 • 30 GB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng
 • Cuộc họp video cho phép 100 người tham dự
 • Các tùy chọn kiểm soát bảo mật và quản lý
 • Dịch vụ hỗ trợ thông thường

Business Starter

187.000đ*

/người dùng/tháng

 • Email doanh nghiệp an toàn và tùy chỉnh
 • 2TB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng
 • Cuộc họp video cho phép 150 người tham dự + tính năng ghi âm
  Các tùy chọn kiểm soát bảo mật và quản lý nâng cao
 • Dịch vụ hỗ trợ thông thường (nâng cấp có trả phí lên gói Hỗ trợ nâng cao)

Business Starter

458.000đ*

/người dùng/tháng

 • Email doanh nghiệp an toàn và tùy chỉnh + eDiscovery, khả năng lưu trữ dữ liệu
 • 5TB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng
 • Cuộc họp video cho phép 250 người tham dự + tính năng ghi âm, theo dõi tình hình tham dự của người dùng
 • Các tùy chọn kiểm soát bảo mật và quản lý nâng cao, gồm có Vault và quản lý thiết bị đầu cuối nâng cao
 • Dịch vụ hỗ trợ thông thường (nâng cấp có trả phí lên gói Hỗ trợ nâng cao)

(*) Đơn giá đã bao gồm các khoản thuế phí và lệ phí.

 • Giá của Google Workspace Business khi người dùng đăng ký theo năm:
Bang Gia Google Workspace Business Theo Nam

2. Google Workspace Enterprise

Phiên bản tiếp theo dành cho các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn là Google Workspace Enterprise. Phiên bản này bổ sung thêm các tính năng bảo mật email, bao gồm mã hóa S/MIME và cuộc họp video của bạn có thể hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn và phát trực tiếp trong miền. Không còn giới hạn lưu trữ trên đám mây và bạn nhận được hỗ trợ khách hàng nâng cao mà không phải trả thêm phí.

Doanh nghiệp có thể tham khảo bảng giá Google Workspace Enterprise của GCS Technology Company Vietnam trong ảnh dưới đây.

 • Giá của Google Workspace Enterprise theo tháng:
Bang Gia Google Workspace Enteprise Theo Thang
 • Giá Google Workspace Enterprise theo năm
Bang Gia Google Workspace Enteprise Theo Nam

3. Google Workspace Essentials

Google Workspace Essentials là một phiên bản thu nhỏ của Google Workspace, cung cấp các công cụ email, cộng tác và lưu trữ cho doanh nghiệp. Phiên bản này được thiết kế dành cho các doanh nghiệp có từ 1 đến 100 người dùng và không có nhu cầu sử dụng các tính năng cao cấp như bảo mật nâng cao, tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba,…

Dưới đây là bảng giá Google Workspace Essentials siêu ưu đãi của GCS Technology Company Vietnam:

 • Bảng giá GW Essentials theo tháng:
Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024
 • Bảng giá GW Essentials theo năm:
Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

4. Google Workspace Frontline

Phiên bản Frontline được thiết kế để tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhân viên trong đội ngũ lao động phổ thông. Phiên bản Frontline bao gồm quyền truy cập vào các ứng dụng Google Workspace cơ bản như  Gmail, Calendars, Chat, and Meet. Một số công ty có thể không cần bộ nhớ lưu trữ 5GB. 

Dưới đây là bảng giá Google Workspace Frontline theo tháng của GCS Technology Company Vietnam:

Bang Gia Google Workspace Frontline Theo Thang

5. Google Workspace for Education

Google Workspace for Education là một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây của Google được thiết kế dành cho các trường học và tổ chức giáo dục. Bộ ứng dụng này bao gồm các công cụ email, soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu, lưu trữ, chia sẻ tập tin, cuộc họp trực tuyến, Google Classroom,.. giúp nhà trường và giáo viên giảng dạy, quản lý lớp học, giao bài tập, chấm điểm. Ngoài ra, Google Workspace for Education được cung cấp miễn phí cho các trường học và tổ chức giáo dục đủ điều kiện.

Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology Vietnam để biết thêm thông tin về chi phí dịch vụ Google Workspace for Education dựa theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Như vậy, so với các đối thủ cạnh tranh như Microsoft Office 365, Zoho Workplace,… thì chi phí dịch vụ Google Workspace có thể được coi là cạnh tranh. Cụ thể, chi phí dịch vụ Google Workspace thấp hơn Microsoft Office 365 khoảng 20% và thấp hơn Zoho Workplace khoảng 30%.

Liệu Google Workspace có đáng giá không nếu về cơ bản chỉ là G Suite với một cái tên mới đẹp mắt và một số tính năng bổ sung? Quả thực, chúng ta phải đồng ý rằng nó rất đáng đồng tiền bát gạo, đặc biệt đối với những người lao động trong không gian mạng ngày nay. 

Có nhiều phương pháp để liên lạc với nhóm của bạn bằng Workspace ngay cả khi bạn không có khu vực họp riêng. Mặc dù doanh nghiệp có thể tập hợp các ứng dụng thay thế, chẳng hạn như Zoom cho cuộc họp và Slack để nhắn tin, nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền cho mỗi nền tảng. Sử dụng Google Workspace sẽ tiết kiệm chi phí hơn gấp nhiều lần so với việc đăng ký từng nền tảng riêng lẻ như vậy.

GCS Technology Company Vietnam - Đại lý Google tại Việt Nam uy tín, chất lượng

GCS Technology Company Vietnam là một công ty công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ của Google tại Việt Nam. Công ty được thành lập năm 2012 và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. GCS Technology Vietnam là đại lý cấp cao của Google tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các giải pháp và dịch vụ của Google Workspace.

Ngoài ra GCS Technology Vietnam được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và uy tín. Công ty luôn nỗ lực cung cấp cho khách hàng những giải pháp và dịch vụ tốt nhất, giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên lựa chọn GCS Technology Vietnam:

 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: GCS Technology Vietnam sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản bởi Google. Đội ngũ chuyên gia của GCS Technology Vietnam sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Giải pháp và dịch vụ đa dạng: không chỉ vậy, GCS Technology Vietnam cung cấp đầy đủ các giải pháp và dịch vụ của Google Workspace, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Giá cả cạnh tranh: Ngoài ra, GCS Technology Vietnam luôn cung cấp giải pháp và dịch vụ với giá cả cạnh tranh, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ khách hàng tận tình: GCS Technology Vietnam đem đến dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình, giúp quý doanh nghiệp sử dụng giải pháp và dịch vụ của Google một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đại lý Google uy tín, chất lượng tại Việt Nam, hãy liên hệ với GCS Technology Vietnam ngay hôm nay.

>>Khám phá thêm: Cách đăng ký Google Workspace miễn phí tại GCS Vietnam.

Google Workspace có thể ứng dụng cho những ngành nào?

Với những tính năng vượt trội, Google Workspace đã trở thành một giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Google Workspace có thể ứng dụng cho hầu hết các ngành nghề, từ kinh doanh, tài chính, giáo dục, y tế,… Dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

1. Kinh doanh

Bằng việc sử dụng các tính năng của Google Workspace, doanh nghiệp kinh doanh có thể nâng cao hiệu suất làm việc, tăng cường cộng tác, tiết kiệm chi phí và bảo mật dữ liệu. Các ứng dụng như Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides,… giúp doanh nghiệp dễ dàng trao đổi thông tin, tạo và chia sẻ tài liệu, tổ chức cuộc họp trực tuyến,…

2. Tài chính

Ngoài ra, Google Workspace giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính quản lý các giao dịch, tính lợi nhuận, phân tích dữ liệu, báo cáo,.. Các tổ chức có thể tận dụng Google Sheets, Google Slides, Google Forms,.. để dễ dàng tạo và chia sẻ bảng tính, thuyết trình, khảo sát,…

3. Giáo dục

Google Workspace giúp nhà trường và giáo viên giảng dạy, quản lý lớp học, giao bài tập, chấm điểm,… Các ứng dụng như Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Meet, Google Classroom.. giúp nhà trường và giáo viên dễ dàng trao đổi thông tin, tạo và chia sẻ tài liệu, tổ chức lớp học trực tuyến,…

Google Workspace là gì? Giá Google Workspace ưu đãi 2024

4. Y tế

Một trong những ứng dụng thiết thực khác của Google Workspace đó là hỗ trợ các cơ sở y tế quản lý hồ sơ bệnh án, trao đổi thông tin giữa các bác sĩ, y tá… Các ứng dụng như Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Chat,… giúp các giáo sư bệnh viện, các y bác sĩ dễ dàng liên lạc, tạo và chia sẻ tài liệu, tổ chức hội nghị trực tuyến,…

5. Logistics

Cuối cùng, Google Workspace còn được sử dụng trong ngành Logistics – một trong những lĩnh vực quan trọng trên thị trường mà chúng ta không thể bỏ qua. Những nhân viên phục vụ trong chuỗi cung ứng cũng cần những công cụ tiện ích để kết nối, liên lạc khi đang di chuyển. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có những nhiệm vụ xử lý đơn hàng, kiểm kê hàng hóa.. đều rất cần sự hỗ trợ của các ứng dụng giúp tối ưu hóa năng suất như Google Sheets, Docs, Chats, Meet, Calendar hay Gmail để làm việc với đối tác và đặt lịch hẹn.

Không chỉ vậy, Google Workspace còn có thể ứng dụng cho nhiều ngành nghề khác như bán lẻ, sản xuất, dịch vụ,… Với những tính năng mạnh mẽ và dễ sử dụng, Google Workspace là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động.

Lời kết

Khép lại bài viết này, GCSVN mong rằng đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Google Workspace là gì cùng những tính năng, lợi ích vượt trội mà dịch vụ này cung cấp. Google Workspace là một giải pháp tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp, bất kể quy mô hay ngành nghề. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp nâng cao hiệu suất làm việc và tăng cường cộng tác cho doanh nghiệp của mình, thì Google Workspace là một lựa chọn không thể bỏ qua. Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký dịch vụ Google Workspace với GCS Vietnam ngay từ hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ với GCS để được nhận tư vấn Google Workspace

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo đang phát triển không ngừng. Cùng với đó, việc lựa chọn framework học máy phù hợp là yếu tố then chốt để xây dựng và triển khai các mô hình AI hiệu quả hơn. PyTorch là cái tên sáng giá được nhắc đến nhiều và không còn xa lạ gì đối với những người đam mê AI. Vậy PyTorch là gì và tại sao nó phổ biến đến vậy? Hãy cùng GCS Vietnam khám phá ngay trong bài viết này.

PyTorch là gì?

Về cơ bản, PyTorch là một thư viện học máy mã nguồn mở, được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Torch. Công cụ này được ứng dụng rộng rãi trong các ứng dụng như thị giác máy tính và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. 

Ban đầu, PyTorch được sáng lập và phát triển bởi nhóm nghiên cứu AI của Facebook (FAIR) và hiện nay trở thành một phần của Linux Foundation. PyTorch hỗ trợ tính toán động trên đồ thị tính toán (dynamic computation graph). Nó cho phép người dùng thay đổi cấu trúc mô hình trong quá trình thực thi, điều mà các framework khác như TensorFlow không dễ dàng làm được.

PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

Ngoài ra, PyTorch cũng cung cấp đầy đủ và đa dạng các tính năng cần thiết để xây dựng mô hình học sâu, một loại hình học máy thường được sử dụng trong các ứng dụng như nhận dạng hình ảnh và xử lý ngôn ngữ linh hoạt. Với các tính năng của PyTorch, người dùng có thể dễ dàng chuẩn bị dữ liệu, xây dựng, huấn luyện mô hình, từ đó đánh giá kết quả.

Với những điểm vượt trội cùng cộng đồng người dùng đông đảo như vậy, PyTorch đã trở thành công cụ không thể thiếu cho các nhà nghiên cứu và phát triển AI trên toàn thế giới.

Tính năng nổi bật của PyTorch

PyTorch cung cấp đa dạng tính năng mạnh mẽ và linh hoạt, khiến nó trở thành công cụ có framework học máy hàng đầu hiện nay. 

1. Biểu đồ tính toán động (Dynamic Computation Graph)

Khác với những framework khác sử dụng các đồ thị tĩnh, PyTorch xây dựng các đồ thị tính toán động trong quá trình triển khai để theo dõi các mô hình AI. Từ đó, nhà phát triển có thể linh hoạt thay đổi cấu trúc mô hình trong quá trình huấn luyện, tạo điều kiện cho việc thử nghiệm cũng như tinh chỉnh hiệu quả, dễ dàng hơn. 

2. Tensor

Tương tự như mảng Numpy, Tensor là đơn vị cơ bản của PyTorch, hỗ trợ các phép toán khi cần tính toán số liệu và có thể chạy trên GPU để tối ưu hóa tốc độ tính toán. PyTorch cung cấp nhiều hàm và API để làm việc với Tensor, hỗ trợ bạn dễ dàng thao tác cũng như xử lý dữ liệu. 

Pytorch La Gi 2

3. Autograd

Đây là tính năng tự động tính toán các đạo hàm của PyTorch, từ đó đơn giản hóa quá trình xây dựng cũng như huấn luyện các mô hình học sâu. Bạn sẽ không cần phải tự tính toán các đạo hàm phức tạp, vì đã có PyTorch. Công cụ này sẽ giúp quá trình được tự động hóa, tối ưu thời gian của người phát triển.

4. Modules

Các module là các khối xây dựng cơ bản của PyTorch, tương tự như các lớp trong lập trình hướng đối tượng. PyTorch cung cấp nhiều module dựng sẵn như các lớp mạng nơ-ron (CNN, RNN, LSTM), các lớp đảm nhận chức năng chống thất thoát (loss function) và các lớp tối ưu hóa (optimizer) giúp người dùng dễ dàng xây dựng và huấn luyện mô hình. 

5. Tối ưu hóa 

Ngoài ra, PyTorch hỗ trợ đa dạng thuật toán tối ưu hóa phổ biến như SGD, Adam, RMSprop… giúp bạn có thể tìm ra bộ tham số tốt nhất cho bộ mô hình của mình. 

6. Hỗ trợ GPU

PyTorch tận dụng tối đa sức mạnh của GPU để tăng tốc quá trình tính toán và huấn luyện mô hình AI. Từ đó các nhà phát triển sẽ dễ dàng linh hoạt chuyển đổi giữa CPU và GPU chỉ bằng một vài dòng code. 

7. Khả năng mở rộng linh hoạt

Để tăng sức mạnh của mình, PyTorch hỗ trợ huấn luyện phân tán trên nhiều GPU hoặc nhiều máy tính, giúp người dùng huấn luyện các mô hình lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Bằng cách sử dụng các tính năng mạnh mẽ, vượt trội này, PyTorch sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp người dùng dễ dàng xây dựng và triển khai các mô hình học máy và học sâu trong nhiều lĩnh vực đặc thù khác nhau, từ nghiên cứu khoa học đến các ứng dụng thực tế.

PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

Ưu điểm, hạn chế của PyTorch

Khi đã hiểu thêm về các tính năng ở trên, người dùng cũng đã biết được phần nào những ưu điểm của công cụ PyTorch. Bên cạnh đó, PyTorch vẫn còn có một số hạn chế cần cải thiện. Chúng ta cùng theo dõi bảng dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tiêu chí Ưu điểm Hạn chế
Tính linh hoạt Hỗ trợ các công cụ tính toán động, tối ưu thời gian, hỗ trợ thay đổi cấu trúc mô hình trong quá trình huấn luyện, phù hợp với công việc nghiên cứu và thử nghiệm nhiều kiến trúc khác nhau Gặp hạn chế trong việc triển khai và tối ưu các mô hình trên quy mô lớn, cũng vì tính chất động của đồ thị tính toán
Giao diện, công cụ Giao diện trực quan, dễ hiểu và gần gũi với Python, giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.
Ngoài ra, cú pháp cũng đơn giản và rõ ràng cùng với tài liệu hướng dẫn chi tiết.
Không có nhiều công cụ hỗ trợ trực quan như TensorBoard của TensorFlow, khiến việc theo dõi quá trình huấn luyện mô hình cũng trở nên khó khăn hơn.
Hiệu suất Được tối ưu hóa cho GPU, tăng tốc quá trình huấn luyện cũng như triển khai mô hình hiệu quả Hiệu suất có thể giảm đi bởi các chức năng tính toán động, đặc biệt là khi làm việc với các mô hình phức tạp
Hỗ trợ đa dạng Hỗ trợ nhiều tác vụ học máy khác nhau, từ thị giác máy tính đến xử lý khả năng ngôn ngữ tự nhiên đến học tăng cường. Thư viện mô hình và công cụ phong phú Việc hỗ trợ triển khai mô hình vào sản xuất có ít công cụ, khiến việc đưa mô hình vào các ứng dụng thực tế cũng trở nên khó khăn hơn.
Khả năng nâng cao Gỡ lỗi kỹ thuật dễ dàng, hỗ trợ tốt cho việc nghiên cứu và phát triển các mô hình mới Khả năng mở rộng chưa tốt, đặc biệt khi xử lý các dữ liệu lớn cùng với mô hình phức tạp.
PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

Ứng dụng thực tế của PyTorch

PyTorch không chỉ là công cụ trên lý thuyết mà đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực thực tế, mang lại cho doanh nghiệp những giải pháp có tính đột phá, ảnh hưởng rộng lớn trong ngành công nghệ hiện nay.

Thị giác máy tính (Computer vision)

- Hỗ trợ nhận dạng hình ảnh

Với những tính năng vượt trội, PyTorch được sử dụng nhằm xây dựng các mô hình nhận dạng các hình ảnh mạnh mẽ, có khả năng phân loại cũng như phát hiện và định vị được các đối tượng trong ảnh với độ chính xác cao. 

Các ứng dụng điển hình có thể kể đến bao gồm nhận dạng khuôn mặt, phân loại các sản phẩm, phát hiện lỗi sản xuất, và chẩn đoán y tế dựa trên hình ảnh.

PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

- Phân đoạn ảnh

PyTorch cũng được sử dụng để phân đoạn các hình ảnh, tức là chia ảnh thành các vùng có ý nghĩa khác nhau. Ứng dụng này sẽ được sử dụng trong xe tự lái để phát hiện làn đường và các chướng ngại vật, trong y tế để phân tích các hình ảnh y khoa và ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp để phân tích hình ảnh cây trồng, từ đó có được giải pháp phát triển phù hợp. 

- Tạo ảnh

Không chỉ vậy, các mô hình PyTorch còn được tạo ra nhằm xây dựng các hình ảnh mới, chân thực và mang tính sáng tạo cao. Ứng dụng này đã được sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, thiết kế thời trang đa dạng và thậm chí tạo nên khuôn mặt ảo của người. 

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP)

- Phiên dịch

Một trong những ứng dụng nữa được xây dựng dựa trên PyTorch mà doanh nghiệp có thể tham khảo đó là khả năng phiên dịch, cho phép dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nhanh chóng và chính xác. 

- Phân tích cảm xúc

PyTorch có thể được sử dụng để phân tích cảm xúc có trong văn bản, từ đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ insight khách hàng và ý kiến đánh giá về sản phẩm, dịch vụ. 

PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

- Xây dựng mô hình chatbot

Ứng dụng phổ biến hơn cả đó là Chatbot. PyTorch được sử dụng nhằm xây dựng các Chatbot thông minh, có thể trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng, hỗ trợ và thậm chí là bán hàng. 

Với sự phát triển không ngừng của PyTorch và sự hỗ trợ của các công ty công nghệ lớn như Facebook và Microsoft, PyTorch được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng những vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và ứng dụng vào cuộc sống. 

So sánh PyTorch với TensorFlow

Tiêu chí PyTorch TensorFlow
Ngôn ngữ lập trình Python Python, C++, Java
Cấu trúc Sử dụng đồ thị tính toán động Đồ thị tính toán tĩnh
Tính linh hoạt Cao, hỗ trợ thay đổi cấu trúc mô hình trong quá trình huấn luyện và xây dựng các tính năng Thấp hơn. Cần xác định trước cấu trúc mô hình và khó thay đổi sau khi biên dịch
Dễ sử dụng Dễ dàng, cú pháp gần gũi với Python và các tài liệu hướng dẫn chi tiết hơn, cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh Khó và phức tạp hơn, cần nhiều kiến thức về Tensorflow để sử dụng hiệu quả
Hiệu suất Nhanh hơn trong các trường hợp mô hình dữ liệu nhỏ và trung bình Chậm hơn nhưng mở rộng tốt hơn đối với các mô hình lớn và phức tạp
Triển khai Có ít công cụ triển khai có sẵn, cần phải tự xây dựng hoặc sử dụng thêm các thư viện của bên thứ ba Có nhiều công cụ hỗ trợ triển khai mô hình mạnh mẽ, như TensorFlow Serving và TensorFlow Lite, giúp dễ dàng triển khai mô hình lên nhiều nền tảng khác nhau
Trực quan hóa Chưa có công cụ trực quan hóa mạnh mẽ, cần sử dụng thêm thư viện bên thứ ba như Visdom hoặc TensorBoardX Cung cấp nhiều tính năng trực quan hóa hữu ích, giúp dễ dàng theo dõi và phân tích quá trình huấn luyện
Ứng dụng Phù hợp và lý tưởng hơn với việc nghiên cứu và phát triển, tạo mẫu nhanh đối với các dự án nhỏ và trung bình Phù hợp hơn với các dự án lớn và phức tạp, cần khả năng mở rộng cũng như triển khai sản phẩm
Các điểm nổi bật Tích hợp mạnh mẽ với Python và gỡ lỗi hiệu quả Hỗ trợ đa dạng hơn các ngôn ngữ lập trình, cung cấp nhiều API mức độ cao

Như vậy, ta có thể thấy PyTorch và TensorFlow đều là những framework Deep Learning mạnh mẽ và có nhiều ứng dụng thực tế. Lựa chọn framework nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục tiêu cụ thể của từng dự án.

PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

Lợi ích của PyTorch đối với doanh nghiệp

PyTorch được tạo ra không chỉ là công cụ dành cho các nhà nghiên cứu và học thuật, mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp trong việc ứng dụng AI trong hoạt động kinh doanh. Sau đây là một số lợi ích mà PyTorch đã mang lại cho các nhà phát triển trong việc nghiên cứu mô hình AI.

Tăng tốc quá trình phát triển

PyTorch cung cấp các tính năng linh hoạt và giao thiện thân thiện, dễ sử dụng, từ đó doanh nghiệp có thể nhanh chóng xây dựng và thử nghiệm các mô hình AI. Như vậy sản phẩm cũng sẽ được nhanh chóng đưa ra thị trường. Khả năng tính toán động giúp doanh nghiệp dễ dàng thay đổi cấu trúc các mô hình trong quá trình huấn luyện, từ đó tạo điều kiện cho công cuộc thử nghiệm và chỉnh sửa, tối ưu mô hình chính xác hơn, phù hợp với nhu cầu người dùng.

Tối ưu hóa chi phí

Vì PyTorch có cách thức hoạt động dựa trên mã nguồn mở, do đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí bản quyền phần mềm. Bên cạnh đó, PyTorch cũng hỗ trợ việc sử dụng GPU, cho phép doanh nghiệp tận dụng được tối đa tính năng phần cứng hiện có, từ đó giúp giảm thiểu chi phí đầu tư hiệu quả. 

Cải thiện hiệu suất

Nhờ khả năng tối ưu hóa cho GPU và các kỹ thuật tính toán song song, PyTorch giúp doanh nghiệp có thể tăng tốc quá trình huấn luyện và triển khai các mô hình AI mạnh mẽ, vượt xa hơn mong đợi, từ đó cải thiện các hiệu suất và khả năng đáp ứng của các ứng dụng AI.

PyTorch là gì? PyTorch khác TensorFlow như thế nào?

Nâng cao khả năng mở rộng

Đặc biệt, PyTorch giúp mô hình AI linh hoạt mở rộng, hỗ trợ huấn luyện phân tán trên nhiều GPU và máy tính. Như vậy các doanh nghiệp sẽ dễ dàng mở rộng quy mô các mô hình AI của mình để xử lý nhiều dữ liệu hơn và đáp ứng các biến động, nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng

Ứng dụng thực tế đa dạng

Như GCSVN đã đề cập ở trên, PyTorch hỗ trợ nhiều tác vụ cần học máy và công nghệ AI khác nhau, từ thị giác máy tính, đến việc cải thiện dịch vụ sản phẩm và tự động hóa quy trình làm việc. Người dùng còn có thể ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phân tích dữ liệu, tự động hóa quy trình, phát triển sản phẩm mới…

Với những lợi ích này, PyTorch không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thành công các mô hình AI tiên tiến mà còn tạo nên bước đổi và phát triển trong kỷ nguyên số.

Một số câu hỏi thường gặp về PyTorch

1. Làm thế nào để triển khai mô hình PyTorch vào sản xuất?

PyTorch cung cấp TorchServe - một trong những công cụ hỗ trợ triển khai mô hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thư viện của bên thứ ba như ONNX Runtime để triển khai mô hình PyTorch lên đa dạng các nền tảng khác nhau.

2. PyTorch có miễn phí không?

PyTorch là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí và sử dụng cho các mục đích cá nhân và thương mại. 

3. PyTorch có tốt hơn TensorFlow không?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. PyTorch phù hợp với các dự án quy mô nhỏ và không cần mở rộng nhiều, ưu tiên những thử nghiệm và chỉnh sửa mô hình nhanh chóng, không quá nhiều công đoạn. 

TensorFlow là công cụ lý tưởng cho những môi trường dự án lớn hơn và cần phạm vi mở rộng hơn, đặc biệt TensorFlow còn phù hợp với những mô hình AI cần hiệu suất cao.

4. PyTorch có được sử dụng cho Gemini không? 

Không. PyTorch cung cấp các tính năng trong ứng dụng ChatGPT của OpenAI và xe tự động hóa của Tesla, còn TensorFlow chính là công cụ được sử dụng cho các mô hình AI của Google, trong đó có Gemini.

Lời kết

Trên đây là những thông tin và kiến thức mà doanh nghiệp cần biết PyTorch là gì. Việc hiểu thêm về công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp triển khai các mô hình AI hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu quý doanh nghiệp cần thêm sự tư vấn và giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ ngay với GCS Vietnam qua Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tạo lập bảng dễ dàng, hiệu quả với tính năng mới của Google Sheets

Tạo lập bảng dễ dàng với tính năng mới của Google Sheets

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng phức tạp và đòi hỏi cao của tính chất công việc ngày nay, việc xử lý dữ liệu ngày càng cần nhiều tính năng hỗ trợ công nghệ mới, Google Sheets không ngừng nghiên cứu, phát triển. Mới đây nhất Google đã cho ra mắt hai bước tiến mới nhất giúp người dùng khai thác tối đa các tiềm năng của dữ liệu dễ dàng và trực quan. Hãy cùng khám phá những tính năng mới của Google Sheets và cách chúng thay đổi cách doanh nghiệp làm việc với dữ liệu như thế nào ngay.

Tính năng tự động định dạng bảng mới của Google Sheets

Thông thường, chúng ta thường phải bỏ ra nhiều thời gian để cập nhật dữ liệu trong bảng tính và chỉnh sửa, thêm các cột phù hợp. Hơn thế nữa, việc duy trì cấu trúc và định dạng dữ liệu sẽ trở nên khó khăn khi có nhiều người cùng chỉnh sửa tài liệu. 

Để giải quyết vấn đề này, Google đã giới thiệu đến người dùng tính năng Tự động định dạng Bảng trên Google Sheets. Với tính năng này, người dùng có thể đơn giản hóa và tăng tốc quá trình xây dựng bảng tính và tổng hợp dữ liệu của mình một cách khoa học và rõ ràng, chi tiết hơn, không lo bị thiếu thông tin. 

Để bắt đầu sử dụng tính năng này, khi người dùng nhập xong dữ liệu thô vào bảng tính, bạn bôi đen phạm vi bảng và chọn Format → Convert to table (Định dạng → Chuyển đổi thành bảng), Sheets sẽ tự động thực hiện chỉnh sửa định dạng bảng và sắp xếp dữ liệu hợp lý. Ngoài ra, công cụ này còn tạo nên thiết kế đẹp mắt gồm có các loại cột, bộ lọc, mã màu, menu thả xuống… để tạo nên bảng dữ liệu hoàn chỉnh.

Tạo lập bảng dễ dàng, hiệu quả với tính năng mới của Google Sheets

Doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng này kết hợp với Gemini for Google Sheets để hỗ trợ tối đa hiệu năng trong công việc, từ đó việc phân tích, trực quan hóa dữ liệu dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Tính năng tự động định dạng bảng hiện khả dụng đối với tất cả khách hàng đã đăng ký sử dụng Google Workspace, Google Workspace Individual và những người dùng đang sử dụng tài khoản Google cá nhân.

Cách tính năng tự động định dạng bảng mới tối ưu hóa quy trình công việc

Tính năng Tables in Google Sheets mới được tạo ra để giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc định dạng dữ liệu, đồng thời nâng cao trải nghiệm làm việc với lượng dữ liệu lớn và phức tạp. 

Định dạng tự động cùng với giao diện chuyên nghiệp

Chỉ cần một cú nhấp chuột thần kỳ, dữ liệu mà doanh nghiệp nhập vào sẽ được chuyển đổi thành một bảng hoàn chỉnh với định dạng đẹp mắt, thể hiện sự chuyên nghiệp cùng căn chỉnh hoàn hảo và màu sắc hài hòa. Người dùng có thể chỉnh sửa thêm vào bảng bằng cách thay đổi màu sắc, điều chỉnh kích thước hàng, cột phù hợp với mục đích, nhu cầu.

Tạo lập bảng dễ dàng, hiệu quả với tính năng mới của Google Sheets

Hạn chế các sai sót với tính năng nhập dữ liệu thông minh

Với tùy chọn “Loại cột” (Column types), bạn có thể xác định trước kiểu dữ liệu cho từng cột trong bảng, ví dụ như ngày tháng, tiền tệ, danh sách tùy chọn. Sau đó, Sheets sẽ tự động cảnh báo nếu bạn nhập vào kiểu dữ liệu không khớp với dạng bạn chọn. Điều này giúp giảm thiểu các sai sót và đảm bảo hơn tính nhất quán của dữ liệu. 

Thao tác nhanh chóng với Menu điều khiển trực quan

Giao diện menu bảng được thiết kế trực quan và tập trung, giúp người dùng dễ dàng quản lý cài đặt bảng, điều chỉnh phạm vi bảng hợp lý, tạo chế độ xem bộ lọc… chỉ trong vài cú ấn chuột. 

Tự động cập nhật các công thức tham chiếu bảng linh hoạt

Tính năng “tham chiếu bảng” cho phép người dùng sử dụng các tên bảng mình cung cấp và tên cột trong công thức để áp dụng trong các hàm giúp thuận tiện hơn và không bị dài dòng. Khi bạn thêm hoặc xóa dữ liệu trong bảng, các công thức sẽ tự động cập nhật, giúp người dùng tối ưu thời gian cũng như tránh sai sót khi chỉnh sửa công thức thủ công.

Phân tích dữ liệu đa chiều với chế độ Create group by view (xem nhóm)

Chế độ xem nhóm hỗ trợ người dùng tổng hợp và phân tích dữ liệu theo nhiều góc độ khác nhau dựa trên các cột đã chọn. Từ đó, doanh nghiệp cũng như nhân viên có thể khám phá thông tin chi tiết hơn và chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Tạo lập bảng dễ dàng, hiệu quả với tính năng mới của Google Sheets

Chọn nhanh từ các mẫu Template bảng dựng sẵn

Đặc biệt, Google Sheets cung cấp hàng loạt các mẫu bảng dựng sẵn cho các tác vụ phổ biến, cần thiết nhất như quản lý dự án, theo dõi hàng tồn kho, hay lập kế hoạch cho sự kiện… Ngoài ra còn rất nhiều những mẫu bảng khác mà bạn có thể tham khảo trong mục Tables. 

>>Xem thêm về: Google Sheets là gì? Các tính năng cơ bản bạn nên biết

Doanh nghiệp và các cá nhân có thể sử dụng các mẫu đó để dựng nhanh các bảng và tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của mình. Từ đó giúp các nhân sự tiết kiệm thời gian và công sức khi không cần xây dựng bảng từ đầu.

Tạo lập bảng dễ dàng, hiệu quả với tính năng mới của Google Sheets

Mở rộng hàng trong Sheets của BigQuery

Không chỉ ra mắt tính năng tự động định dạng bảng tiện lợi cho người dùng, Google còn công bố bước cải tiến mới cho Connected Sheets, tính năng tích hợp khi người dùng sử dụng BigQuery và phân tích dữ liệu trong Google Sheets. Giờ đây, người dùng có thể thực hiện các truy vấn và phân tích trực tiếp tới 100,000 hàng dữ liệu cho bảng tổng hợp và 500,000 hàng cho phần trích xuất từ BigQuery ngay trong Google Sheets.