su dung google sheets de phan tich du lieu thong minh hon

Sử dụng Google Sheets để phân tích dữ liệu thông minh hơn

Bạn có đang bị ngộp thở trong data khổng lồ? Bạn đang sử dụng Google Sheets mà chưa biết sử dụng sao cho hết tính năng của nó? Vậy hãy tận dụng triệt để các biểu đồ hoá dữ liệu để thu thập, phân tích một cách hiệu quả và cho kết quả cao nhất và theo dõi những mẹo sau của GCS nhé.

Thêm bảng tổng hợp dựa trên dữ liệu của bạn thông qua các đề xuất tự động trong Sheets. Bảng tổng hợp sẽ giúp bạn tóm tắt dữ liệu, tìm các mẫu và tổ chức lại thông tin một cách nhanh chóng và thông minh. 

Tạo biểu đồ dữ liệu trong nháy mắt

Tìm các mẫu trong dữ liệu của bạn ngay lập tức với tính năng “Khám phá” trong Sheets. Nếu bạn chỉ quan tâm đến một tập hợp con dữ liệu, hãy chỉ chọn các cột hoặc ô bạn cần. Đồ thị của bạn cập nhật theo thời gian thực. Bạn cũng có thể thêm các biểu đồ này vào bản trình bày của mình trong Google Slides. 

Phân tích dữ liệu với các chỉ số trang web

Bạn muốn nhận thông tin chi tiết từ khách hàng để bạn có thể đưa ra những giải pháp mới để phát triển dự án? Hãy sử dụng Google Analytics để xem cách khách hàng truy cập, tìm kiếm và sử dụng trang web của bạn. Sau đó hãy sử dụng Google Script để nhập dữ liệu vào Google Sheets. 

Làm việc trên dữ liệu được chia sẻ một cách độc lập.

Làm việc với cộng tác viên trên cùng một bảng tính? Hãy sử dụng bộ lọc dữ liệu mà không cần thay đổi cách người khác xem bảng tính. Bạn cũng có thể lưu và đặt tên cho nhiều dạng xem bộ lọc để truy cập nhanh và sắp xếp. Bạn cũng có thể chia sẻ ý kiến để mọi người có thể thấy ngay những thông tin phù hợp nhất. 

Theo dõi cập nhật dữ liệu

Khi nhiều người đang làm việc trên cùng một tập dữ liệu, bạn rất dễ bỏ lỡ những thay đổi quan trọng. Theo dõi cập nhật bằng cách sử dụng quy tắc định dạng trong Google Sheets. Ví dụ: nếu nhóm bán hàng của bạn đang theo dõi doanh thu của họ trong bảng tính, hãy thiết lập các quy tắc để thay đổi màu ô khi họ đạt được mục tiêu.

Tìm kiếm tập dữ liệu lớn

Khi bạn có một lượng lớn dữ liệu trong bảng tính của mình, có thể rất khó để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Lọc, sắp xếp, thêm và xác minh các giá trị trong dữ liệu của bạn bằng hàm QUERY trong Sheets.

Kiểm tra các phiên bản thay đổi

Giữ tất cả bản nháp Sheets của bạn ở một nơi trong Drive và hoàn nguyên về các phiên bản trước đó bất kỳ lúc nào. Nếu bạn đang cộng tác với những người khác trên bảng tính, bạn có thể biết ai đã thực hiện những thay đổi nào đối với dữ liệu. 

Nhập dữ liệu từ một bảng tính khác

Nếu dữ liệu của bạn nằm trong nhiều bảng tính, bạn có thể hợp nhất mọi thứ vào một bảng tính duy nhất bằng cách sử dụng hàm IMPORTRANGE trong Google Sheets.

Tính toán nhanh với các công thức

Bạn muốn tìm các giá trị trung bình, lớn nhất hoặc nhỏ nhất trong một tập dữ liệu? Sử dụng một hàm trong Google Sheets để tính toán ngay lập tức các giá trị này. Đối với phân tích tài chính, hãy theo dõi giá cổ phiếu cụ thể và xem những thay đổi của chúng. Hoặc dự đoán xu hướng cổ phiếu trong tương lai bằng cách sử dụng chức năng GOOGLE FINANCE.

Giữ nguyên tiêu đề khi di chuyển cột/hàng

Làm việc trên một kế hoạch dự án chi tiết với nhóm của bạn hoặc nhập một lượng lớn dữ liệu cho các tài khoản của bạn? Giữ các tiêu đề cột của bạn cố định trong Google Sheets để bạn luôn biết mình đang xem dữ liệu nào.

Truy cập các Group của GCS để cùng giao lưu và thảo luận về công nghệ/chuyển đổi số và Google Workspace tại:
👉🏻 Hỗ trợ Google Workspace Tiếng Việt: https://www.facebook.com/groups/googleworkspacevn/
👉🏻 Góc Công Nghệ – Cộng đồng chia sẻ kiến thức hỗ trợ cho doanh nghiệp ✅https://www.facebook.com/groups/goccongnghe
👉🏻 Cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số thành công: https://www.facebook.com/groups/dxbiz

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top