G Suite Enterprise là gì? Khi nào nên mua G Suite Enterprise

G Suite Enterprise là bộ công cụ của Google dựa trên nền tảng điện toán đám mây với bộ ứng dụng văn phòng cao cấp bảo mật, điều khiển và tùy biến nâng cao. Nó bao gồm tất cả các tính năng trong G Suite Business và các tính năng cao hơn về bảo mật để đáp ứng mọi vềnhu cầu công việc.

G Suite Enterprise là bộ công cụ của Google dựa trên nền tảng điện toán đám mây với bộ ứng dụng văn phòng cao cấp bảo mật, điều khiển và tùy biến nâng cao. Nó bao gồm tất cả các tính năng trong G Suite Business và các tính năng cao hơn về bảo mật để đáp ứng mọi vềnhu cầu công việc.

Những tính năng cao cấp của G Suite Enterprise

Để mang đến cho người dùng những phương thức làm việc tiện lợi và hiệu quả nhất. Phiên bản G Suite Enterprise bao gồm mọi thứ có trong phiên bản G Suite Business cộng thêm các tính năng được nâng cao về bảo mật và kiểm soát.

g suite enterprise 1

Bảo mật nâng cao

 • Tăng cường bảo mật Google Drive với tính năng ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP). Ngăn chặn chia sẻ trái phép các tệp có dữ liệu nhạy cảm chẳng hạn như số thẻ tín dụng.
 • Quét lưu lượng email để biết nội dung cụ thể để ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP)
 • Truy cập vào trung tâm bảo mật .
 • Thiết lập quy tắc để phát hiện các tệp đính kèm có hại bằng Hộp bảo mật.
 • Sử dụng mã hóa S / MIME để tăng cường bảo mật email.
 • Cải thiện tính minh bạch với nhật ký thời gian thực và kiểm soát phê duyệt.
 • Tích hợp Gmail với các công cụ lưu trữ của bên thứ ba.
 • Tăng cường sử dụng khóa bảo mật cho người dùng.

Kiểm soát hành chính cao cấp

 • Quét hình ảnh cho văn bản. Xác định và giảm thiểu mất dữ liệu bí mật trong các hình ảnh được quét.
 • Sử dụng sản phẩm lưu trữ của bên thứ ba để lưu trữ và khám phá email quan trọng.
 • Phân tích nhật ký Gmail trong BigQuery, sử dụng các tùy chỉnh nâng cao.
 • Tự động hóa các tác vụ quản lý di động bằng cách đặt quy tắc tùy chỉnh được kích hoạt bởi các phương pháp truy cập kém an toàn.
 • Tự động hóa việc cung cấp người dùng, ủy quyền cho các ứng dụng và đặt quy tắc cho quản lý di động với Cloud Identity Premium

Hợp tác toàn doanh nghiệp

 • Thiết lập các cuộc họp cấp doanh nghiệp với tối đa 250 người tham gia tại các cuộc họp video.
 • Ghi lại và chia sẻ các phiên Google Meet trong Drive.
 • Truy cập bảo mật doanh nghiệp Cloud Identity , quản lý ứng dụng và dịch vụ quản lý thiết bị.

Gói Suite nào phù hợp với tôi?

g-suite-enterprise-2

Hiện tại Google đang cung cấp 3 gói chính: Basic, Business và Enterprise

Cả 3 gói dịch vụ bạn đều có quyền truy cập vào tất cả các tính năng cốt lõi Gmail. Drive, Docs, Sheet,…

 • G Suite Basic có chi phí 1.290.000/người dùng/năm và có dung lượng lưu trữ 30GB. Hạn chế duy nhất của gói này là dung lượng lưu trữ giới hạn. Nhiều doanh nghiệp lớn sẽ cần nhiều hơn là dung lượng 30GB
 • G Suite Business có chi phí cao hơn khoảng 3.190.000/người dùng/năm. Bạn sẽ có dung lượng không giới hạn khi đăng ký từ 5 người dùng trở lên và 1TB khi bạn đăng ký dưới 5 người dùng.
 • G Suite Enterprise có chi phí khoảng 7.690.000/người dùng/năm. Bạn cũng sẽ có dung lượng không giới hạn khi đăng ký từ 5 người dùng và 1TB khi đăng ký dưới 5 người dùng. Các điều khiển và bảo mật nâng cao sẽ được tích hợp trong gói này.

Khi nào tôi nên mua G Suite Enterprise

g-suite-enterprise-3

Nếu bạn là một công ty vừa và nhỏ, dung lượng lưu trữ không quá lớn và người dùng chỉ muốn có địa chỉ mail theo tên miền riêng với bộ công cụ văn phòng. Gói G Suite Basic là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp từ trung bình đến lớn. Người dùng cần tính năng lưu trữ email (Google Vault), quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng và dung lượng không giới hạn thì bạn có thể tham khảo bản G Suite Business.

Bạn nên đăng ký sử dụng G Suite Enterprise khi bạn là:

–   Doanh nghiệp lớn, có quy mô và lưu trữ dữ liệu nhiều

–   Tổ chức có các nhóm lớn, yêu cầu kiểm soát bảo mật và quản trị viên lớn hơn đối với bộ ứng dụng G Suite

–   Các nhóm cần các tính năng bảo mật nâng cao như quy tắc quản lý thiết bị, quản lý khóa bảo mật và ngăn ngừa mất dữ liệu.

–  Người dùng cần có khả năng tích hợp với các công cụ lưu trữ của bên thứ ba như Barracuda hoặc Mailstore.

–  Các công ty cần Google Hangouts cho hội nghị video hoặc phát trực tiếp – cho 250 người tham gia trong bất kỳ cuộc gọi nào.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn gói mail nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với GCS.vn, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được gói mail đáp ứng được tất cả nhu cầu công việc của bạn với một mức giá ưu đãi nhất.

g-suite-enterprise-4

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top