Google Meet vs Zoom – Công cụ nào sẽ chiến thắng khi hỗ trợ học tập và làm việc từ xa

Google Meet vs Zoom cung cấp khả năng tương tác với người dùng thông qua video trực tuyến, cho phép thực hiện các cuộc họp qua ứng dụng và thiết bị khác nhau.

Google Meet vs Zoom là hai công cụ giao tiếp qua video phổ biến nhất hiện nay. Các lớp học cũng như văn phòng làm việc sử dụng hai dịch vụ này trên khắp thế giới. Cả hai đều cung cấp khả năng tương tác với người dùng khác thông qua video trực tuyến, cho phép các trường học dạy học và các doanh nghiệp thực hiện các cuộc họp qua nhiều ứng dụng và thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, công cụ nào sẽ hoạt động tốt hơn và dành chiến thắng với nhu cầu của người dùng? Cùng GCS đặt lên bàn cân so sánh Google Meet và Zoom nhé.

Google Meet vs Zoom: Đâu là công cụ tốt hơn?

Cả 2 đều là dịch vụ hội nghị video trực tuyến và đều cung cấp nhiều tính năng giống nhau. Nhưng một dịch vụ có thể phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng tùy thuộc vào quy mô nhóm của họ và những ứng dụng khác mà họ định sử dụng.

Nhắc đến các tính năng của hội nghị video trực tuyến đơn thuần, Zoom có lợi thế hơn so với Google Meet khi cung cấp một loạt các tùy chọn toàn diện với nhiều mức giá khác nhau. Gói đắt nhất của Zoom cung cấp hỗ trợ cho số lượng người tham gia lớn nhất.

Điều đó nói lên rằng, nếu người dùng đang tìm kiếm một bộ sưu tập ứng dụng lớn hơn để sử dụng song song với dịch vụ hội nghị video trực tuyến thì Google Meet có thể phù hợp hơn. Google Meet (trước đây là Google Hangouts Meet) sẽ đi kèm cùng với các dịch vụ hữu ích khác của Google khi người dùng đăng ký Google Workspace.

So sánh các tính năng Google Meet vs Zoom

so-sanh-cac-tinh-nang-google-meet-vs-zoom

Giá và các gói

Google Meet và Zoom đều có sẵn trong nhiều gói với chi phí hàng tháng khác nhau, với một số tính năng nhất định chỉ khả dụng ở một số gói nhất định. 

Các gói của Zoom

Phiên bản cơ bản của Zoom cung cấp miễn phí nhưng hạn chế một số tính năng. Người dùng chỉ có thể tổ chức các cuộc họp với tối đa 100 người tham gia và các cuộc họp chỉ kéo dài đến 40 phút.

Giá cho các gói cao cấp của Zoom có thể hơi phức tạp nếu người dùng cần nhiều hơn những gì mà bản miễn phí cung cấp. Dưới đây là danh sách đầy đủ các gói: 

cac-goi-cua-zoom

Với gói Pro, các thành viên sẽ nhận được tính năng phát trực tuyến trên mạng xã hội, 1GB lưu trữ đám mây và ID cuộc họp cá nhân tùy chỉnh. Gói Business, người dùng sẽ nhận được một số tính năng quản trị nâng cao như ghi lại phụ đề, tên miền được quản lý và thương hiệu của công ty. Gói Enterprise cung cấp người dùng bộ nhớ đám mây không giới hạn. 

Người dùng cũng có thể thêm tiện ích bổ sung “Large Meetings” vào bất cứ gói trả phí nào để nhận hỗ trợ cho tối đa 1000 người tham gia. 

Ngoài các gói dành cho khối văn phòng, Zoom cũng có các giải pháp cụ thể hướng đến giáo dục. Các gói giáo dục có sẵn cho tối thiểu 20 máy chủ và tối đa 149 máy chủ. Mỗi máy chủ có thể có các cuộc họp không giới hạn với sự hỗ trợ lên đến 300 người tham gia. Người dùng có thể tìm thêm thông tin về giá cả và các tính năng cho gói Zoom Education

Các gói của Google Meet

Khi nói đến Google Meet, người dùng cũng có các tùy chọn khác nhau. Ban đầu không có phiên bản Meet miễn phí nhưng Google hiện đã cung cấp quyền truy cập miễn phí vào phiên bản giới hạn. 

Để mở khóa các tính năng khác, người dùng sẽ cần trả một khoản phí cho Google Meet khi đăng ký Google Workspace (trước đây là G-Suite). Workspace đi kèm với một bộ đầy đủ các dịch vụ đám mây bổ sung của Google như: Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets và hơn thế nữa. Dưới đây là bảng phân tích đầy đủ về các tùy chọn Google Meet thông qua các gói của Google Workspace: 

cac-goi-cua-google-meet

Gói Business Standard bổ sung hỗ trợ ghi âm. Trong khi đó Business Plus bổ sung tính năng theo dõi tham dự. Cuối cùng, gói Enterprise bổ sung tính năng khử tiếng ồn và phát trực tiếp “trong miền”.

Cũng giống như Zoom, Google cũng cung cấp các giải pháp Google Meet dành riêng cho giáo dục. Người dùng có thể tìm thêm các thông tin về Google Workspace cho Giáo dục.

Các tính năng bổ sung Google Meet vs Zoom

Cac tinh nang bo sung Google Meet vs Zoom

Zoom là dịch vụ hội nghị video trực tuyến chuyên dụng được xây dựng bởi một công ty chủ yếu tập trung vào nền tảng đó. Do đó, Zoom toàn diện hơn một chút so với Google Meet. Chắc chắn, Meet ghi điểm nhờ khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng khác của Google, nhưng nếu người dùng chỉ tìm kiếm một nền tảng hội nghị video trực tuyến thì những ứng dụ khác đó sẽ không quan trọng đến vậy. 

Google Meet giới hạn 250 người tham gia và 24 giờ, nhưng Zoom có thể hỗ trợ đến 30 giờ và có tùy chọn để thêm hỗ trợ cho tối đa 1000 người tham gia với một khoản phí bổ sung. Hầu hết các nhóm sẽ không cần sự hỗ trợ mở rộng mà Zoom cung cấp – nhưng đối với một số doanh nghiệp, khả năng này có thể là yếu tố quyết định. 

Google Meet vs Zoom đều cung cấp nhiều chức năng cơ bản giống nhau như mã hoá cuộc gọi, hỗ trợ video HD lên đến 720p và các chế độ trình bày cho phép chia sẻ màn hình với những người tham gia khác. 

Google Meet cũng đã thực hiện một số cải tiến lớn trong vài tháng qua bằng cách thêm các tùy chọn bổ sung mà ban đầu chỉ được tìm thấy trên Zoom: cuộc thăm dò ý kiến, bố cục video dạng thư viện theo ô cạnh nhau dành cho các cuộc gọi lớn hơn và bộ lọc video để người dùng có thể thay đổi hình nền của mình. Cả Zoom và Meet cũng sẽ cho phép người dùng chia các nhóm riêng trong cùng một cuộc họp. 

Người dùng ở cả 2 dịch vụ đều có thể tổ chức cuộc họp với bảng trắng. Những người tham gia Google Meet vs Zoom cũng có thể giơ tay nếu họ muốn phát biểu trong lớp hoặc công ty.

Mặc dù ban đầu Google Meet thiếu nhiều các tính năng bổ sung này, nhưng giờ đây khoảng cách khác biệt giữa cả hai dịch vụ đã giảm dần. 

Tích hợp Google Meet vs Zoom

tich-hop-google-meet-vs-zoom

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là cách mỗi nền tảng tích hợp với các dịch vụ khác. Google Meet cho phép người dùng tích hợp các cuộc họp với các nhóm khác bằng Skype for Business và các hệ thống họp video khác dựa trên tiêu chuẩn SIP và H.323. Meet cũng tích hợp với các ứng dụng bổ sung, bao gồm các dịch vụ khác của Google như Google Calendar. 

Zoom cũng cung cấp một số tích hợp tuyệt vời – bao gồm một số ứng dụng và dịch vụ của Google. Ví dụ: Zoom tích hợp với Facebook Workplace, Skype for Business, Salesforce, Microsoft Outlook, Google Drive, Google Calendar, … Mặc dù Meet có thể tích hợp với các dịch vụ của Google dễ dàng hơn một chút, nhưng Zoom vẫn cho phép nhiều tích hợp tương tự như vậy.

Điểm mấu chốt Google Meet vs Zoom

diem-mau-chot-google-meet-vs-zoom

Zoom cung cấp hỗ trợ cho nhiều người nhất và thời gian họp lâu nhất, nhưng điều đó không nhất thiết là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Lợi thế của Zoom so với Meet đã giảm đi đáng kể trong vài tháng qua khi Google bổ sung rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ muốn một dịch vụ hoàn toàn cho hội nghị video trực tuyến thì Zoom có một chút lợi thế. 

Ngược lại, nếu người dùng muốn sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm của Google trong Google Workspace thì Meet sẽ quá đủ tốt cho như cầu học tập hoặc làm việc từ xa. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top