chuyen doi macro tu excel sang sheets

Chuyển đổi macro từ Excel sang Sheets dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, đội nhóm, cá nhân sử dụng Macro trong Sheets và Excel để tự động hóa các quy trình làm việc. Người dùng của Google Workspace có thể sử dụng tiện ích bổ sung Macro Coversion (Chuyển đổi Macro) để xác định tính tương thích của các tệp Excel và giúp chuyển đổi chúng nếu có thể. Tiện ích bổ sung này sẽ sẽ giúp chuyển đổi mã Visual Basic for Applications (VBA) được sử dụng trong Microsoft Excel thành mã Apps Script hoạt động trong Google Sheets. 

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể cài đặt các tiện ích bổ sung từ Google Workspace Marketplace. Trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google, bạn có thể cho phép bất kỳ tiện ích bổ sung nào mà bạn muốn người dùng cài đặt. 

  • Từ trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên > Apps > Google Workspace > Drive và Documents. 
  • Nhấp vào Features and Applications (Tính năng và ứng dụng) 
  • Nhấp vào Add-ons (Tiện ích bổ sung) 
  • Chọn hộp “Cho phép người dùng cài đặt tiện ích bổ sung Google Sheets từ cửa hàng tiện ích bổ sung 
  • Nhấp vào Save (Lưu) 

Đối với người dùng, hãy truy cập Add-ons (Tiện ích bổ sung) từ Google Workspace Marketplace để tải xuống tiện ích bổ sung.

Làm việc độc lập với Excel và Sheets không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản chút nào. Nhưng giờ đây nhờ những cải tiến của Google bạn có thể kết hợp làm việc giữa Excel và Sheets một cách dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều. Trong tương lai chắc hẳn Google sẽ tiếp tục tung ra nhưng tính năng giúp người dùng có thể tối ưu thời gian và quy trình làm việc, GCS sẽ cập nhật đến bạn trong thời gian sớm nhất, đừng quên theo dõi GCS để không bị bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé.

Hãy liên hệ với HVN để được hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp doanh nghiệp của bạn

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top