Google Workspace for Education – Cập nhật hơn 50 tính năng mới hỗ trợ học tập trực tuyến

Mới đây, Google đã công bố những thay đổi bao gồm tên gọi mới Google Workspace for Education cho bộ công cụ hỗ trợ học tập trực tuyến cũ là G Suite for Education đi cùng với hơn 50 tính năng hỗ trợ giáo dục qua sự kiện trực tuyến “Learning with Google” - Học cùng Google.

Mới đây, Google đã công bố những thay đổi bao gồm tên gọi mới Google Workspace for Education cho bộ công cụ hỗ trợ học tập trực tuyến cũ là G Suite for Education đi cùng với hơn 50 tính năng hỗ trợ giáo dục qua sự kiện trực tuyến “Learning with Google” - Học cùng Google.

Đợt cập nhật lớn này dành cho hàng loạt các sản phẩm giáo dục sẽ tạo điều kiện cho việc dạy và học từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay của Việt Nam, khi mà đa số các trường học đã phải lùi ngày đến trường của các em học sinh, sinh viên bằng việc học online.

Trên toàn thế giới, hơn 170 triệu học sinh sinh viên và các trường học đang sử dụng bộ công cụ học tập trực tuyến này của Google. Với sự ra mắt của Google Workspace for Education, mọi thứ bạn cần để dạy, học, kết nối và chia sẻ sẽ ở cùng một nơi và có thể truy cập từ mọi nơi cùng với mọi thiết bị. Nó cũng sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm bạn đã sử dụng như Google Classroom, Meet, Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides cùng với nhiều ứng dụng khác. Nhóm Học tập và Giáo dục từ Google công bố đi cùng những cập nhật mới là ba mục tiêu chính: tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo ngành giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học phù hợp theo từng nhu cầu, tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên và trang bị cho học sinh sinh viên những công cụ và kỹ năng của việc học tập trong thời đại mới.

google workspace for education

Những thay đổi và cập nhật chính của các giải pháp giáo dục:

  • Google Workspace for Education Fundamentals là tên mới của G Suite for Education. Nó sẽ tiếp tục được miễn phí cho các trường học và trường đại học đủ điều kiện. Nhiều tính năng mới và miễn phí dung lượng lên đến 100TB (đủ dung lượng cho 100 triệu tài liệu, 8 triệu bài thuyết trình, hay 400,000 giờ video) 
  • Google Workspace for Education Standard là một tùy chọn mới dựa trên Education Fundamentals để cung cấp cho các tổ chức giáo dục khả năng bảo mật nâng cao. 
  • Teaching and Learning Upgrade là lựa chọn mới dựa trên Education Fundamentals và Education Standard để cung cấp khả năng giao tiếp qua video nâng cao, trải nghiệm lớp học phong phú trong Classroom và các công cụ hướng dẫn tư duy phản biện, và tính toàn vẹn trong học tập và những báo cáo độc đáo. 
  • Cuối cùng là Google Workspace for Education Plus là tên mới của G Suite Enterprise for Education. Phiên bản này bao gồm tất cả các tính năng từ Education Fundamentals, Education Standard, và Teaching and Learning Upgrade. Đây là một phiên bản cho một giải pháp toàn diện với khả năng phân tích và bảo mật tiên tiến, khả năng dạy và học vượt trội, và hơn thế nữa.

Hơn 50 tính năng giáo dục mới hoặc cải tiến sẽ được ra mắt trong năm nay, trong đó:

  • Hai công cụ Google Meet / Classroom – bộ đôi cho việc dạy học qua video trực tuyến và quản lý lớp học – nay tăng cường tích hợp để ngày càng bảo mật: cuộc họp Meet được tạo trong Classroom chỉ dành cho giáo viên và học sinh, người lạ được phép tham dự khi giáo viên cho phép; lớp học qua Meet chỉ bắt đầu khi giáo viên vào cuộc họp.
  • Công cụ Classroom có thể hoạt động ngoại tuyến; thêm chế độ notification; cải thiện hình ảnh đính kèm của bài tập về nhà, giúp giáo viên quản lý tương tác học sinh, v.v
  • Ứng dụng Google Meet có thể hoạt động với băng thông thấp, phù hợp điều kiện internet yếu; giáo viên hoặc quản trị viên lớp học có thể tắt tiếng tất cả, và kết thúc cuộc gọi cho tất cả lớp, v.v.

Những cải tiến mới trên công cụ Classroom mới:

Chế độ ngoại tuyến - offline trên di động

Ứng dụng Android Classroom có thể hoạt động ngoại tuyến hoặc với các kết nối không liên tục. Học sinh – Sinh viên sẽ có thể bắt đầu công việc ngoại tuyến, xem lại bài tập của mình, mở tệp đính kèm trên Drive và viết bài tập trong Google Tài liệu – tất cả đều không cần kết nối Internet.

Hình ảnh của bài tập về nhà tốt hơn

Google nhận thấy lượng hình ảnh tải lên Classroom tăng lên đáng kể – đặc biệt là từ việc học sinh chụp ảnh bài tập trên giấy. Hãng đang giúp việc đính kèm và gửi ảnh trong ứng dụng Classroom Android trở nên dễ dàng hơn và giáo viên cung cấp phản hồi dễ dàng hơn. Học sinh sẽ có thể kết hợp ảnh thành một tài liệu, cắt hoặc xoay ảnh và điều chỉnh ánh sáng.

Cải thiện chấm điểm trên di động

Google đang cải thiện cách bạn có thể chấm điểm trên ứng dụng Classroom Android, hãng cho biết đã thấy ngày càng nhiều giáo viên trên khắp thế giới sử dụng thiết bị di động để trả và chấm bài khi đang di chuyển và những cải tiến này sẽ giúp giáo viên linh động hơn xử lý giữa các bài nộp của học sinh, xem bài tập và chia sẻ phản hồi.

google classroom

Theo dõi sự tương tác của học sinh

Để giúp giáo viên quan sát lớp học trực tuyến tốt hơn, vào cuối năm nay, Google sẽ ra mắt tính năng theo dõi mức độ tương tác của học sinh trong Classroom. Các giáo viên sẽ có thể xem số liệu thống kê liên quan để giúp họ hiểu cách học sinh tương tác với Classroom mỗi ngày, chẳng hạn như học sinh nào đã xem một khóa học hoặc đã nộp bài tập.

Cải tiến chế độ đặt thông báo Notification

Chế độ Notification – thông báo trong Classroom sẽ khiến cho việc hiển thị dễ dàng tất cả các thông báo nổi bật trên ứng dụng , thay vì việc phải dựa vào email để cập nhật thông báo.

Việc cấp phép các lớp học cho toàn bộ hệ thống trường học có thể tốn  nhiều thời gian. Bắt đầu từ cuối năm nay, quản trị viên sử dụng Education Plus sẽ có thể tạo các lớp học, điền và đồng bộ hóa danh sách trực tiếp với Classroom từ Hệ thống Thông tin Sinh viên của họ (còn được gọi là SIS – Student Information System).

Tăng cường tích hợp Classroom / Meet cho bảo mật

Google Classroom – một công cụ cần thiết để quản lý lớp học; Google Meet – một dịch vụ họp/cuộc gọi trực tuyến được cải thiện tích hợp, để mọi cuộc họp Meet được tạo từ Classroom đều an toàn theo mặc định. Khi cuộc gọi được bắt đầu trong Classroom, học sinh sẽ không thể tham gia trước giáo viên.

Meet sẽ thể hiện danh sách Lớp học – vì vậy chỉ sinh viên và giáo viên trong lớp mới có thể tham gia, trừ khi giáo viên cho phép người khác tham gia. Mọi giáo viên và đồng giáo viên trong lớp sẽ là người chủ trì cuộc họp theo mặc định, vì vậy nếu có nhiều giáo viên, họ sẽ có thể chia sẻ tải quản lý những người có thể tham gia, kiểm soát những người có thể trò chuyện hoặc chia sẻ màn hình của họ, v.v..

Những thay đổi mới với Google Meet

Kết thúc cuộc họp cho tất cả

Giáo viên sẽ có tùy chọn “Kết thúc cuộc họp cho tất cả”, vì vậy họ có toàn quyền kiểm soát và có thể ngăn học sinh tiếp tục cuộc gọi sau khi giáo viên đã rời khỏi – kể cả trong các phòng nghỉ.

Xem thêm tại đây

Tính năng Đa quản lý

Trong năm nay, các cuộc họp sẽ hỗ trợ tính năng multiple host – đa quản lý, thuận tiện hơn cho việc điều hành lớp học. Tất cả các hosts – người được cấp quyền quản lý lớp học – sẽ có quyền truy cập vào các kiểm soát kiểm duyệt, vì vậy họ có thể chia sẻ việc quản lý ai có thể tham gia, ai có thể sử dụng tính năng tin nhắn trò chuyện hoặc chia sẻ màn hình của họ, v.v. 

Tắt tiếng tất cả

Để giúp việc giảng dạy dễ dàng hơn mà không bị gián đoạn, từ nay giáo viên sẽ có thể dễ dàng tắt tiếng tất cả những người tham gia cùng một lúc và quyết định xem học sinh có thể bật tiếng hay không.

Sự lựa chọn, tính linh hoạt và tính đơn giản sẽ tiếp tục là những trụ cột dẫn đường cho Google Workspace for Education, hiện tại và trong tương lai. Google và GCS luôn hy vọng các công cụ hỗ trợ học tập trực tuyến sẽ tiếp tục đồng hành cùng trường học, các thầy cô và học sinh sinh viên để cộng tác và quản lý các lớp học một cách hiệu quả và an toàn hơn. Hãy theo dõi Blog Tin Tức GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace. 

Tham khảo: Google Workspace Updates, Techsignin.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top