5+ cách tăng dung lượng Google Drive không giới hạn

5+ cách tăng dung lượng Google Drive không giới hạn không thể bỏ qua

Google Drive là gì?

Google Drive là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trực tuyến và truy cập chúng ở mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị di động thông minh nào. Google Drive Unlimited đóng vai trò như một giải pháp sao lưu, cung cấp cho bạn không gian để tải lên và lưu trữ nhiều loại tệp khác nhau như tài liệu, ảnh, video, âm thanh. Có thể nói Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên với những cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn như các đơn vị truyền thông giải trí (video, âm thanh, hình ảnh,..) hay các doanh nghiệp sản xuất thiết kế đồ họa (xây dựng, bất động sản,..) thì dung lượng 15GB hay 30GB miễn phí có lẽ sẽ không bao giờ đủ. 

Kiểm tra dung lượng Google Drive

Google Drive hiện đang được tích hợp cùng với Gmail và Google Photos. Để kiểm tra Google Drive của bạn còn bao nhiêu dung lượng trống: Truy cập Cài đặt Google Drive Storage 

bo nho google workspace 2
tang dung luong google drive 2
Hình ảnh bộ nhớ đã đầy không thể lưu trữ thêm

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy được từng ứng dụng đang chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ của mình.

Cách tăng dung lượng Google Drive

Dọn dẹp các tệp không sử dụng

Qua quá trình sử dụng lâu dài, bạn tích trữ vô vàn những file “lưu vào để sau này nhỡ cần dùng” chưa mở lại lần 2. Hãy kiểm tra lại những file này thật kỹ và chỉ giữ lại những file thực sự quan trọng. 

Để kiểm tra file nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất hãy mở Drive Storage trong trình duyệt của bạn. Các tập tài liệu sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến nhỏ 

tang dung luong google drive 3

Tải video lên Youtube

Những file dạng video chiếm hơn 80% không gian lưu trữ trên Google Drive của bạn. Có những video chất lượng cao có thể chiếm lên đến vài GB dung lượng. 

Những file dạng video chiếm hơn 80% không gian lưu trữ trên Google Drive của bạn. Có những video chất lượng cao có thể chiếm lên đến vài GB dung lượng. 

Xóa file trong thùng rác

Cho dù bạn xóa file nhưng các file tài liệu vẫn ở trong thùng rác 30 ngày và vẫn chiếm dung lượng lưu trữ. Hãy xóa vĩnh viễn hết cả file trong thùng rác nhé. 

Xóa email spam/quảng cáo trong Gmail

Mail spam/quảng cáo hiện nay sử dụng rất nhiều ảnh thiết kế đính kèm, chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ. 

Screenshot 2021 08 26 113613
Để xóa mail theo địa chỉ email người gửi, bạn chỉ cần gõ tên và chọn xóa tất cả.

Một tips khác cực hay cho những email có file đính kèm có dung lượng lớn. Bạn tìm kiếm lệnh “larger:1M” 

Với lệnh này, toàn bộ email có file đính kèm có dung lượng lớn hơn 1MB sẽ được liệt kê đầy đủ để bạn có thể xem xét và xóa đi nếu không quan trọng. 

Tăng dung lượng Google Drive bằng cách mua thêm dung lượng

Mặc định tài khoản Google có dung lượng 15GB miễn phí được sử dụng cho các ứng dụng Gmail, Google Drive, và Google Photos, nó phù hợp với đại đa số người dùng thông thường. Tuy nhiên, trong thực tế quá trình sử dụng, bạn có thể sử dụng nhiều hơn bình thường dẫn đến việc quá tải bộ nhớ, không thể tải thêm hoặc gửi nhận email nữa. Dịch vụ nâng cấp dung lượng tài khoản Google của GCS hỗ trợ nhiều gói dung lượng khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy đăng ký nâng cấp dung lượng tài khoản Google của bạn ngay hôm nay.

Tăng dung lượng bằng Google Workspace (trước đây là G Suite)

Google Workspace (trước đây là G Suite) là một bộ ứng dụng các công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây Google Cloud. Google Workspace bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Gmail doanh nghiệp, Google Drive, Google Calendar, Docs, Sheets, Slides, Google Meet, Google Chat,… và các ứng dụng nâng cao như Google Vault, Cloud Search, Work Insights,… 

Khi đăng ký Google Workspace, bạn sẽ có cho mình bộ nhớ không giới hạn (tùy từng phiên bản đăng ký) 

Tips: Khi sử dụng Google Docs, Sheets, Slides bạn sẽ không bị tính dung lượng lưu trên Drive (Google cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn cho các ứng dụng này) 

Lưu ý

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những lời quảng cáo mua bán dung lượng Drive không giới hạn trọn đời chỉ với vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Việc quảng cáo này chỉ là lừa đảo cho người dùng vào một Shared Drive cùng với một đống người dùng khác (và tất nhiên chúng ta không thể biết được ai có ý đồ xấu hay không), chứ không phải là nâng cấp dung lượng có sẵn cho người dùng. Khi bạn sử dụng Shared Drive này, việc bị rò rỉ thông tin dữ liệu là chuyện không thể tránh được, vì người dùng khác cũng có thể truy cập vào file dữ liệu của bạn. Không chỉ thế, nếu một trong số người dùng chung đó có tải lên nội dung vi phạm quy định, Google sẽ xóa tài khoản và tất nhiên, bạn và những người dùng khác cũng sẽ mất luôn hết dữ liệu. 

Bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp để có một kho lưu trữ tốt nhất phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc của mình nhé. GCS hiện đang cung cấp các gói Google Workspace cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với GCS ngay bằng cách gọi đến Hotline: 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
[mega-post cat="91"]
Scroll to Top