Xây dựng tương lai cùng Google Workspace

Những phản hồi tích cực này đã tạo động lực thúc đẩy Google thực hiện sứ mệnh xây dựng cho tương lại một giải pháp linh hoạt, hữu ích và truyền cảm hứng cho sự đổi mới. Google đã hỗ trợ hàng triệu khách hàng và hàng tỷ người dùng tin tưởng Google Workspace để biến những tầm nhìn tương tại của chính họ thành hiện thực.

Kể từ khi Google ra mắt Google Workspace vào tháng 10 năm ngoái, họ đã lắng nghe ý kiến của nhiều khách hàng – từ các doanh nghiệp có quy mô toàn cầu đến các doanh nghiệp nhỏ – về những cách mà họ kết nối, tạo, cộng tác bất kể quốc gia, múi giờ. Những phản hồi tích cực này đã tạo động lực thúc đẩy Google thực hiện sứ mệnh xây dựng cho tương lại một giải pháp linh hoạt, hữu ích và truyền cảm hứng cho sự đổi mới. Google đã hỗ trợ hàng triệu khách hàng và hàng tỷ người dùng tin tưởng Google Workspace để biến những tầm nhìn tương tại của chính họ thành hiện thực. 

Giờ đây, Google đã thông báo những cải tiến mới trong Google Workspace sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tất cả các cách thức diễn ra công việc – và làm hiệu quả hơn tác động của nó – trong một thế giới luôn thay đổi. Các bản cập nhật này bao gồm giải pháp hàng đầu dành cho nhân viên, một tập hợp các tính năng để giúp mọi người tìm thấy nhiều thời gian và sự tập trung hơn cũng như các công cụ mạnh mẽ để tăng cường cộng tác. 

Học hỏi từ sự thay đổi từ chính chúng ta

Tại Google, cũng giống như nhiều tổ chức, họ cũng đã ở trong trạng thái thay đổi, thử nghiệm và chuyển đổi trong năm qua, khi Google hình dung lại công việc sẽ như thế nào trong tương lai khi mà dịch Covid vẫn đang chưa được dập tắt. Sự kết hợp giữa làm việc tại nhà và tại văn phòng giờ đây cũng không còn quá xa lạ với mọi doanh nghiệp. 

Không chỉ vậy, Google cũng đang tập trung vào cách họ có thể làm cho mô hình công việc kết hợp mới này hỗ trợ sự cộng tác và đổi mới, đồng thời nâng cao sự chuyên nghiệp trong cách làm việc cho nhân viên. Google đặc biệt quan tâm đến cái mà họ gọi là công bằng cộng tác hoặc mức độ đóng góp bất kể vị trí, vai trò, kinh nghiệm, ngôn ngữ hay thiết bị nào. Họ đang tìm cách để tối đa hóa sự tham gia ở mọi nơi có thể – dù bạn ở bất cứ nơi nào. 

Google Workspace chính là trái tim của quá trình chuyển đổi số của Google. Xét cho cùng, Google Workspace được xây dựng trên đám mây để hỗ trợ khả năng sáng tạo linh hoạt theo thời gian thực cho dù bạn đang ở bất kỳ đâu. Ứng dụng Google Meet của Google cho phép các cuộc họp an toàn, sử dụng Google AI để tạo ra trải nghiệm toàn diện và phong phú cho tất cả người dùng. Hay những ứng dụng giúp người dung tập trung thời gian và sự chú ý của họ bằng các đề xuất thông minh, giúp chủ động kết nối nội dung, con người. 

Tất cả là một phần trong sứ mệnh của Google Workspace để mang đến trải nghiệm làm việc kết hợp giúp tăng cường cộng tác, tăng cường kết nối con người và tăng cường phúc lợi cho mọi người – dù họ ở đâu và làm việc như thế nào. 

Những cách mới để giúp các doanh nghiệp phát triển trong thời đại thay đổi

Quản lý thời gian

Để giúp mọi người tiết kiệm thời gian quý báu, Google mới đây đã cho ra mắt tính năng sử dụng Google Assistant để làm việc với Google Workspace. Người dùng có thể hỏi Google thông tin tiếp theo trên lịch làm việc của mình để tham gia nhanh các cuộc họp hoặc gửi tin nhắn. Google Assistant hiện khả dụng cho Google Workspace trên các thiết bị di động và đang ở giai đoạn thử nghiệm cho loa thông minh và màn hình thông minh như Nest Hub Max. 

xay dung tuong lai cung google workspace1

Một xu hướng chính mà chúng ta đang thấy trong tất cả các ngành nghề ngày nay là sự đan xen giữa trách nhiệm nghề nghiệp và cá nhân. Nhiều nhân viên hiện đang làm việc trong “nước rút”, họ làm việc 2-4 giờ thay vì cả ngày như truyền thống. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình kết hợp linh hoạt, chúng ta sẽ cần các công cụ để giúp đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, và tận dụng thời gian của mình một cách tốt nhất. 

Trong thời gian tới, Google sẽ phát hành một bộ tính năng tích hợp trong Google Workspace giúp mọi người dễ dàng chia sẻ giờ làm việc và vị trí của họ, đồng thời tìm thêm thời gian để tập trung vào những gì quan trọng nhất. Các tính năng như giờ làm việc có thể phân đoạn, các thời gian vắng định kỳ. Thêm vào đó, tính năng “Thời gian tập trung” cho phép người dùng giảm thiểu phiền nhiễu bằng cách giới hạn thông báo trong các tab sự kiện. Tất cả các chỉ báo về lịch rảnh sẽ hiển thị liền mạch trên Google Workspace (Calendar, Meet, Chat và Gmail) 

xay dung tuong lai cung google workspace2

Tăng cường cộng tác cho tất cả

Kể từ khi Google đi tiên phong trong việc chỉnh sửa tài liệu trực tuyến theo thời gian thực cách đây 15 năm, cộng tác đã là nền tảng cho Google Workspace. Trong thời gian tới, Google sẽ còn cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới giúp cho việc cộng tác trở nên dễ tiếp cận hơn. Đầu tiên, Google tại ra trải nghiệm màn hình thứ hai trong Google Meet cho những người dùng kết hợp nhiều thiết bị để tổ chức cuộc họp của họ như phần cứng của Google Meet cho những người trong phòng hội nghị và Nest Hub Max cho những người ở nhà. Với các tính năng mới của màn hình thứ hai, mọi người có thể trình bày và tham gia đầy đủ vào trải nghiệm Google Meet, bao gồm trò chuyện, thăm dò ý kiến, Q&A, từ bất kỳ thiết bị nào, cho dù họ ở đâu. 

xay dung tuong lai cung google workspace3

Và đặc biệt đối với những người tham gia cuộc họp từ thiết bị di động của họ, Google đang làm cho việc tạo ra tương tác tốt hơn trên màn hình nhỏ trở nên dễ dàng hơn. Google đang triển khai chế độ xem ô xếp trên thiết bị di động để bạn có thể nhìn thấy nhiều người hơn cùng một lúc, đồng thời hỗ trợ chia đôi màn hình và hình ảnh trong ảnh trên Meet mobile sẽ giúp bạn trò chuyện hoặc duyệt Gmail một cách liền mạch mà không bỏ lỡ chuỗi trực quan của cuộc họp. Hỗ trợ di động cho thay thế nền, hỏi đáp và thăm dò ý kiến ​​cũng sẽ giúp bạn luôn làm việc hiệu quả và kết nối khi di chuyển.

xay dung tuong lai cung google workspace4

Cuối cùng để cung cấp cho các nhóm nhiều cách hơn nữa để kết nối và cộng tác, Google đang thêm Chat, Jamboard và Calendar vào Google Workspace Essentials. 

Nếu có một câu thần chú ghi lại năm làm việc vừa qua, đó có thể là “sự linh hoạt khi đối mặt với sự thay đổi”. Đó là cách người dùng và Google thu hẹp khoảng cách vật lý để tiếp tục tạo ra tác động trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Khi công việc tiếp tục phát triển cho tất cả chúng ta, Google Workspace cam kết cung cấp giải pháp linh hoạt, hữu ích và thúc đẩy sự đổi mới. Google cũng cam kết cho phép cộng tác bình đẳng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có thể. Về cốt lõi, đây là sứ mệnh của Google trong hơn một thập kỷ và Google vui mừng được hợp tác với khách hàng và người dùng của mình để tiếp tục đưa nó vào cuộc sống. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Tham khảo Google Cloud

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top