Xây dựng nhân hiệu cho Email doanh nghiệp ngành Digital Marketing (Phần 1)

14/12/2020
1676 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
Xây dựng nhân hiệu cho Email doanh nghiệp ngành Digital Marketing (Phần 1)

Trong tình hình dịch bênh, xã hội khó lường như hiện nay giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp đó là làm việc, giao tiếp trực tuyến, đặc biệt là ngành Digital Marketing. Và cũng chứng tỏ một cách mạnh mẽ hơn sức mạnh của ngành Digital Marketing với doanh nghiệp.

Ngành Digital Marketing được coi là một cánh tay đắc lực của doanh nghiệp khi hiện diện trên Internet. Và phương tiện làm việc, giao tiếp của ngành này thường dùng để trao đổi, cộng tác, làm dịch vụ khách hàng hàng ngày là với một hay nhiều Email,…

Email là phương tiện không thể thiếu trong việc trao đổi công việc. Khi bạn có một email chuyên nghiệp về cả bên ngoài lẫn nội dung bên trong đối tác, khách hàng sẽ nhìn nhận bạn hay doanh nghiệp bằng một cái nhìn khác tích cực hơn, nâng tầm nhân hiệu. Bạn không cần tốn quá tiền bạc vào việc chạy các chiến dịch email khi bận chưa xây dựng nhân hiệu riêng cho tài khoản Email đó.

Vì vậy, Bạn bắt buộc phải xây dựng nhân hiệu nhất là Digital Marketing Agency. Gồm các bộ phận như Content Editor, Copywriting, SEO, Email/Automation Marketing, Social Media Marketing,… điều kiện để bạn tiếp tục tạo nên doanh thu lớn. Đầu tiên là xây dựng nhân hiệu với tài khoản Email cá nhân hóa từng bộ phận trong doanh nghiệp.

Để mọi người biết bạn là ai và tin tưởng nội dung bạn đang gửi những điều bạn cần làm là: hãy bao gồm tên và địa chỉ email của bạn trong Gmail, tối ưu các dòng tiêu đề của email và tập trung vào những gì hữu ích và phù hợp nhất và có hồ sơ cá nhân thật đẹp.

Ngay bây giờ GCS sẽ cùng các bạn tạo tài khoản Email doanh nghiệp với Google Workspace.

Tạo Email theo tên miền mang tính cá nhân hóa 

Tại sao bạn cần một đuôi tên miền riêng biệt cho các bộ phận trong ngành Digital Marketing?

Vì Email doanh nghiệp theo tên miền riêng là địa chỉ email gắn liền với đuôi tên miền website doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: họ tên@têndoanhnghiệp.vn. Email doanh nghiệp theo tên miền riêng sẽ thể hiện uy tín, tạo được ấn tượng mạnh mẽ và quảng bá thương hiệu thông qua các giao dịch thư điện tử với khách hàng của công ty bạn. Email theo tên miền giúp các bộ phận , đơn vị có thể tương tác và kết nối với các khách hàng, đối tác của họ một cách dễ dàng, chuyên nghiệp hơn. 

Các vai trò của hệ thống email theo tên miền riêng:

email doanh nghiệp
  • Thể hiện phong cách chuyên nghiệp: Một hệ thống email thống nhất, có cùng cấu trúc sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp, nhất là khi doanh nghiệp của bạn phân công cho nhiều nhân viên, bộ phận làm việc / hợp tác / giao dịch với cùng một đối tác. 
  • Khẳng định, xây dựng hình ảnh thương hiệu: Trên cơ sở đó, hệ thống email theo tên miền được xem là một phương tiện giúp bạn khá hiệu quả, khi khách hàng mở email và nhớ ngay đến tên trang web hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh nhờ vào hậu tố tên miền ở phía sau email.
  • Dễ dàng kiểm tra và quản lý: Email tên miền riêng là cách để doanh nghiệp quản lý các địa chỉ email của nhân viên trong một công ty, kiểm soát các thông tin nội bộ và hạn chế trường hợp giả mạo email của nhân viên để làm việc với khách hàng, đối tác.
  • Hạn chế tình trạng email bị rơi vào spam: Các email sử dụng tên miền riêng lại được đánh giá cao và ít bị rơi vào hòm thư rác của người nhận hơn các địa chỉ email miễn phí. Đó là lý do mà bạn có thể gửi thư với số lượng lớn và lượng thư vào được inbox của khách hàng cũng cao hơn.
  • Email theo tên miền có nhiều tính năng hơn: Không như các email miễn phí, email theo tên miền riêng sử hữu nhiều tính năng hơn giúp bạn quản lý hệ thống, duyệt mail thậm chí có thể lên lịch công việc cho các bộ phận thông qua email riêng này.

Cách tạo tên miền cho email doanh nghiệp ngành Digital marketing:

Sử dụng tên miền riêng cho cá nhân khi làm email doanh nghiệp

Cấu trúc: tên@têndoanhnghiệp.vn

Ví dụ: bạn tên Trần Tuấn Nam làm việc ở tập đoàn HVN 

namtt@hvn.vn

Đối với doanh nghiệp trong ngành:

Cấu trúc: tênbộphận@têndoanhnghiệp.vn

Ví dụ: bộ phận bạn làm ở bộ phận kinh doanh của tập đoàn HVN

kinhdoanh@hvn.vn

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận