14 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace người dùng nên thử

Google khuyên dùng 14 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace giúp người dùng doanh nghiệp có thể làm được nhiều việc một cách dễ dàng hơn. Đọc chi tiết nội dung bên dưới để hiểu ngay.

Một trong những giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể tối ưu hóa công việc cũng như tiết kiệm thời gian chính là sử dụng Google Workspace. Đây là tập hợp những ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng giao tiếp, làm việc, quản lý cũng như cộng tác. Để mở rộng trải nghiệm cho người dùng, hiện nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Trong bài viết này, GCS sẽ giới thiệu cho bạn 14 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace giúp người dùng có thể làm được nhiều công việc hiệu quả hơn. 

HiverHQ

Một ứng dụng nữa mà chắc chắn bạn cũng nên biết khi sử dụng Google Workspace chính là HiverHQ. Ứng dụng này cung cấp một số tính năng quản lý email và tương tác khách hàng, giúp người dùng quản lý email hiệu quả hơn đồng thời có thể tăng cường khả năng hợp tác trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp sử dụng Google Workspace.

Bạn có thể download ứng dụng tại đây.

hiver

GPT AI for Google Workspace

Một ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace vô cùng nổi tiếng hiện nay chính là GPT AI. Mặc dù hiện tại GPT AI không được tích hợp trực tiếp vào Google Workspace. Tuy nhiên, các công nghệ dựa trên GPT AI có thể được áp dụng để phát triển các ứng dụng và tính năng mới cho Google Workspace.

Ví dụ, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) dựa trên GPT AI có thể được sử dụng để phát triển các công cụ tạo văn bản tự động hoặc tổng hợp thông tin tự động trong Google Docs. Các tính năng này có thể giúp người dùng tăng cường năng suất và giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết để xử lý các tác vụ văn bản trong Google Workspace.

Ngoài ra, các công nghệ dựa trên GPT AI cũng có thể được sử dụng để phát triển các tính năng tương tác khách hàng thông minh cho Google Workspace, cho phép các doanh nghiệp tương tác với khách hàng một cách tự động và hiệu quả hơn.

Bạn có thể download ứng dụng tại đây.

gpt-ai-for-google-workspace (1)

AODocs

Được xây dựng trên Google Cloud, AODocs mang lại sự tin cậy và hiệu quả cho các tổ chức bằng cách đảm bảo các tài liệu quan trọng được kiểm soát, dễ tìm và tuân theo đúng quy trình nghiệp vụ. AODocs thực hiện tất cả điều này với khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ và được tích hợp sâu với Google Drive. 

Download ứng dụng tại đây.

aodocs 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Copper 

Copper là một CRM được tạo riêng cho Google Workspace. Với Copper, người dùng có thể tự cập nhật bản ghi từ Gmail, ghi lại và đồng bộ hóa các cuộc gọi với danh bạ của mình cũng như phân tích dữ liệu trực tiếp từ Google Sheets. 

Download ứng dụng tại đây.

copper 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Dialpad

Kết nối nền tảng liên lạc hợp nhất Dialpad của người dùng với Google Workspace để tự động điền vào các liên kết cuộc họp trong lời mời sự kiện, đồng bộ hóa danh bạ,.. Tạo một trung tâm giao tiếp kinh doanh mạnh mẽ để trao quyền cho đội nhóm của bạn làm việc từ mọi nơi.

Download ứng dụng tại đây

dialpad 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

DocuSign 

Giữ cho doanh nghiệp phát triển về phía trước với tích hợp DocuSign eSignature cho Google Workspace. Với tích hợp mạnh mẽ được tạo sẵn này, người dùng có thể ký, gửi và quản lý các thỏa thuận nhanh hơn và dễ dàng hơn với DocuSign. 

Download ứng dụng tại đây

docusign 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

LumApps

LumApps là một trải nghiệm dành cho nhân viên với sự tích hợp mạnh mẽ với Google Workspace. LumApps giúp cáp trên trao quyền cho đội nhóm của mình hoạt động hiệu quả hơn, có tổ chức và được cung cấp thông tin bằng cách liên lạc được cá nhân hóa và tích hợp liền mạch với các ứng dụng Google Workspace. 

Download ứng dụng tại đây.

lumapps 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Mailmeteor

Mailmeteor là một nền tảng tiếp thị qua email cho phép người dùng Gmail và Google Workspace gửi hàng loạt email được cá nhân hóa. Với các tính năng nâng cao và giao diện trực quan, người dùng có thể quản lý, lập lịch và tự động hóa các chiến dịch email như một chuyên gia.

Download ứng dụng tại đây

mailmeteor 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Miro

Miro là bảng trắng trực tuyến để cùng nhau lập ý tưởng và giải quyết bất cứ điều gì. Với Miro và Google Workspace, bạn có thể lập kế hoạch liền mạch cho các cuộc họp, cộng tác trực quan sau cuộc họp với các công cụ và biểu mẫu để làm việc theo nhóm sáng tạo và phù hợp hơn. 

Download ứng dụng tại đây

miro 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

RingCentral 

RingCentral đơn giản hóa thông tin liên lạc để người dùng có thể kết nối với các nhóm của mình. Google giúp bạn dễ dàng thiết lập, sử dụng và quản lý thông tin liên lạc của mình – tất cả trong một ứng dụng. 

Download ứng dụng tại đây

ringcentral 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Sheetgo 

Ứng dụng Sheetgo cho phép người dùng bảng tính kết nối với các tệp và tích hợp với các công cụ Google Workspace để tạo ra các tính năng tự động hóa mạnh mẽ. Đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu với Sheetgo sẽ giúp bạn tiết kiệm tài nguyên và giúp tập trung hoàn thành công việc.

Download ứng dụng tại đây

sheetgo 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Signeasy

Signeasy là một giải pháp eSignature hiện đại, dễ sử dụng, giúp các doanh nghiệp số hóa thủ tục giấy tờ, tự động hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả. Dễ dàng ký, gửi và gửi tài liệu từ Google Workspace với tiện ích bổ sung Signeasy. 

Download ứng dụng tại đây

signeasy 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Supermetrics

Có hơn 750.000 Marketer đã sử dụng Supermetrics để lấy dữ liệu từ các nền tảng tiếp thị trực tiếp vào các công cụ báo cáo của Google như Sheets, Data Studio và BigQuery. Chọn nguồn dữ liệu và thiết lập làm mới theo lịch trình chỉ trong vài cú nhấp chuột. 

Download ứng dụng tại đây.

supermetrics 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

YAMM

YAMM tự động gửi email cá nhân hóa 1-1 cho nhiều người. Tùy chỉnh email của bạn trong Gmail, sau đó theo dõi kết quả trong thời gian thực và lên lịch theo dõi từ Google Sheets.

Download ứng dụng tại đây.

yamm 12 ung dung ben thu ba danh cho google workspace

Tổng kết

Trên đây là 14 ứng dụng bên thứ ba dành cho Google Workspace mà Google khuyên bạn nên thử, để giúp doanh nghiệp cũng như nhân sự của mình làm việc dễ dàng hơn. GCS Vietnam hiện đang cung cấp các bản Google Workspace phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới Hotline: 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

cách-quan-ly-thong-bao-email-bang-hiver

Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver

Khi cài đặt Hiver thành công, việc nhận thông báo về những thư quan trọng vẫn chưa được quản lý. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết về Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver.
hiver (1)2 (1)

Đối Tác Chính Thức Duy Nhất Của Hiver Tại Việt Nam

Hiện nay, Gmail là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu Gmail có thể hỗ trợ đa kênh, cộng tác dễ dàng hơn với đối tác cùng đồng nghiệp, tự động hoá mọi tác vụ, phân tích báo cáo một cách chuyên sâu,.. Đó không còn là một ước vọng quá xa xôi khi Hiver ra đời.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Hiver cũng như đối tác của Hiver tại Việt Nam qua những thông tin chia sẻ của GCS dưới đây.

Hiver là gì?

loi-ich-cua-hiver

Hiver là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp những giải pháp trong việc quản lý email cũng như helpdesk dựa trên Gmail. Nhờ có Hiver, mọi tổ chức và doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình làm việc đồng thời tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Những tính năng như quản lý email, tự động hoá, phân tích báo cáo, hợp tác,.. đều được tích hợp trọn vẹn trong 4 lĩnh vực chính mà Hiver hỗ trợ, cụ thể:

  • Hiver for Customer Service: Hỗ trợ khách hàng thông qua email, xử lý những vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay từ giao diện hộp thư đến của Gmail quen thuộc. 
  • Hiver for Finance Operations: Truy vấn sổ sách kế toán, cộng tác về hoá đơn, chứng từ,... nhằm mục đích đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ. 
  • Hiver for People Operations: Cung cấp những câu trả lời chính xác cho các truy vấn liên quan đến chính sách của công ty, bảng lương nhân viên,...
  • Hiver for IT Operations: Cập nhật những vấn đề kỹ thuật mà nhân viên gặp phải, đưa ra yêu cầu hỗ trợ và giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam

hvn-doi-tac-hiver-tai-viet-nam

Trải qua 6 năm phát triển, Hiver đã có hơn 2000 khách hàng trung thành đồng thời có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Hiver vẫn là một “khái niệm” còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Điều này càng được khẳng định khi hiện nay HVN Group là đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam. 

GCS hiện đang cung cấp các giải pháp Email doanh nghiệp trên Google và thuộc thương hiệu con của HVN Group. Vậy nên việc kết hợp cộng tác Hiver là điều rất mong muốn của HVN và GCS. Từ đó hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình đang sử dụng Google Workspace biết đến Hiver để tăng hiệu quả trong công việc của họ hơn. Hiện tại, khách hàng khi lựa chọn Hiver tại GCS sẽ 2 gói dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Giá để sử dụng Hiver

  • Gói Lite cơ bản với mức giá 15$/người dùng/tháng
  • Gói Pro cao cấp với mức giá 39$/người dùng/tháng cùng nhiều tính năng nổi bật hơn. 

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology (Google Cloud Solutions) - một thương hiệu con của tập đoàn HVN Group  qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể và cặn kẽ hơn. 

Triển khai Hiver tại GCS mang đến những điều gì cho người sử dụng?

Sự ra đời của Hiver đã giải quyết nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi hầu hết hiện nay các Helpdesk đều đắt tiền và quá trình sử dụng không hề đơn giản. Hiver đã giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình làm việc, tăng cường khả năng cộng tác giữa mọi nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và hơn hết việc triển khai Hiver đã biến Gmail trở thành một công cụ toàn năng:

Mọi kênh liên lạc đều gói gọn bên trong Gmail

Nhờ Hiver, việc quản lý giao tiếp trên tất cả các kênh bao gồm email, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, WhatsApp với nhà cung cấp hay khách hàng đều được thực hiện ngay tại Gmail. Từ đó xây dựng cơ sở tri thức cả bên trong lẫn bên ngoài, thúc đẩy hoạt động tự phục vụ và chuyển hướng truy vấn.

hiver3

Nâng cao quá trình cộng tác trong tổ chức

Đơn giản chỉ bằng một thao tác "@" đề cập đến đồng nghiệp của bạn, note lại một ghi chú ngay bên cạnh chuỗi email là bạn có thể cộng tác về các truy vấn với bất kỳ thành viên nào trong tổ chức/ doanh nghiệp của mình.

Tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại

Giờ đây dù làm ít nhưng bạn lại có thể hoàn thành được nhiều công việc hơn. Vì Hiver giúp cho bạn cùng đội nhóm có thể giản lược công việc nhàm chán, tiết kiệm thời gian và công sức bằng tính năng tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại với các quy tắc có điều kiện. Chẳng hạn như tất cả mọi truy vấn liên quan đến một lỗi sản phẩm sẽ được tự động chỉ định cho một chuyên gia kỹ thuật cụ thể.

hiver4

Phân tích báo cáo một cách chuyên sâu hơn

Hiver hỗ trợ cải thiện hiệu suất công việc của đội nhóm bằng cách phân tích chuyên sâu những báo cáo cùng các số liệu chính. Từ đó, bạn có thể phát hiện những sự cố, những vấn đề nghiêm trọng để khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn.

Mọi công việc đều được thực hiện tại Gmail

Các công cụ phổ biến như WhatsApp, Asana, Slack, Salesforce,.. đều được tích hợp và được thực hiện tại Gmail một cách trọn vẹn. Chính vì thế Hiver đã khiến Gmail trở thành một nền tảng toàn diện có thể quản lý những tác vụ, các dự án và nhiều kênh hỗ trợ khách hàng khác nhau. Không chỉ gói gọn mọi kênh liên lạc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi công việc ngay tại Gmail.

Phân quyền và giao việc dễ dàng ngay trên Gmail

hiver-5 (1)

Giờ đây việc phân quyền, giao nhiệm vụ và kiểm soát quá trình thực hiện nhiệm vụ đã trở nên dễ dàng hơn sau khi triển khai Hiver. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ định nhân sự giải đáp, phản hồi email của đối tác hay khách hàng. Điều này tránh được tình trạng bỏ sót email và khách hàng/ đối tác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, báo cáo phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tổng hợp lại. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp cho tổ chức có thể theo dõi, giám sát công việc của nhân sự một cách hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của GCS về đối tác của Hiver tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tối ưu hoá hiệu suất làm việc đồng thời tăng cường sự cộng tác cho đội ngũ nhân sự, hãy liên hệ ngay GCS Technology - Google Cloud Solutions để trải nghiệm sự thay đổi cũng như hiệu quả mà nền tảng này mang đến. 

Bạn có thể kết nối trực tiếp với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời hỗ trợ triển khai Hiver nhanh chóng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Scroll to Top