Tùy chọn chặn các thiết bị truy cập vào dữ liệu tổ chức của bạn

Google đang bổ sung khả năng để quản trị viên chặn hoặc bỏ chặn các ứng dụng dành cho thiết bị di động theo cách thủ công truy cập vào dữ liệu Google Workspace của tổ chức họ trên các thiết bị Android và iOS có quản lý di động cơ bản. Những hành động này có thể được tự động hóa bằng cách sử dụng các quy tắc quản lý thiết bị.

tuy-chon-chan-cac-thiet-bi-truy-cap-vao-du-lieu-to-chuc-cua-ban

Trước đây, quản trị viên có một số hành động hạn chế mà họ có thể thực hiện với chức năng quản lý cơ bản – họ có thể xóa tài khoản hoặc xóa thiết bị đó. Tuy nhiên, họ không thể chặn các ứng dụng trên các thiết bị đó truy cập vào dữ liệu tổ chức theo cách mà họ có thể làm cho các thiết bị có tính năng quản lý di động nâng cao. Lần cập nhật tính năng mới này giúp điều đó trở nên khả thi, giúp bảo mật dữ liệu của tổ chức của bạn.

Trước đây, quản trị viên có một số hành động hạn chế mà họ có thể thực hiện với chức năng quản lý cơ bản - họ có thể xóa tài khoản hoặc xóa thiết bị đó. Tuy nhiên, họ không thể chặn các ứng dụng trên các thiết bị đó truy cập vào dữ liệu tổ chức theo cách mà họ có thể làm cho các thiết bị có tính năng quản lý di động nâng cao. Lần cập nhật tính năng mới này giúp điều đó trở nên khả thi, giúp bảo mật dữ liệu của tổ chức của bạn.

Mặc dù hành động chặn giống nhau đối với các thiết bị có quản lý cơ bản và nâng cao, nhưng quản lý nâng cao cho phép bạn chủ động chặn thiết bị dựa trên cài đặt yêu cầu phê duyệt của quản trị viên. Với tính năng quản lý cơ bản, bạn chỉ có thể thực hiện việc này trên cơ sở từng thiết bị.

tuy-chon-chan-cac-thiet-bi-truy-cap-vao-du-lieu-to-chuc-cua-ban-anh3

Đối với quản trị viên, tính năng này sẽ có sẵn theo mặc định. Để sử dụng nó, hãy điều hướng đến trang thiết bị trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên và nhấp vào chặn thiết bị. Đối với người dùng, nếu thiết bị của thiết bị của người dùng bị quản trị viên chặn, người dùng sẽ bị đăng xuất khỏi tất cả các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google Workspace. Nếu cố gắng đăng nhập lại, họ sẽ thấy thông báo và cho biết rằng họ không có quyền truy cập vào ứng dụng và họ nên liên hệ với admin của mình để được trợ giúp.

Hãy cùng theo dõi Blog Tin Tức của GCS để cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top