Tùy chỉnh tần suất thông báo trong Google Chat và Chat trong Gmail

Mới đây, Google đã thêm nhiều tùy chọn hơn cho cài đặt thông báo Google Chat và Chat trong Gmail. Các tùy chọn mới ảnh hưởng đến thông báo đẩy trên máy tính để bàn và các thiết bị di động, cũng như trên ứng dụng Chat và Gmail.

Chắc hẳn người dùng Google Workspace đã không còn xa lạ gì nữa với Google Chat. Google Chat là ứng dụng nhắn tin của Google, giúp các nhóm và doanh nghiệp cộng tác với nhau một cách dễ dàng và hiệu quả ở bất cứ đâu qua tin nhắn trực tiếp và cuộc trò chuyện nhóm. Đây là nơi giao tiếp với bất cứ đồng nghiệp nào một cách an toàn, đồng thời cải thiện cách thức làm việc theo nhóm. 

Mới đây, Google đã thêm nhiều tùy chọn hơn cho cài đặt thông báo Google Chat và Chat trong Gmail. Các tùy chọn mới ảnh hưởng đến thông báo đẩy trên máy tính để bàn và các thiết bị di động, cũng như trên ứng dụng Chat và Gmail. Giờ đây bạn có thể cài đặt tùy chọn thông báo của mình thành: 

  • Luôn luôn thông báo: Bạn sẽ nhận được thông báo cho mọi tin nhắn và các tin nhắn sẽ được đánh dấu. 
  • Thông báo ít hơn: Bạn sẽ nhận được thông báo về các đề cập trực tiếp, ngoài ra có một tùy chọn để được thông báo về các cuộc hội thoại mới trong nhóm chat. 
  • Tắt thông báo: bạn sẽ không nhận được thông báo nào, nhưng vẫn nhận được thông báo nếu bạn được người dùng khác nhắc đến trực tiếp.
tuy chinh tan suat thong bao google chat va chat trong mail

Đối với các phòng trò chuyện có sẵn từ trước, cài đặt thông báo có thể mặc định thành trạng thái mà bạn nhận được nhiều thông báo hơn. Để xem lại và cập nhật cài đặt thông báo của bạn, chỉ cần chọn menu mục bổ sung ba chấm trong mỗi phòng trò chuyện. 

Các cài đặt thông báo bổ sung này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn số lượng thông báo bạn sẽ nhận được dựa trên mức độ tương tác hoặc mức độ tham gia của bạn trong các cuộc trò chuyện cụ thể. Bằng cách cung cấp khả năng điều chỉnh thông báo của mình khi cần,  bạn có thể cập nhật các cuộc trò chuyện cần biết mà không bị quá tải bởi các thông báo. 

Tính năng tùy chỉnh tần suất thông báo trong Google Chat và Chat trong Gmail được phát hành từ ngày 22/3/2021 (mất 15 ngày để hiển thị tính năng) và  khả dụng cho toàn bộ khách hàng Google Workspace. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày