Tùy chỉnh tần suất thông báo trong Google Chat và Chat trong Gmail

Mới đây, Google đã thêm nhiều tùy chọn hơn cho cài đặt thông báo Google Chat và Chat trong Gmail. Các tùy chọn mới ảnh hưởng đến thông báo đẩy trên máy tính để bàn và các thiết bị di động, cũng như trên ứng dụng Chat và Gmail.

Chắc hẳn người dùng Google Workspace đã không còn xa lạ gì nữa với Google Chat. Google Chat là ứng dụng nhắn tin của Google, giúp các nhóm và doanh nghiệp cộng tác với nhau một cách dễ dàng và hiệu quả ở bất cứ đâu qua tin nhắn trực tiếp và cuộc trò chuyện nhóm. Đây là nơi giao tiếp với bất cứ đồng nghiệp nào một cách an toàn, đồng thời cải thiện cách thức làm việc theo nhóm. 

Mới đây, Google đã thêm nhiều tùy chọn hơn cho cài đặt thông báo Google Chat và Chat trong Gmail. Các tùy chọn mới ảnh hưởng đến thông báo đẩy trên máy tính để bàn và các thiết bị di động, cũng như trên ứng dụng Chat và Gmail. Giờ đây bạn có thể cài đặt tùy chọn thông báo của mình thành: 

  • Luôn luôn thông báo: Bạn sẽ nhận được thông báo cho mọi tin nhắn và các tin nhắn sẽ được đánh dấu. 
  • Thông báo ít hơn: Bạn sẽ nhận được thông báo về các đề cập trực tiếp, ngoài ra có một tùy chọn để được thông báo về các cuộc hội thoại mới trong nhóm chat. 
  • Tắt thông báo: bạn sẽ không nhận được thông báo nào, nhưng vẫn nhận được thông báo nếu bạn được người dùng khác nhắc đến trực tiếp.
tuy chinh tan suat thong bao google chat va chat trong mail

Đối với các phòng trò chuyện có sẵn từ trước, cài đặt thông báo có thể mặc định thành trạng thái mà bạn nhận được nhiều thông báo hơn. Để xem lại và cập nhật cài đặt thông báo của bạn, chỉ cần chọn menu mục bổ sung ba chấm trong mỗi phòng trò chuyện. 

Các cài đặt thông báo bổ sung này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn số lượng thông báo bạn sẽ nhận được dựa trên mức độ tương tác hoặc mức độ tham gia của bạn trong các cuộc trò chuyện cụ thể. Bằng cách cung cấp khả năng điều chỉnh thông báo của mình khi cần,  bạn có thể cập nhật các cuộc trò chuyện cần biết mà không bị quá tải bởi các thông báo. 

Tính năng tùy chỉnh tần suất thông báo trong Google Chat và Chat trong Gmail được phát hành từ ngày 22/3/2021 (mất 15 ngày để hiển thị tính năng) và  khả dụng cho toàn bộ khách hàng Google Workspace. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top