Tự động lưu tiến trình trả lời của người dùng trong Google Forms

Khi người dùng tham gia trả lời một bài kiểm tra, bài tập, biểu mẫu trên Google Forms, trong khi đăng nhập vào tài khoản Google Workspace, tiến trình làm việc của người dùng sẽ được lưu tự động

Google Forms là một trong những ứng dụng dùng để thu thập thông tin dữ liệu phổ biến với người dùng Google. Học sinh và giáo viên sử dụng Forms để thực hiện bài tập, nhân viên văn phòng dùng Forms để thực hiện khảo sát, lấy dữ liệu thông tin từ đồng nghiệp hoặc khách hàng, và vô vàn những tính năng tiện ích khác. 

Mới đây, Google Workspace đã cho ra mắt tính năng mới cho Google Forms ở phiên bản beta. 

Khi người dùng tham gia trả lời một bài kiểm tra, bài tập, biểu mẫu trên Google Forms, trong khi đăng nhập vào tài khoản Google Workspace, tiến trình làm việc của người dùng sẽ được lưu tự động dưới dạng bản nháp trong 30 ngày kể từ lần chỉnh sửa cuối cùng của bạn hoặc cho đến khi hoàn thành biểu mẫu. 

tu dong luu tien trinh tra loi cua nguoi dung trong google forms

Với tính năng mới này, bạn sẽ không phải bắt đầu lại nếu bạn chưa kịp hoàn thành biểu mẫu hoặc bài kiểm tra trong một lần. Trong trường hợp bạn thiết bị bạn đang làm hết pin, hoặc mất kết nối internet khiến bạn phải chuyển sang một thiết bị khác để hoàn thành biểu mẫu, thì những gì bạn đã làm trước đó sẽ được lưu tự động, không cần phải làm lại từ đầu như trước nữa. 

Hiện tại bản beta này chỉ khả dụng cho khách hàng của Google Workspace for Education, nhưng tính năng này sẽ được cung cấp cho tất cả khách hàng của Google Workspace vào cuối năm nay. GCS sẽ cập nhật cho các bạn ngay khi có thông tin về việc khả dụng của tính năng này của Google Workspace. 

Nếu bạn quan tâm đến tính năng mới này của Google Forms, đăng ký dùng thử bản beta tại đây

google forms

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top