Tự động hóa quản lý tài khoản với API User Invitation

Google đang thêm API User Invitation vào API Cloud Identity . API mới này cho phép bạn xác định và quản lý các tài khoản không được quản lý . 

Tài khoản không được quản lý là người dùng có tài khoản Google thông thường dùng chung địa chỉ email của tổ chức bạn. API sẽ cho phép bạn quản lý các tài khoản này trên quy mô lớn và tự động gửi lời mời tới những người dùng này để chuyển tài khoản của họ sang trạng thái được quản lý để quản lý. 

Tài khoản không được quản lý được xác định theo các tiêu chí sau:

  • Địa chỉ email là tài khoản người tiêu dùng và đó là địa chỉ email chính của tài khoản và
  • Miền của địa chỉ email khớp với miền Google Workspace hoặc Cloud Identity đã được xác minh hiện có. 

Các tài khoản này thường tồn tại bởi vì một trong những người dùng của khách hàng đã đăng ký các dịch vụ của Google dành cho người tiêu dùng bằng địa chỉ email cơ quan hoặc giáo dục của họ. Sau đó, khi khách hàng đăng ký Google Workspace hoặc Cloud Identity và cung cấp tài khoản người dùng có cùng địa chỉ email chính với tài khoản không được quản lý hiện có, tài khoản không được quản lý đó sẽ xảy ra vấn đề và cần được giải quyết.

API User Invitation làm cho các vấn đề giải quyết chính có thể tự động hóa:

  • Xác định xem một địa chỉ email nhất định có đủ điều kiện để tham gia miền của khách hàng hay không (phải đáp ứng cả hai tiêu chí)
  • Gửi lời mời đặc biệt hoặc hàng loạt qua email tới các địa chỉ email đủ điều kiện để họ có thể tham gia miền của khách hàng
  • Truy xuất danh sách các tài khoản không được quản lý, có thể lọc theo trạng thái lời mời của họ. Tất cả các tài khoản không được quản lý trên miền của khách hàng được coi là lời mời người dùng chưa gửi (trạng thái == NOT_YET_SENT) cho đến khi chúng được gửi đi.
  • Tra cứu một lời mời cụ thể bằng địa chỉ email
  • Hủy lời mời đã gửi

API User Invitation ban đầu có sẵn dưới dạng bản beta mở, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó mà không cần đăng ký vào một chương trình beta cụ thể.

Tài khoản không được quản lý xảy ra khi người dùng đăng ký tài khoản Google cá nhân bằng địa chỉ email khớp với miền của bạn. Các tài khoản này thường tồn tại bởi vì trước đó người dùng đã đăng ký tài khoản Google cá nhân bằng địa chỉ email cơ quan hoặc giáo dục của họ. 

Nếu sau đó tổ chức của bạn đăng ký Google Workspace hoặc Cloud Identity và cố gắng cung cấp tài khoản được quản lý có cùng địa chỉ email chính, thì xung đột cần được giải quyết. 

Trước đây, bạn chỉ có thể quản lý các tài khoản hiện có này thông qua Admin Console. API User Invitation cung cấp một tùy chọn khác có thể giúp tự động hóa việc giải quyết các vấn đề này và có thể giúp quản lý trên quy mô lớn dễ dàng hơn. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top