Triển khai và quản lý Google Credential Provider for Windows (GCPW) bằng Admin Console

Giờ đây, bạn có thể triển khai và quản lý Google Credential Provider for Window (GCPW) trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Trước đây, bạn phải chỉnh sửa các mục đăng ký để quản lý GCPW. Tệp cài đặt mới, dành riêng cho tổ chức và quản lý cài đặt trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên giúp triển khai và quản lý GCPW trong tổ chức của bạn dễ dàng hơn. 

GCPW là một khía cạnh của bảo mật máy tính nâng cao dành cho Windows giúp việc sử dụng các thiết bị Windows 10 với Google Workspace dễ dàng và an toàn hơn. Sau khi thiết lập, người dùng có thể: 

  • Đăng nhập vào thiết bị Microsoft Windows 10 bằng Tài khoản Google Workspace của họ. 
  • Tận dụng các biện pháp bảo vệ an ninh trên thiết bị Windows 10, bao gồm xác minh 2 bước (2SV) và thách thức đăng nhập. 
  • Truy cập Google Workspace và các ứng dụng đăng nhập một lần (SSO) khác mà không cần nhập lại thông tin đăng nhập của chúng. 

Với những tính năng mới này, bạn có thể định cấu hình và quản lý GCPW trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên thay vì trong cài đặt đăng ký của từng thiết bị. Điều này có thể làm cho việc thiết lập và cập nhật triển khai GCPW bớt thủ công và tốn thời gian hơn nếu bạn không có các công cụ triển khai phần mềm tiêu chuẩn.
Thiết lập và quản lý thiết bị: Để thiết lập GCPW trên một thiết bị mới, hãy tải xuống tệp cài đặt GCPW được tùy chỉnh cho công ty của bạn từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Sau khi GCPW được cài đặt, bạn có thể quản lý cài đặt GCPW trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Khi người dùng đăng nhập vào thiết bị được quản lý bằng GCPW, GCPW sẽ tìm nạp và áp dụng cài đặt từ trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Có thể mất tới một giờ để cài đặt GCPW trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên được triển khai trên thiết bị. Nếu đã cài đặt GCPW trên một thiết bị, bạn có thể đặt mã thông báo để quản lý GCPW từ bảng điều khiển dành cho quản trị viên .
Cài đặt có sẵn trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên: Bạn có thể quản lý hầu hết các cài đặt trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên mà bạn có thể thực hiện trong cài đặt đăng ký, bao gồm truy cập ngoại tuyến, quản lý nhiều tài khoản, v.v. 

Làm việc với cài đặt đăng ký hiện có: Cài đặt bảng điều khiển dành cho quản trị viên thay thế cài đặt đăng ký. Để tiếp tục sử dụng cài đặt đăng ký thay vì cài đặt Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, hãy để cài đặt GCPW trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên là “chưa được định cấu hình”. 

Trên đây là những tính năng mới mà Google cập nhật cho quản trị viên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp và tư vấn hãy liên hệ ngay bộ phận kỹ thuật của GCS để được giải đáp ngay lập tức nhé. Trong tương lai Google chắc chắn còn tung ra thị trường nhiều ứng dụng và tính năng mới hơn nữa, chính vì vậy các bạn nhớ theo dõi Blog Tin Tức của GCS để cập nhật những thông tin mới nhất từ Google Workspace nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top