Tính năng Reminders của Google Calendar và Assistant chuyển tới Google Tasks

Thay đổi mới về vị trí của công cụ Reminders sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn cho tác vụ tạo lời nhắc ra sao? Cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Reminders là một chức năng thuộc trong ứng dụng Google Calendar và Google Assistant, có nhiệm vụ nhắc nhở công việc, giúp bạn hoàn thành deadline đúng hẹn, không bỏ lỡ những đầu việc quan trọng.

Di chuyển Reminders sang Google Task

Như đã thông báo trước đây, trong những tháng tới, Google sẽ di chuyển công cụ Reminders từ Google Calendar và Google Assistant sang Google Task để danh sách những đầu việc cần làm được người dùng quản lý thông qua một thao tác duy nhất, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho việc tạo lời nhắc.

Tương tự như thao tác thực hiện trên Reminders trước đây, người dùng có thể tạo nhiệm vụ nhắc nhở trên Google Calendar và sử dụng trợ lý ảo thông minh Google Assistant tạo lời nhắc. Ngoài ra, người dùng có thể tạo nhiệm vụ từ các ứng dụng Google Workspace khác như Gmail, Google Docs và Chat hoặc trực tiếp từ ứng dụng Tasks.

Khi bạn BẬT công cụ Tasks trong hệ thống quản lý tài khoản của doanh nghiệp mình, người dùng cuối có thể tự di chuyển Reminders kể từ ngày 12 tháng 4 năm 2023. Thông báo di chuyển Reminders này sẽ hiển thị cho những người dùng có tài khoản Google cá nhân kể từ ngày 6 tháng 3 năm 2023.

Tính năng Reminders của Google Calendar và Assistant chuyển tới Google Tasks

Cách di chuyển Reminders

Đối với khách hàng Google Workspace: Kể từ ngày 22 tháng 5 năm 2023, công cụ Reminders trên Google Calendar và Assistant sẽ tự động di chuyển sang Tasks cho những người dùng chưa thực hiện thay đổi trên. Nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, quý khách hàng lưu ý thực hiện các bước sau:

Quản trị viên:

💡Bạn cần kiểm tra xem chức năng Tasks được BẬT hay chưa. Nếu Tasks bị TẮT, mọi dữ liệu trong công cụ Reminders sẽ không được di chuyển sang Tasks và những dữ liệu Reminders này sẽ bị xóa sau ngày 22 tháng 6 năm 2023.

💡Trong trường hợp người dùng của bạn muốn xuất dữ liệu Reminders trên Calendar và Assistant, bạn cũng cần cấp quyền cho doanh nghiệp của bạn sử dụng Google Takeout.

💡Nếu người dùng cuối của bạn muốn sử dụng Assistant để quản lý các tác vụ sau khi di chuyển, hãy đảm bảo điều chỉnh cài đặt cho tính năng Search and Assistant.

Khách hàng sử dụng tài khoản Google cho cơ quan hoặc trường học:

💡Thông báo di chuyển Reminders từ Calendar và Assistant sang Tasks sẽ được gửi tới bạn kể từ ngày 12 tháng 4 năm 2023.

💡Nếu bạn muốn có bản sao dữ liệu của Reminders và Takeout, bạn hãy đảm bảo mình đã xuất dữ liệu Reminders trước ngày 22 tháng 6 năm 2023.

Người dùng tài khoản Google cá nhân:

💡Bạn sẽ thấy thông báo trong Assistant và Calendar nhắc bạn về sự thay đổi này kể từ ngày 6 tháng 3 năm 2023.

💡Nếu bạn chưa thực hiện thay đổi đối với Reminders, Reminders của Assistant và Calendar sẽ bắt đầu tự động di chuyển trong quý 2. Quý khách hàng hãy đón đọc những thông báo mới nhất về các cập nhật cần thiết tại Blog Tin Tức của chúng tôi.

Khi quá trình di chuyển hoàn tất, bạn chỉ cần xem và quản lý tất cả công việc cần làm của mình trong một ứng dụng Google Tasks. Tasks cung cấp cho người dùng các tính năng giúp bạn theo dõi công việc hàng ngày thuận tiện hơn như sắp xếp nhiệm vụ dưới dạng nhiều danh sách và thêm mô tả để nắm bắt và chỉnh sửa việc cần làm chi tiết hơn.

Bạn có thể truy cập Tasks trên phiên bản web trong các ứng dụng Google Workspace như Gmail, Calendar, Docs và Chat. Điều này giúp người dùng giúp dễ dàng tạo danh sách nhiệm vụ mà không cần tốn thời gian chuyển đổi giữa các tab hoặc ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng Assistant cũng cho phép bạn tạo Tasks trực tiếp từ “cô” trợ lý thông minh này.

Reminders được tạo trong Keep sẽ không được di chuyển sang Tasks. Tuy nhiên, sau khi quá trình di chuyển hoàn tất, bạn sẽ không thể xem những dữ liệu đã tạo trong Keep hiển thị trong Calendar.

Lời Kết

Trên đây là thay đổi mới nhất về công cụ Reminders. Quý khách hàng cần lưu ý những thông tin quan trọng để giúp đảm bảo những dữ liệu Reminders không bị mất hoặc ảnh hưởng khi thực hiện thao tác di chuyển này.

Doanh nghiệp bạn đang gặp những vấn đề về xử lý, lưu trữ dữ liệu? Hay phần mềm quản lý hiện tại chưa giải quyết được các nhu cầu mở rộng hơn và tốn kém quá nhiều chi phí? Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Google Workspace và hợp tác với GCS.vn để tối ưu hoá quy trình làm việc của mình và được tư vấn giải pháp phù hợp với từng doanh nghiệp. Liên hệ ngay tới số 024.9999.7777 để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top