Google miễn phí tính năng cao cấp của Hangouts Meet cho toàn bộ người dùng

Khi COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm, chủ đề nóng trong giới doanh nghiệp lúc này đang là “làm việc từ xa” hay “làm việc tại nhà”. Làm việc từ xa là một khái niệm không mới với các freelancer hay các nhóm làm việc đa quốc gia. Để tổ chức và quản lý một đội nhóm làm việc từ xa không khó nhưng để điều hành cả một doanh nghiệp từ xa lại là vấn đề khác. Vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để toàn bộ nhân viên có thể làm việc từ xa mà vẫn đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng? G.Suite.vn xin thông báo một tin tốt lành tới các doanh nghiệp mùa Covid-19.

Vì ngày càng nhiều doanh nghiệp phải chịu tác động từ sự hạn chế đi lại hoặc đang khuyến khích nhân viên làm việc ở nhà nhằm ứng phó với sự lây lan của COVID-19, Google muốn góp phần giúp họ luôn kết nối và làm việc hiệu quả với G Suite.

GCS.vn muốn thông báo cho bạn rằng Google đã hỗ trợ cho tất cả khách hàng G Suite trên toàn cầu sử dụng miễn phí các tính năng hội nghị truyền hình nâng cao của Hangouts Meet, bao gồm:

 • Cuộc họp lớn hơn cho tối đa 250 người/phiên gọi
 • Phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem trong miền
 • Ghi lại các cuộc họp vào Google Drive* để chia sẻ với những người không thể tham dự

Tất cả khách hàng sẽ có thể sử dụng những tính năng này (Những tính năng này trước đây chỉ khả dụng trong phiên bản Enterprise của G Suite và trong G Suite Enterprise for Education) cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020. Google cam kết hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong khoảng thời gian khó khăn này, đồng thời không ngừng mở rộng cơ sở hạ tầng của Google nhằm hỗ trợ nhu cầu lớn hơn về Hangouts Meet, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng dịch vụ một cách ổn định, hợp lý trong suốt khoảng thời gian này.

ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI TỔ CHỨC CỦA BẠN?

Nếu hiện đã có phiên bản G Suite Basic hoặc Business, bạn có thể sử dụng miễn phí các tính năng nâng cao nói trên của Hangouts Meet cho tên miền của mình cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020. Vì theo mặc định, các tùy chọn cài đặt nâng cao này của Meet sẽ ở trạng thái TẮT, nên trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google, bạn phải bật các tùy chọn đó để cho phép người dùng truy cập. Sau ngày 1 tháng 7, miền của bạn sẽ quay trở lại chức năng của phiên bản Basic hoặc Business cho Hangouts Meet.

BẠN CẦN PHẢI LÀM GÌ?

 1. Hãy bật Hangouts Meet cho tổ chức của mình nếu bạn chưa làm vậy.
 2. Để bật cuộc gọi video Hangouts Meet và các tính năng nâng cao của Meet cho tổ chức, hãy làm theo hướng dẫn nêu bên dưới:
  • Từ Trang chủ của Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, hãy chuyển đến Ứng dụng > G Suite > Cài đặt cho Google Hangouts
  • Nhấp vào Cài đặt Meet
  • Chọn biểu tượng chỉnh sửa ở bên phải ô “Dịch vụ bổ sung”.
  • Tìm và đánh dấu ô “Cho phép người dùng gọi thoại và gọi video”.
  • Trong cùng một màn hình, hãy bật các tùy chọn nâng cao khác cho phát trực tiếpghi cuộc họp.
  • Nhấp vào Lưu

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Làm cách nào để bạn có thể tìm hiểu thêm?

Để giúp người dùng khai thác tối đa các cuộc họp video, hãy truy cập vào Trung tâm kiến thức G Suite. Tại đây có các tài nguyên đào tạo như Hướng dẫn bắt đầu nhanh Meetmẹo làm việc từ xa. Video hướng dẫn từ Google Training https://youtu.be/5eySdQv3AU8

Sau ngày 1 tháng 7 năm 2020, bạn có phải trả phí sử dụng các tính năng nâng cao này không?

Không, bạn sẽ không phải trả phí sau ngày 1 tháng 7 năm 2020. Miền của bạn sẽ quay trở lại phiên bản Basic hoặc Business.

Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp

Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ G Suite. Hotline 0828.999.666 / 0843.999.666 / 0842.999.666

*Lưu ý: Các bản ghi cuộc họp trên Hangouts Meet sẽ được lưu trữ trong Drive và được tính vào giới hạn lưu trữ Drive của bạn

GCS.vn rất vui mừng khi được thông báo tin tốt lành này tới bạn. Hy vọng đây chính là chìa khóa giúp CEO điều hành toàn bộ doanh nghiệp từ xa một cách ổn định mà vẫn đảm bảo được sự tăng trưởng đồng thời vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top