Google Drive cập nhật cách tìm tệp được chia sẻ với bạn

Google đang cập nhật cách một số lệnh tìm kiếm hoạt động trong Google Drive để giúp việc tìm kiếm các tệp được chia sẻ dễ dàng hơn. Điều này bao gồm việc thêm các lệnh tìm kiếm mới và thay đổi hành vi của một số lệnh tìm kiếm hiện có.

Google đang cập nhật cách một số lệnh tìm kiếm hoạt động trong Google Drive để giúp việc tìm kiếm các tệp được chia sẻ dễ dàng hơn. Điều này bao gồm việc thêm các lệnh tìm kiếm mới và thay đổi hành vi của một số lệnh tìm kiếm hiện có. Bạn sẽ vẫn có thể thực hiện tất cả các tìm kiếm giống nhau, chỉ những lệnh bạn sẽ sử dụng cho chúng có thể thay đổi. Các thay đổi cụ thể là:

  • “From: ” bây giờ sẽ trả về các tệp được chia sẻ với bạn theo địa chỉ email được chỉ định. Trước đây, nó sẽ trả về các tệp thuộc sở hữu của địa chỉ email đó.
  • “To:” bây giờ sẽ trả về các tệp mà bạn đã chia sẻ với địa chỉ email được chỉ định. Trước đây, nó sẽ trả về tất cả các tệp mà địa chỉ email có quyền xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa.
  • “Sharedwith:” là lệnh tìm kiếm mới sẽ trả về các tệp mà địa chỉ email được chỉ định sở hữu hoặc có quyền xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa.
  • “Owner:” trả về các tệp thuộc sở hữu của địa chỉ email được chỉ định. Không có thay đổi nào đối với lệnh này, nhưng bạn có thể sử dụng nó để trả về kết quả mà trước đây bạn đã sử dụng lệnh “from:”

Google đã thu thập những ý kiến đóng góp về việc tìm kiếm tệp trong Google Drive có thể khó khăn vì có rất nhiều cách để ghi nhớ một tệp: theo loại, theo tiêu đề, ai sở hữu và hơn thế nữa. Google đã thêm một số tính năng để giúp tìm kiếm tệp, bao gồm hộp tìm kiếm thông minh cho Google Drive trên web, cải tiến tìm kiếm trên thiết bị di động, đề xuất tệp trong Chrome, v.v.

Ngoài ra, Google biết tầm quan trọng của việc có thể dễ dàng tìm thấy các tệp được chia sẻ với những người khác trong khi cộng tác trong Google Drive. Nghiên cứu người dùng của Google Drive cho thấy rằng đây thực sự là một trong những khía cạnh đáng nhớ nhất để sử dụng khi tìm tệp. Các cập nhật này đối với lệnh tìm kiếm của Google Drive sẽ cho phép các tìm kiếm cụ thể hơn để tìm các tệp được bạn và bạn chia sẻ, đồng thời sẽ giúp bạn tìm thấy các tệp đó nhanh hơn bằng cách sử dụng các chi tiết đáng nhớ hơn về tệp. 

tim cac tep duoc chia se voi ban bang thanh tim kiem moi cua google drive

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Tham khảo thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top