Google Drive cập nhật cách tìm tệp được chia sẻ với bạn

Google đang cập nhật cách một số lệnh tìm kiếm hoạt động trong Google Drive để giúp việc tìm kiếm các tệp được chia sẻ dễ dàng hơn. Điều này bao gồm việc thêm các lệnh tìm kiếm mới và thay đổi hành vi của một số lệnh tìm kiếm hiện có.

Google đang cập nhật cách một số lệnh tìm kiếm hoạt động trong Google Drive để giúp việc tìm kiếm các tệp được chia sẻ dễ dàng hơn. Điều này bao gồm việc thêm các lệnh tìm kiếm mới và thay đổi hành vi của một số lệnh tìm kiếm hiện có. Bạn sẽ vẫn có thể thực hiện tất cả các tìm kiếm giống nhau, chỉ những lệnh bạn sẽ sử dụng cho chúng có thể thay đổi. Các thay đổi cụ thể là:

  • “From: ” bây giờ sẽ trả về các tệp được chia sẻ với bạn theo địa chỉ email được chỉ định. Trước đây, nó sẽ trả về các tệp thuộc sở hữu của địa chỉ email đó.
  • “To:” bây giờ sẽ trả về các tệp mà bạn đã chia sẻ với địa chỉ email được chỉ định. Trước đây, nó sẽ trả về tất cả các tệp mà địa chỉ email có quyền xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa.
  • “Sharedwith:” là lệnh tìm kiếm mới sẽ trả về các tệp mà địa chỉ email được chỉ định sở hữu hoặc có quyền xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa.
  • “Owner:” trả về các tệp thuộc sở hữu của địa chỉ email được chỉ định. Không có thay đổi nào đối với lệnh này, nhưng bạn có thể sử dụng nó để trả về kết quả mà trước đây bạn đã sử dụng lệnh “from:”

Google đã thu thập những ý kiến đóng góp về việc tìm kiếm tệp trong Google Drive có thể khó khăn vì có rất nhiều cách để ghi nhớ một tệp: theo loại, theo tiêu đề, ai sở hữu và hơn thế nữa. Google đã thêm một số tính năng để giúp tìm kiếm tệp, bao gồm hộp tìm kiếm thông minh cho Google Drive trên web, cải tiến tìm kiếm trên thiết bị di động, đề xuất tệp trong Chrome, v.v.

Ngoài ra, Google biết tầm quan trọng của việc có thể dễ dàng tìm thấy các tệp được chia sẻ với những người khác trong khi cộng tác trong Google Drive. Nghiên cứu người dùng của Google Drive cho thấy rằng đây thực sự là một trong những khía cạnh đáng nhớ nhất để sử dụng khi tìm tệp. Các cập nhật này đối với lệnh tìm kiếm của Google Drive sẽ cho phép các tìm kiếm cụ thể hơn để tìm các tệp được bạn và bạn chia sẻ, đồng thời sẽ giúp bạn tìm thấy các tệp đó nhanh hơn bằng cách sử dụng các chi tiết đáng nhớ hơn về tệp. 

tim cac tep duoc chia se voi ban bang thanh tim kiem moi cua google drive

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Tham khảo thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top