Tiềm năng chuyển đổi số của Việt Nam

So với các doanh nghiệp ở Mỹ và châu Âu, quá trình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp Việt Nam ít rủi ro hơn và đơn giản hơn.

So với các doanh nghiệp ở Mỹ và châu Âu, quá trình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp Việt Nam ít rủi ro hơn và đơn giản hơn. 

Theo các nghiên cứu gần đây, tỷ lệ người dùng điện thoại di động của Việt Nam cao hơn mức trung bình trên thế giới và nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến điện thoại di động và internet đang tăng nhanh. Các doanh nghiệp đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tạo ra trải nghiệm dịch vụ được cá nhân hóa cho từng khách hàng. Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện điều này hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu cho thấy chuyển đổi số chiếm 25% GDP ở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2019 (6% vào năm 2017), trong khi con số này sẽ là 60% vào năm 2021. Năng suất dự kiến sẽ tăng 21% vào năm 2020 nhờ chuyển đổi  số . Tuy nhiên, 85% nghề nghiệp sẽ có những thay đổi trong ba năm tới.

tiem-nang-chuyen-doi-so-cua-viet-nam-anh-1

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh, tiềm năng chuyển đổi số. Theo Phó Chủ tịch Tibco, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất ấn tượng với tốc độ tăng trưởng GDP dự kiến 6,5% cho năm 2020 và các năm tiếp theo. Việt Nam cũng có lợi thế lớn về nguồn nhân lực công nghệ. Có rất nhiều trường đang đào tạo nguồn nhân lực về CNTT, đây là nguồn cung cấp lực lượng lao động chất lượng cao chuyên ngành công nghệ và khoa học dữ liệu. Một lợi thế nữa mà Việt Nam có thể được hưởng trong quá trình chuyển đổi số là rủi ro thấp hơn các nước khác. Do hệ thống thông tin và công nghệ ở Châu Âu và Mỹ rất lớn, nên chúng phải gặp rủi ro cao, đặc biệt là với các hệ thống lõi, mỗi khi cần phải điều chỉnh để số hóa các giai đoạn của quá trình sản xuất.

tiem-nang-chuyen-doi-so-cua-viet-nam-anh-2

Trong khi đó, các hệ thống ở Việt Nam ít chịu rủi ro hệ thống. Việt Nam có thể thực hiện chuyển đổi số nhanh hơn và an toàn hơn. Đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam chớp lấy cơ hội thúc đẩy tăng trưởng. Các tập đoàn quốc tế cũng có thể cung cấp giải pháp, trong đó có IBM đã có mặt tại Việt Nam, trong thời gian tới thị trường có thể đón nhận Google và các hãng công nghệ trong nước.

Trong nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường Việt Nam, Tibco cho biết họ đã hợp tác với ba trường đại học Việt Nam trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp của Việt Nam đang tìm kiếm đối tác cho quá trình chuyển đổi số của mình, đã được tư vấn để lựa chọn các doanh nghiệp có thể cung cấp các giải pháp phù hợp nhất.

Tiến bộ hơn nữa trong quá trình chuyển đổi số của Việt Nam là việc thí điểm mạng di động 5G tại 4 thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng. MobiFone cho biết, kết quả hòa mạng khá khả quan, tốc độ tải xuống xấp xỉ 2Gbps. Với thành công này, MobiFone đã sẵn sàng triển khai mạng di động 5G và các ứng dụng cho khách hàng. Nó cũng đã lắp đặt các trạm phát sóng 5G đầu tiên tại 4 thành phố nói trên.

Nhìn chung, Việt Nam là quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng chuyển đổi số mạnh mẽ trong tương lai, vì vậy các doanh nghiệp Việt cần nắm bắt cơ hội để chuyển mình, hội nhập và phát triển.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top