Thỏa sức cộng tác Google Workspace với những tính năng mới

Google cập nhật những tính năng mới giúp người dùng thỏa sức cộng tác Google Workspace

Cách đây 16 năm, Google đã giới thiệu cho thế giới một cách làm việc mới với Google Docs và Google Sheets. Đối với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ làm việc trong cùng một không gian kỹ thuật số cùng nhau trong thời gian thực, mà không phải chịu rủi ro về việc gửi tài liệu qua lại. Cách làm việc linh hoạt đó đã trở nên quen thuộc với hàng tỷ người dùng Google Workspace trên toàn thế giới. 

Kể từ khi Google cho ra mắt smart canvas vào năm ngoái, người dùng đã đón nhận loại canvas thông minh, linh hoạt này để hợp tác. Gần đây, Google đã công bố làn sóng đổi mới tiếp theo trong canvas thông minh, đưa sức mạnh của Ai hàng đầu trong ngành của Google vào họat động để tiếp tục thúc đẩy người dùng thỏa sức cộng tác Google Workspace.

Giới thiệu tóm tắt tích hợp và định dạng không phân trang trong Docs

Luôn cập nhật lượng thông tin khổng lồ trên máy tính làm việc và thiết bị di động của chúng ta có thể là một thách thức. Đối với tài liệu, thật khó để biết tài liệu nào đáng đọc hơn làm thế nào để nắm bắt nhanh những điểm nổi bật mà không cần đọc hết. Đó là lý do mà Google cho ra mắt tính năng “tóm tắt tạo tự động trong Docs” cung cấp tổng quan ngắn gọn về các điểm chính trong tài liệu, vì vậy người dùng có thể nhanh chóng phân tích cú pháp thông tin quan trọng và ưu tiên nơi cần tập trung. Tích hợp thông minh sẽ đề xuất tóm tắt cho người dùng, những người dùng cũng có thể chỉnh sửa tóm tắt theo các thủ công.

cong tac google workspace

Các công cụ đáp ứng nhu cầu làm việc theo cách mới của Google giúp xóa bỏ giới hạn trải nghiệm được thiết kế cho thời đại làm việc cá nhân trên máy tính để bàn văn phòng. Ví dụ: ngắt trang và lề ở các định dạng trình chỉnh sửa tài liệu truyền thống – được thiết kế để tạo điều kiện điều kiện thuận tiện cho việc in tài liệu vật lý – có thể gây khó khăn cho việc cộng tác trên các đoạn kéo dài qua một trang. Để giải quyết vấn đề này, Google đã cho ra mắt tính năng “định dạng không có trang trong Docs”, cho phép bạn xóa ranh giới của một trang để mở rộng không gian cho thiết bị hoặc màn hình của người dùng. 

Với những người dùng chuyển sang làm công việc kết hợp, ít cần in hơn, định dạng không phân trang giúp các nhóm dễ dàng cộng tác trên các tài liệu có bảng rộng, hình ảnh lớn hoặc phải phản hồi chi tiết trong nhân xét. Nếu bạn muốn in hoặc chuyển đổi sang file PDF, có thể dễ dàng chuyển về chế độ xem được phân trang như cũ. 

cong tac google workspace 2

Tăng tốc quy trình làm việc với các khối xây dựng tương tác

Với smart canvas, Google đã giới thiệu các khối xây dựng tương tác – như chip thông minh, mẫu và danh sách kiểm tra – mở ra khả năng cộng tác mới, mạnh mẽ. Ví dụ: thay vì chỉ xem được tên của một người trong Docs, người dùng có thể biết được thông tin vị trí, chức danh, phòng ban của người đó. Với smart canvas, Google giúp cho việc lấy thông tin trực tiếp vào tài liệu của bạn trở nên đơn giản bằng cách sử dụng @ – mentions để chèn chip thông minh cho mọi người, tệp và cuộc họp. Gần đây, Google đã mở rộng menu “@”, giúp bạn chèn những thứ bổ sung như hình ảnh, bảng, template dễ dàng. 

Mới đây, để giúp người dùng dễ dàng cộng tác trên bản nháp email trong Google Docs, Google đã cho ra mắt tính năng mẫu bản nháp email mới. Người dùng có thể đề cập đến những người trong trường nhận bằng cách sử dụng menu @ mà không cần phải nhớ địa chỉ email của họ và cộng tác trên nội dung thư bằng cách sử dụng nhận xét và đề xuất. Khi đã sẵn sàng để gửi, chỉ cần nhấp vào nút được hiển thị cùng bản nháp email. Cửa sổ soạn thư trong Gmail sẽ bật lên, với các trường email (chủ đề, tới, cc, bcc và nội dung) được điền tự động dựa trên bản nháp email trong tài liệu. 

Tương tự, gần đây, Google cũng đã khởi chạy mẫu ghi chú cuộc họp tự động nhập bất kỳ thông tin liên quan nào từ lời mời họp trên Google Calendar, bao gồm cả chip thông minh cho người tham dự và tệp đính kèm. 

cong tac google workspace 3

Google đang ngày càng hoàn thiện để đưa ra cho người dùng làm việc từ xa, kết hợp, hay tại văn phòng những cách thức làm việc mới bằng cách áp dụng các công nghệ, giúp mọi người kết nối dễ dàng hơn. Bắt đầu chuyển đổi cộng tác tại tổ chức của bạn với Google Workspace. Đăng ký ngay hôm nay để dùng thử Google Workspace miễn phí. 

Hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top