Thỏa sức cộng tác Google Workspace với những tính năng mới

Google cập nhật những tính năng mới giúp người dùng thỏa sức cộng tác Google Workspace

Cách đây 16 năm, Google đã giới thiệu cho thế giới một cách làm việc mới với Google Docs và Google Sheets. Đối với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ làm việc trong cùng một không gian kỹ thuật số cùng nhau trong thời gian thực, mà không phải chịu rủi ro về việc gửi tài liệu qua lại. Cách làm việc linh hoạt đó đã trở nên quen thuộc với hàng tỷ người dùng Google Workspace trên toàn thế giới. 

Kể từ khi Google cho ra mắt smart canvas vào năm ngoái, người dùng đã đón nhận loại canvas thông minh, linh hoạt này để hợp tác. Gần đây, Google đã công bố làn sóng đổi mới tiếp theo trong canvas thông minh, đưa sức mạnh của Ai hàng đầu trong ngành của Google vào họat động để tiếp tục thúc đẩy người dùng thỏa sức cộng tác Google Workspace.

Giới thiệu tóm tắt tích hợp và định dạng không phân trang trong Docs

Luôn cập nhật lượng thông tin khổng lồ trên máy tính làm việc và thiết bị di động của chúng ta có thể là một thách thức. Đối với tài liệu, thật khó để biết tài liệu nào đáng đọc hơn làm thế nào để nắm bắt nhanh những điểm nổi bật mà không cần đọc hết. Đó là lý do mà Google cho ra mắt tính năng “tóm tắt tạo tự động trong Docs” cung cấp tổng quan ngắn gọn về các điểm chính trong tài liệu, vì vậy người dùng có thể nhanh chóng phân tích cú pháp thông tin quan trọng và ưu tiên nơi cần tập trung. Tích hợp thông minh sẽ đề xuất tóm tắt cho người dùng, những người dùng cũng có thể chỉnh sửa tóm tắt theo các thủ công.

cong tac google workspace

Các công cụ đáp ứng nhu cầu làm việc theo cách mới của Google giúp xóa bỏ giới hạn trải nghiệm được thiết kế cho thời đại làm việc cá nhân trên máy tính để bàn văn phòng. Ví dụ: ngắt trang và lề ở các định dạng trình chỉnh sửa tài liệu truyền thống – được thiết kế để tạo điều kiện điều kiện thuận tiện cho việc in tài liệu vật lý – có thể gây khó khăn cho việc cộng tác trên các đoạn kéo dài qua một trang. Để giải quyết vấn đề này, Google đã cho ra mắt tính năng “định dạng không có trang trong Docs”, cho phép bạn xóa ranh giới của một trang để mở rộng không gian cho thiết bị hoặc màn hình của người dùng. 

Với những người dùng chuyển sang làm công việc kết hợp, ít cần in hơn, định dạng không phân trang giúp các nhóm dễ dàng cộng tác trên các tài liệu có bảng rộng, hình ảnh lớn hoặc phải phản hồi chi tiết trong nhân xét. Nếu bạn muốn in hoặc chuyển đổi sang file PDF, có thể dễ dàng chuyển về chế độ xem được phân trang như cũ. 

cong tac google workspace 2

Tăng tốc quy trình làm việc với các khối xây dựng tương tác

Với smart canvas, Google đã giới thiệu các khối xây dựng tương tác – như chip thông minh, mẫu và danh sách kiểm tra – mở ra khả năng cộng tác mới, mạnh mẽ. Ví dụ: thay vì chỉ xem được tên của một người trong Docs, người dùng có thể biết được thông tin vị trí, chức danh, phòng ban của người đó. Với smart canvas, Google giúp cho việc lấy thông tin trực tiếp vào tài liệu của bạn trở nên đơn giản bằng cách sử dụng @ – mentions để chèn chip thông minh cho mọi người, tệp và cuộc họp. Gần đây, Google đã mở rộng menu “@”, giúp bạn chèn những thứ bổ sung như hình ảnh, bảng, template dễ dàng. 

Mới đây, để giúp người dùng dễ dàng cộng tác trên bản nháp email trong Google Docs, Google đã cho ra mắt tính năng mẫu bản nháp email mới. Người dùng có thể đề cập đến những người trong trường nhận bằng cách sử dụng menu @ mà không cần phải nhớ địa chỉ email của họ và cộng tác trên nội dung thư bằng cách sử dụng nhận xét và đề xuất. Khi đã sẵn sàng để gửi, chỉ cần nhấp vào nút được hiển thị cùng bản nháp email. Cửa sổ soạn thư trong Gmail sẽ bật lên, với các trường email (chủ đề, tới, cc, bcc và nội dung) được điền tự động dựa trên bản nháp email trong tài liệu. 

Tương tự, gần đây, Google cũng đã khởi chạy mẫu ghi chú cuộc họp tự động nhập bất kỳ thông tin liên quan nào từ lời mời họp trên Google Calendar, bao gồm cả chip thông minh cho người tham dự và tệp đính kèm. 

cong tac google workspace 3

Google đang ngày càng hoàn thiện để đưa ra cho người dùng làm việc từ xa, kết hợp, hay tại văn phòng những cách thức làm việc mới bằng cách áp dụng các công nghệ, giúp mọi người kết nối dễ dàng hơn. Bắt đầu chuyển đổi cộng tác tại tổ chức của bạn với Google Workspace. Đăng ký ngay hôm nay để dùng thử Google Workspace miễn phí. 

Hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Tinh nang tu dong danh dau cuoc goi spam kha nghi trong 1

Tính năng tự động đánh dấu cuộc gọi spam khả nghi trong Google Voice

Nhằm bảo vệ người dùng trước các cuộc gọi không mong muốn và các hành vi lừa đảo có thể gây hại, Google Voice sẽ hiển thị nhãn "người gọi bị nghi ngờ là spam" trên tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam.

Nhằm bảo vệ người dùng trước các cuộc gọi không mong muốn và các hành vi lừa đảo có thể gây hại, Google Voice sẽ hiển thị nhãn "người gọi bị nghi ngờ là spam" trên tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam. Google đưa ra quyết định này bằng cách sử dụng cùng một trí tuệ nhân tạo tiên tiến giúp xác định hàng tỷ cuộc gọi làm phiền mỗi tháng trên hệ sinh thái liên lạc của Google.

Các nhãn mới xuất hiện trên màn hình cuộc gọi đến và trong lịch sử cuộc gọi của người dùng. Bạn có thể:

 • Xác nhận một cuộc gọi bị nghi ngờ là spam, điều này khiến các cuộc gọi trong tương lai từ số đó được chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại và các mục nhập lịch sử cuộc gọi sẽ được đưa vào thư mục spam.
 • Đánh dấu cuộc gọi không phải spam, sau đó nhãn thông báo spam sẽ không bao giờ hiển thị cho số đó nữa.

Chức năng ghi nhãn thư rác khả nghi sẽ xuất hiện tự động khi bạn TẮT chế độ cài đặt lọc thư rác trong Voice: Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Filter spam (Lọc thư rác). Khi tính năng lọc thư rác BẬT, tất cả các cuộc gọi mà Google xác định là spam sẽ tự động được gửi tới hộp thư thoại và mục nhập cuộc gọi được đưa vào thư mục spam. Tính năng này khả dụng cho tất cả khách hàng Google Voice từ ngày 29/12/2022.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Tinh chinh ket qua tim kiem trong voi chip tim kiem

Tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trong Google Chat với chip tìm kiếm

Google đã phát triển một tính năng dành cho thiết bị di động áp dụng với website giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm để lọc kết quả tìm kiếm.

Google đã phát triển một tính năng dành cho thiết bị di động áp dụng với website giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm để lọc kết quả tìm kiếm.

Các bộ lọc hỗ trợ tìm kiếm dựa trên:

 • From: Tin nhắn được gửi từ những người cụ thể.
 • Said in: Tin nhắn được đề cập trong một cuộc trò chuyện hoặc không gian cụ thể.
 • Date: Tin nhắn được gửi trong một phạm vi ngày cụ thể.
 • Has file: Thư bao gồm tài liệu, bảng tính, trang trình bày, v.v.
 • Has links: Thư bao gồm liên kết.
 • Mentions me: Những tin nhắn nhắc đến bạn.
https://gcs.vn/wp-content/uploads/2023/01/vid-1-2.mov

Để tìm một tin nhắn cụ thể với chip tìm kiếm: hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm trong chat.google.com hoặc ứng dụng Trò chuyện dành cho thiết bị di động > nhấn enter. Trên trang kết quả tìm kiếm, bạn có thể thấy các chip bộ lọc phía trên kết quả > nhấp vào chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

Đối với cửa sổ Trò chuyện trong Gmail, hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm > tab “tin nhắn” trên trang kết quả tìm kiếm > hiện ra các chip bộ lọc phía trên kết quả > nhấp vào một chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

Chip tìm kiếm khả dụng cho tất cả khách hàng Google Workspace, khách hàng G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Ra mat nhieu hieu ung moi cho Google Meet

Ra mắt nhiều hiệu ứng mới cho Google Meet

Giờ đây, người dùng Google Workspace có thể truy cập nhiều hiệu ứng mới trên Google Meet trên website và thiết bị di động.

Giờ đây, người dùng Google Workspace có thể truy cập nhiều hiệu ứng mới trên Google Meet trên website và thiết bị di động. Những hiệu ứng này, chẳng hạn như loghead, dâu tây và chú thỏ đang làm việc, mang lại yếu tố thú vị cho các cuộc họp. Bạn có thể tìm thấy các hiệu ứng trong bảng điều khiển và thêm chúng vào trước hoặc trong khi cuộc gọi diễn ra.

Quản trị viên có thể kiểm soát việc bật hoặc tắt các hiệu ứng này cho người dùng của họ — theo chế độ mặc định, cài đặt này là:

 • TẮT đối với người dùng Google Workspace Education
 • BẬT ở chế độ mặc định cho tất cả các phiên bản Google Workspace khác, bao gồm cả người dùng Google Workspace Individual.

Để kiểm soát khả năng sử dụng của những hiệu ứng này, hãy truy cập: Apps (Ứng dụng) > Google Workspace > Settings for Google Meet (Cài đặt cho Google Meet) > Meet video settings (Cài đặt video Meet) trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên. 

Lưu ý rằng các hiệu ứng không khả dụng giữa các cuộc họp, cuộc gọi hoặc phòng họp nhóm và hiện không thể kết hợp với nền hoặc phong cách video.

Các hiệu ứng áp dụng từ ngày 21/12/2022 cho tất cả khách hàng Google Workspace, khách hàng G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé! 

KHACH HANG GOOGLE VOICE STANDARD 1

Khách hàng Google Voice Standard có thể chỉ định số điện thoại của quốc gia cùng khu vực

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Google Voice sở hữu gói đăng ký Standard ở Canada, Châu Âu và Hoa Kỳ được phép chỉ định số điện thoại cho bất kỳ quốc gia nào được hỗ trợ trong khu vực của họ.

Trước đây, khách hàng sử dụng Google Voice theo phiên bản Standard chỉ có thể ấn định số điện thoại ở quốc gia nằm trong đăng ký của họ. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng Google Voice sở hữu gói đăng ký Standard ở Canada, Châu Âu và Hoa Kỳ được phép chỉ định số điện thoại cho bất kỳ quốc gia nào được hỗ trợ trong khu vực của họ:

 • Khách hàng ở Châu Âu chỉ định số điện thoại ở các nước thuộc Châu Âu được hỗ trợ.
 • Khách hàng ở Canada và Hoa Kỳ có thể chỉ định số điện thoại ở cả hai quốc gia.

Thay đổi này sẽ mang lại cho khách hàng của Standard SKU sự linh hoạt để triển khai Voice trên các quốc gia khác nhau nhưng hoạt động trong cùng một khu vực. Bạn cần lưu ý rằng để chỉ định các số giữa các khu vực, chẳng hạn như khách hàng ở Châu Âu yêu cầu số điện thoại ở Hoa Kỳ, bạn sẽ cần nâng cấp lên Google Voice Premier. 

Tính năng trên khả dụng cho khách hàng Google Voice Standard.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Scroll to Top