Thiết lập phòng phụ trong các cuộc họp Google Meet

Thiết lập phòng phụ trước các cuộc họp Google Meet trên Google Calendar là một tính năng mới mà Google Workspace mang lại cho người dùng. Điều này giúp giáo viên và người điều hành cuộc họp dễ dàng chuẩn bị chu đáo cho quá trình học tập, và tránh mất thời gian trong việc thiết lập phòng phụ khác trong quá trình thức hiện cuộc gọi.

Thiết lập phòng phụ trước các cuộc họp Google Meet trên Google Calendar là một tính năng mới mà Google Workspace mang lại cho người dùng. 

Điều này giúp giáo viên và người điều hành cuộc họp dễ dàng chuẩn bị chu đáo cho quá trình học tập, và tránh mất thời gian trong việc thiết lập phòng phụ khác trong quá trình thức hiện cuộc gọi. 

Trước đây, thiết lập phòng phụ cũng được thông báo bởi Google tại Learning with Google và giờ đây tính năng này đang được triển khai cho khách hàng. 

thiet-lap-phong-phu-trong-cac-cuoc-hop-google-meet

Cách sử dụng phòng phụ trong Google Meet

Bất kỳ ai lên lịch hoặc bắt đầu cuộc họp sẽ là người kiểm duyệt. Chỉ có thể có một người kiểm duyệt cho mỗi cuộc họp. Nếu bạn chuyển hoặc lên lịch trên lịch của người khác, người đó có thể trở thành người kiểm duyệt. 

Người điều hành có thể sử dụng phòng phụ để chia người tham gia thành các nhóm nhỏ hơn trong cuộc gọi video. Phòng phụ phải được người kiểm duyệt bắt đầu trong cuộc gọi điện video trên máy tính. Tuy nhiên phòng phụ hiện không thể phát trực tiếp hoặc ghi lại. 

Yêu cầu để sử dụng phòng phụ

Bạn có thể tham gia vào các phòng phụ nếu

  • Bạn sử dụng máy tính hoặc phiên bản cập nhật của Ứng dụng Meet ứng dụng Meet hoặc Gmail dành cho thiết bị di động .
  • Bạn quay số vào cuộc họp bằng điện thoại của mình. 
  • Bạn được mời thông qua một cuộc gọi điện thoại.
  • Bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google.
  • Bạn là người dùng ẩn danh (chưa đăng nhập vào Tài khoản Google).

Bạn không thể tham gia vào các phòng đột phá nếu:

  • Bạn hiện không sử dụng các phiên bản cập nhật của Ứng dụng Meet ứng dụng Meet hoặc Gmail dành cho thiết bị di động .
  • Bạn đang sử dụng thiết bị phần cứng hoặc Interop của Meet.

Cho một cuộc họp mới: 

  • Tạo sự kiện Lịch Google mới.
  • Nhấp vào Thêm hội nghị truyền hình Google Meet . 
  • Thêm người tham gia. 
  • Nhấp vào Thay đổi cài đặt hội nghị Cài đặt. 
  • Ở bên trái, nhấp vào thiết lập phòng phụ .
  • Chọn số lượng phòng đột phá, sau đó chọn một tùy chọn:
    • Kéo những người tham gia vào các phòng khác nhau
    • Nhập tên trực tiếp vào một phòng.
    • Nhấp vào Shuffle để trộn các nhóm. 
  • Nhấp vào Lưu

Đối với một cuộc họp hiện có: 

  • Mở sự kiện Lịch Google hiện có.
  • Nhấp vào Chỉnh sửa sự kiện Chỉnh sửa sự kiện. 
  • Trong Chi tiết sự kiện, bấm Thay đổi cài đặt hội nghị Cài đặt. 
  • Ở bên trái, nhấp vào Phòng đột phá .
    • Chọn số lượng phòng đột phá, sau đó chọn một tùy chọn:Kéo người tham gia vào các phòng khác nhau.
    • Nhập tên của họ trực tiếp vào một phòng .
    • Nhấp vào Shuffle để trộn các nhóm 
  • Nhấp vào Lưu

Chỉnh sửa, tham gia hoặc rời khỏi phòng phụ

Khi bạn đã thiết lập phòng phụ, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với các phòng hoặc tham gia từng phòng phụ để theo dõi và tham gia vào các cuộc thảo luận.

Mẹo: Người điều hành sẽ không nhìn thấy tin nhắn trò chuyện được trao đổi giữa những người tham gia trước khi họ tham gia hoặc sau khi họ rời khỏi phòng phụ.

Để thực hiện các thay đổi đối với nhóm người tham gia hoặc số lượng phòng phụ, hãy nhấp vào Chỉnh sửa phòng. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình, hãy nhấp vào Lưu .

Mẹo: Trước khi chuyển sang một phòng khác, người tham gia phải nhấp vào Tham gia. 

Để tham gia một phòng phụ cá nhân, bên cạnh số phòng phụ, hãy nhấp vào Tham gia .  

Để rời khỏi tất cả các phòng phụ và quay lại phòng chính, bên cạnh phòng phụ hiện tại, hãy nhấp vào Rời khỏi. 

Trở lại phòng chính

Trong khi thực hiện cuộc gọi điện video, bạn có thể chọn rời khỏi phòng phụ và quay lại phòng chính của cuộc gọi điện video. 

  • Trên máy tính:  Ở trên cùng, nhấp vào  Quay lại cuộc gọi chính. 
  • Trên thiết bị di động: Ở trên cùng, nhấn để Quay lại cuộc gọi chính .

Khi người kiểm duyệt của bạn kết thúc tất cả các phòng phụ, bạn sẽ thấy lời nhắc rằng bạn đang trở lại phòng chính. Nhấp vào Quay lại cuộc gọi chính . 

Tính năng này sẽ được khả dụng bắt đầu từ ngày 22/3/2021 và mất khoảng 15 ngày để hiển thị đầy đủ tính năng nên đừng lo nếu thiết bị của bạn chưa sử dụng được tính năng mới này. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top