Theo dõi thông báo quan trọng trong Google Drive trên thiết bị di động theo cách mới

Bạn không muốn bỏ lỡ thông báo quan trọng trong Google Drive của mình? Google thấu hiểu điều đó và khắc phục trong bản cập nhật mới này.

Bạn không muốn bỏ lỡ thông báo quan trọng trong Google Drive của mình? Google thấu hiểu điều đó và khắc phục trong bản cập nhật mới này.

Google đang giới thiệu một cách mới để xem và quản lý thông báo trong từng ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động dành cho Android. Bản cập nhật mới cho phép bạn xem các tác vụ quan trọng nhất của mình – tất cả đều từ trong Drive. Với bản cập nhật này, bạn có thể: 

  • Xem tất cả thông báo của bạn ở một nơi, ngay cả khi không bật thông báo trên thiết bị 
  • Chọn bộ lọc để kiểm soát các loại thông báo bạn nhận được 
  • Xóa và loại bỏ thông báo bạn không muốn 
  • Thực hiện các hành động như chia sẻ tệp trực tiếp từ thông báo 
  • Hiển thị thêm thông tin tệp trực tiếp từ thông báo

Ngày nay, nhiều người dựa vào email để theo dõi hoạt động quan trọng trên tệp của họ trong Google Workspace. Đôi khi, điều này có thể bao gồm việc tìm kiếm hộp thư đến của bạn, thiết lập bộ lọc hoặc giải quyết các vấn đề không liên quan và những email khẩn cấp. Trung tâm thông báo Drive giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm các thông báo quan trọng nhất của bạn và giúp bạn dễ dàng theo dõi những việc cần làm từ bên trong Google Drive. 

theo-doi-thong-bao-quan-trong-trong-google-drive-tren-thiet-bi-di-dong-theo-cach-moi
Trung tâm thông báo cập nhật có thể được truy cập bằng cách chuyển đến mục "Ưu tiên" hoặc "Trang chủ"

Để hiển thị các thông báo, mở ứng dụng Google Drive, nhấp vào “Ưu tiên” (hoặc “Trang chủ” nếu bạn không phải người dùng của Google Workspace) và tìm tab “Thông báo” ở phần trên cùng của màn hình. Tất cả các thông báo có sẵn sẽ ở đây, ngay cả khi bạn không chọn nhận thông báo trên thiết bị.

Nếu sử dụng Google Drive trên nhiều máy tính, bạn sẽ cần thay đổi các cài đặt này trên mỗi máy tính. Các bước thay đổi cài đặt thông báo:

  1. Tới drive.google.com.
  2. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt > Cài đặt.
  3. Trong bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Thông báo
  4. Tiếp đến, bạn có thể tùy chọn thay đổi, chọn hoặc bỏ chọn hộp.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2021, tính năng này sẽ được Google triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) và khả dụng cho tất cả người dùng có Google Drive Android v.2021.08 hoặc mới hơn.

Google và GCS mong rằng, với lần cập nhật này, bạn sẽ không bỏ lỡ những thông báo quan trọng và tăng hiệu suất làm việc của người dùng lên cao hơn. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top