Theo dõi thông báo quan trọng trong Google Drive trên thiết bị di động theo cách mới

Bạn không muốn bỏ lỡ thông báo quan trọng trong Google Drive của mình? Google thấu hiểu điều đó và khắc phục trong bản cập nhật mới này.

Bạn không muốn bỏ lỡ thông báo quan trọng trong Google Drive của mình? Google thấu hiểu điều đó và khắc phục trong bản cập nhật mới này.

Google đang giới thiệu một cách mới để xem và quản lý thông báo trong từng ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động dành cho Android. Bản cập nhật mới cho phép bạn xem các tác vụ quan trọng nhất của mình – tất cả đều từ trong Drive. Với bản cập nhật này, bạn có thể: 

  • Xem tất cả thông báo của bạn ở một nơi, ngay cả khi không bật thông báo trên thiết bị 
  • Chọn bộ lọc để kiểm soát các loại thông báo bạn nhận được 
  • Xóa và loại bỏ thông báo bạn không muốn 
  • Thực hiện các hành động như chia sẻ tệp trực tiếp từ thông báo 
  • Hiển thị thêm thông tin tệp trực tiếp từ thông báo

Ngày nay, nhiều người dựa vào email để theo dõi hoạt động quan trọng trên tệp của họ trong Google Workspace. Đôi khi, điều này có thể bao gồm việc tìm kiếm hộp thư đến của bạn, thiết lập bộ lọc hoặc giải quyết các vấn đề không liên quan và những email khẩn cấp. Trung tâm thông báo Drive giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm các thông báo quan trọng nhất của bạn và giúp bạn dễ dàng theo dõi những việc cần làm từ bên trong Google Drive. 

theo-doi-thong-bao-quan-trong-trong-google-drive-tren-thiet-bi-di-dong-theo-cach-moi
Trung tâm thông báo cập nhật có thể được truy cập bằng cách chuyển đến mục "Ưu tiên" hoặc "Trang chủ"

Để hiển thị các thông báo, mở ứng dụng Google Drive, nhấp vào “Ưu tiên” (hoặc “Trang chủ” nếu bạn không phải người dùng của Google Workspace) và tìm tab “Thông báo” ở phần trên cùng của màn hình. Tất cả các thông báo có sẵn sẽ ở đây, ngay cả khi bạn không chọn nhận thông báo trên thiết bị.

Nếu sử dụng Google Drive trên nhiều máy tính, bạn sẽ cần thay đổi các cài đặt này trên mỗi máy tính. Các bước thay đổi cài đặt thông báo:

  1. Tới drive.google.com.
  2. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt > Cài đặt.
  3. Trong bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Thông báo
  4. Tiếp đến, bạn có thể tùy chọn thay đổi, chọn hoặc bỏ chọn hộp.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2021, tính năng này sẽ được Google triển khai dần dần (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) và khả dụng cho tất cả người dùng có Google Drive Android v.2021.08 hoặc mới hơn.

Google và GCS mong rằng, với lần cập nhật này, bạn sẽ không bỏ lỡ những thông báo quan trọng và tăng hiệu suất làm việc của người dùng lên cao hơn. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top