thay doi phuong thuc tim kiem google vault

Google Vault thay đổi phương thức tìm kiếm

Google gần đây đã cập nhật các lệnh tìm kiếm mới của Google Drive để mang lại kết quả tốt hơn khi tìm kiếm tệp trong Google Vault. Điều này bao gồm các thay đổi đối với hành vi của lệnh “to” và “from” và lệnh “sharedwith”. 

Bắt đầu từ ngày 27/04/2021, “to” và “from” sẽ không khớp với các tệp được chia sẻ trước 3/2021. Trước ngày 27/4/2021, người dùng kiểm tra các truy vấn tìm kiếm trên Drive đã lưu của bạn trong Google Vault và nếu cần, hãy cập nhật để đảm bảo bạn nhận được kết quả như mong đợi: 

  • Nếu bạn tìm kiếm tệp trong Vault bằng lệnh tìm kiếm “”to” hoặc “from” trong Drive. Bạn có thể thay “to” thành “sharedwith” và “from” thành “owner” để tiếp tục tìm kiếm. 
  • Nếu bạn không tìm kiếm tệp trong Vault bằng lệnh “to” hoặc “from”:Drive, bạn không cần thực hiện bất cứ hành động nào.

Lưu ý: bạn sẽ biết khi nào hành vi mới được áp dụng “to” hoặc “from”:Drive vì bạn sẽ thấy thông báo như ảnh bên dưới. 

thay doi phuong thuc tim kiem google vault

Để kiểm tra các truy vấn đã lưu của bạn, hãy truy cập vault.google.com >Matters >Nhấp vào vấn đề có truy vấn tìm kiếm đã lưu mà bạn muốn xem lại >Search >View Saved Queries. 

Việc thay đổi lệnh tìm kiếm sẽ tự động diễn ra vào ngày 27/4/2021 và sẽ khả dụng cho các gói Google Workspace Business Plus,Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals và Education Plus, cũng như khách hàng của G Suite Business và khách hàng có giấy phép tiện ích bổ sung Vault. 

Hiện tại GCS đang cung cấp các giấy phép Google Vault cho những gói Google Workspace không có sẵn Google Vault. Tham khảo thêm tại đây.  

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top