Thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập trong Admin Console

Gần đây, Google Workspace đã cập nhật, thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập trong Admin Console. Điều này giúp cho admin có cái nhìn toàn diện hơn trong việc kiểm soát những đăng nhập đáng ngờ.

Gần đây, Google Workspace đã cập nhật, thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập trong Admin Console. Điều này giúp cho admin có cái nhìn toàn diện hơn trong việc kiểm soát những đăng nhập đáng ngờ. 

Google đã hợp nhất tất cả các sự kiện kiểm tra liên quan đến đăng nhập vào một vị trí duy nhất trong Admin Console trong Report > Audit Log > Login. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thông tin về các sự kiện sau: 

 • Đăng ký hoặc tắt xác minh hai bước
 • Đăng ký hoặc vô hiệu hóa bảo vệ nâng cao
 • Thay đổi mật khẩu
 • Thay đổi câu hỏi khôi phục 
 • Khôi phục các thay đổi trên điện thoại 
 • Thay đổi email khôi phục 
 • Hỗ trợ chuyển tiếp email ngoài việc

Google hy vọng rằng bằng cách thay đổi giao diện hiển thị thông tin này ở một vị trí, Admin sẽ có khả năng kiểm soát tốt hơn các hành động quan trọng do người dùng của họ thực hiện trên tài khoản chính của họ mà không phải chuyển đổi giữa nhiều nơi trong Admin Console.

thay doi giao dien bao cao dang nhap trong admin console anh 3

Bạn cũng có thể sử dụng API báo cáo để xem thông tin về các sự kiện đăng nhập. Có hai loại báo cáo của API:

Báo cáo hoạt động liệt kê thông tin ngày tháng cho các hoạt động trong một dịch vụ Google Workspace cụ thể. Một số báo cáo ví dụ được liệt kê bên dưới:

 • Báo cáo hoạt động của quản trị viên hiển thị các hoạt động của quản trị viên trong Admin Console 
 • Báo cáo hoạt động trên Google Drive tóm tắt cách người dùng tài khoản của bạn chỉnh sửa và xem tài liệu Drive của họ.
 • Báo cáo hoạt động đăng nhập tóm tắt khi người dùng tài khoản của bạn đăng nhập và đăng xuất.
 • Báo cáo hoạt động trên thiết bị di động hiển thị các hoạt động trên thiết bị di động do Google Mobile Management quản lý.
 • Báo cáo hoạt động Mã thông báo ủy quyền hiển thị khi người dùng tài khoản của bạn cho phép hoặc thu hồi mã thông báo ủy quyền.

Báo cáo sử dụng giúp bạn tùy chỉnh và lọc thông tin về tài khoản và người dùng của bạn.

 • Báo cáo sử dụng của khách hàng liệt kê các hoạt động dịch vụ Google Workspace chi tiết trong tài khoản của bạn. 
 • Báo cáo sử dụng người dùng liệt kê các hoạt động dịch vụ Google Workspace chi tiết trên những người dùng tài khoản của bạn.
 • Báo cáo sử dụng đối tượng liệt kê các hoạt động dịch vụ Google Workspace chi tiết liên quan đến các đối tượng được người dùng tài khoản của bạn sử dụng.
thay doi giao dien bao cao dang nhap trong admin console

Quản trị viên cấp cao của Enterprise plus và Education Plus cũng có thể sử dụng công cụ điều tra bảo mật ( Admin Console > Security > Investigation tool > User Log Event ) để xem thông tin chi tiết hơn và thực hiện hành động đối với hoạt động đăng nhập đáng ngờ. 

Cập nhật thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập này hiện đã khả dụng cho admin của Google Workspace. Các admin hiện giờ có thể truy cập vào Admin Console và bắt đầu trải nghiệm tính năng thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập mới của Google Workspace. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, GCS luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top