Thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập trong Admin Console

Gần đây, Google Workspace đã cập nhật, thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập trong Admin Console. Điều này giúp cho admin có cái nhìn toàn diện hơn trong việc kiểm soát những đăng nhập đáng ngờ.

Gần đây, Google Workspace đã cập nhật, thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập trong Admin Console. Điều này giúp cho admin có cái nhìn toàn diện hơn trong việc kiểm soát những đăng nhập đáng ngờ. 

Google đã hợp nhất tất cả các sự kiện kiểm tra liên quan đến đăng nhập vào một vị trí duy nhất trong Admin Console trong Report > Audit Log > Login. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thông tin về các sự kiện sau: 

 • Đăng ký hoặc tắt xác minh hai bước
 • Đăng ký hoặc vô hiệu hóa bảo vệ nâng cao
 • Thay đổi mật khẩu
 • Thay đổi câu hỏi khôi phục 
 • Khôi phục các thay đổi trên điện thoại 
 • Thay đổi email khôi phục 
 • Hỗ trợ chuyển tiếp email ngoài việc

Google hy vọng rằng bằng cách thay đổi giao diện hiển thị thông tin này ở một vị trí, Admin sẽ có khả năng kiểm soát tốt hơn các hành động quan trọng do người dùng của họ thực hiện trên tài khoản chính của họ mà không phải chuyển đổi giữa nhiều nơi trong Admin Console.

thay doi giao dien bao cao dang nhap trong admin console anh 3

Bạn cũng có thể sử dụng API báo cáo để xem thông tin về các sự kiện đăng nhập. Có hai loại báo cáo của API:

Báo cáo hoạt động liệt kê thông tin ngày tháng cho các hoạt động trong một dịch vụ Google Workspace cụ thể. Một số báo cáo ví dụ được liệt kê bên dưới:

 • Báo cáo hoạt động của quản trị viên hiển thị các hoạt động của quản trị viên trong Admin Console 
 • Báo cáo hoạt động trên Google Drive tóm tắt cách người dùng tài khoản của bạn chỉnh sửa và xem tài liệu Drive của họ.
 • Báo cáo hoạt động đăng nhập tóm tắt khi người dùng tài khoản của bạn đăng nhập và đăng xuất.
 • Báo cáo hoạt động trên thiết bị di động hiển thị các hoạt động trên thiết bị di động do Google Mobile Management quản lý.
 • Báo cáo hoạt động Mã thông báo ủy quyền hiển thị khi người dùng tài khoản của bạn cho phép hoặc thu hồi mã thông báo ủy quyền.

Báo cáo sử dụng giúp bạn tùy chỉnh và lọc thông tin về tài khoản và người dùng của bạn.

 • Báo cáo sử dụng của khách hàng liệt kê các hoạt động dịch vụ Google Workspace chi tiết trong tài khoản của bạn. 
 • Báo cáo sử dụng người dùng liệt kê các hoạt động dịch vụ Google Workspace chi tiết trên những người dùng tài khoản của bạn.
 • Báo cáo sử dụng đối tượng liệt kê các hoạt động dịch vụ Google Workspace chi tiết liên quan đến các đối tượng được người dùng tài khoản của bạn sử dụng.
thay doi giao dien bao cao dang nhap trong admin console

Quản trị viên cấp cao của Enterprise plus và Education Plus cũng có thể sử dụng công cụ điều tra bảo mật ( Admin Console > Security > Investigation tool > User Log Event ) để xem thông tin chi tiết hơn và thực hiện hành động đối với hoạt động đăng nhập đáng ngờ. 

Cập nhật thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập này hiện đã khả dụng cho admin của Google Workspace. Các admin hiện giờ có thể truy cập vào Admin Console và bắt đầu trải nghiệm tính năng thay đổi giao diện báo cáo đăng nhập mới của Google Workspace. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, GCS luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top