Thay đổi địa chỉ email của người dùng đơn giản nhất 2022

Thông thường, người dùng sẽ có suy nghĩ địa chỉ email sẽ cố định không thể thay đổi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi được. Chi tiết cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Với tư cách là nhà quản trị viên, bạn có thể dễ dàng thay đổi địa chỉ email của người dùng Gmail trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google. Sau đó, người dùng cần phải sử dụng địa chỉ email mới để đăng nhập vào Tài khoản Google của họ.

Lý do cần thay đổi địa chỉ email

Email là phương thức trao đổi thư điện tử phổ biến hàng đầu hiện nay. Vì tính chất email thường được sử dụng trong công việc nên nó cần đảm bảo sự nghiêm túc, chỉnh chu nhất định. Vì vậy, các email sẽ thường có dạng họ và tên đầy đủ hoặc tên viết tắt, đôi khi còn kèm chức vụ,… 

Tuy nhiên, khi còn trẻ, chúng ta cũng hay đặt những biệt danh vào địa chỉ email. Khi đó, bạn cần đổi lại địa chỉ email sao cho phù hợp với công việc.

Các bước để thay đổi địa chỉ email

Tùy thuộc vào mục đích, bạn có thể thay đổi phần đầu của địa chỉ hoặc tên miền. 

Thay đổi địa chỉ email phần đầu (user@)

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản trị viên vào Admin Console. Sau đó chuyển tới Users (Tài khoản).

Bước 2: Trong danh sách Users, tìm người dùng mà bạn muốn đổi tên. 

Bước 3: Trỏ vào người dùng mà bạn muốn đổi tên, sau đó nhấp vào Rename user. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy được tùy chọn này ở phía trên cùng bên trái của trang cá nhân tài khoản người dùng. 

Bước 4: Thay đổi các thông tin Primary email (email chính). Đây là phần đầu tiên của địa chỉ email và tên mà người dùng đăng nhập.

Bước 5: Bấm vào Rename để đổi tên.

user name

Thay đổi địa chỉ email tên miền (@yourcompany)

Trong trường hợp này, bạn đã thêm tên miền cho một doanh nghiệp mới vào tài khoản của mình, đồng thời chuyển địa chỉ chính của người dùng đến doanh nghiệp đó.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản trị viên vào Admin Console. Sau đó chuyển tới Users (Tài khoản).

Bước 2: Trong danh sách Users, tìm người dùng mà bạn muốn đổi tên. 

Bước 3: Trỏ vào người dùng mà bạn muốn đổi tên, sau đó nhấp vào Rename user. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy được tùy chọn này ở phía trên cùng bên trái của trang cá nhân tài khoản người dùng. 

Bước 4: Chọn miền (Email Domain) mà bạn muốn người dùng chuyển sang bằng cách sau phía dấu @, nhấn chọn biểu tượng mũi tên xuống và chọn miền khác. Cần lưu ý rằng chỉ những tên miền mà bạn đã thêm vào Google Workspace mới có sẵn cho bạn đổi. Bạn cũng chỉ có thể sử dụng tên miền riêng chứ không thể sử dụng tên miền do các dịch vụ email khác cung cấp như gmail.com.

Bước 5: Nhấn chọn Rename để đổi tên. Nếu địa chỉ email chính mới của người dùng khớp với Tài khoản Google mà bạn hiện có, bạn sẽ cần phải giải quyết xung đột trước khi có thể đổi tên người dùng.

địa chỉ email tên miền

Sau khi thay đổi địa chỉ email Gmail của người dùng

  • Có thể nhận thư ngay từ sau khi thay đổi địa chỉ email mới.
  • Đăng nhập vào tài khoản người dùng bằng địa chỉ email mới, đồng thời, tên đăng nhập cũ sẽ không còn hoạt động.  
  • Tiếp tục nhận thư theo địa chỉ Gmail cũ, địa chỉ này sẽ trở thành bí danh email. Nếu người dùng đạt đến số lượng bí danh tối đa được phép (30), bạn sẽ không thể đổi tên người dùng. Để đổi tên người dùng, bạn cần xóa bí danh email.
  • Tiếp tục truy cập vào email, tệp và những dữ liệu được liên kết với địa chỉ cũ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi địa chỉ email Gmail cho người dùng. Nếu bạn đang quan tâm tới email tên miền nói riêng hay gói dịch vụ Google Workspace nói chung, hãy nhấc máy lên và gọi tới số hotline của GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat phía góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top