Poster bai viet noshw 1

Thay đổi chính sách lưu trữ Google Workspace từ 01/06/2021

Vào năm 2021, Google sẽ thực hiện một số thay đổi đối với cách Google lưu trữ nội dung Google Photos, Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard có thể ảnh hưởng đến tên miền của bạn. 

Google Photos

Bắt đầu từ ngày 01/06/2021, mọi ảnh hoặc video mới được tải lên Google Photos hoặc Google Drive ở chất lượng cao sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ cho người dùng trong tên miền của bạn. Hiện tại, chỉ ảnh và video được tải lên ở Chất lượng gốc mới được tính vào hạn ngạch bộ nhớ. 

Xin lưu ý rằng bất kỳ ảnh hoặc video nào được tải lên ở Chất lượng cao trước 01/06/2021 sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này và sẽ không được tính vào giới hạn bộ nhớ.

Google Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard

Bắt đầu từ ngày 01/06/2021, mọi tệp Google Photos, Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard mới được tạo cũng sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ cho người dùng trong miền của bạn. Các tệp hiện có trong các sản phẩm này sẽ không được tính vào bộ nhớ, trừ khi chúng được sửa đổi vào hoặc sau ngày 01/06/2021.

Đối với quản trị viên và người dùng cuối, giới hạn bộ nhớ khác nhau giữa các phiên bản Google Workspace và G Suite, nhưng Google ước tính rằng phần lớn người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này. 

Trong những năm qua, Gmail, Google Drive và Google Photos đã giúp hàng tỷ người lưu trữ và quản lý email, tài liệu, ảnh, video, v.v. của họ một cách an toàn. Ngày nay, mọi người đang tải lên nhiều nội dung hơn bao giờ hết — trên thực tế, hơn 4,3 triệu GB được thêm vào Gmail, Drive và Photos mỗi ngày. Những thay đổi này đối với chính sách lưu trữ của Google là cần thiết để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng.

Đối với quản trị viên: Quản trị viên chính trong các miền bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo qua email trước khi những thay đổi này có hiệu lực. Trong thời gian chờ đợi, hãy xem báo cáo người dùng sử dụng Ứng dụng (xem phần Chung> Ảnh và Drive) để có cái nhìn toàn diện về việc sử dụng bộ nhớ trong tổ chức của bạn. Để hiểu lượng bộ nhớ bạn được phân bổ trên gói hiện tại của mình, hãy xem phần Sử dụng và hỗ trợ trong Trung tâm trợ giúp dành cho các phiên bản Business, phiên bản Enterprise, phiên bản Giáo dục và phiên bản G Suite. 

Đối với người dùng: Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu cách quản lý tệp trong bộ nhớ Tài khoản Google của bạn.

Nguồn:

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top