thay doi tien trinh cap nhat chinh sach luu tru cua google workspace

Thay đổi tiến trình cập nhật chính sách lưu trữ của Google Workspace

Thời gian gần đây, mọi người đang tải lên Drive nhiều nội dung hơn bao giờ hết – trên thực tế, hơn 4,3 triệu GB đã được thêm vào Gmail, Drive và Photos mỗi ngày. Những thay đổi này đối với chính sách lưu trữ của Google là cần thiết để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và bắt kịp nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. 

Theo như thông báo cũ vào tháng 11/2020, Google sẽ thực hiện một số thay đổi chính sách lưu trữ Google Photos, Docs, Sheets, Slides, Jamboard, Drawings và Forms vào ngày 1/6/2021 tới đây.

Theo thông báo cũ về chính sách lưu trữ, bắt đầu từ ngày 1/6/2021, mọi ảnh hoặc video mới được tải lên Google Photos hoặc Google Drive ở chất lượng cao sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ cho người dùng trong tổ chức của bạn (trước đó chỉ ảnh và video được tải lên ở chất lượng gốc mới được tính vào bộ nhớ). 

Còn về Docs, Sheets, Slides, Jamboard, Drawings và Forms cũng sẽ bắt đầu được tính vào bộ nhớ của người dùng trong tổ chức của bạn vào ngày 1/6/2021. 

Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật mới nhất thì Google Workspace đã mở rộng khung thời gian thay đổi chính sách lưu trữ trên. Cụ thể như sau: 

  • Ngày 1/6/2021: Ảnh chất lượng cao sẽ bắt đầu được tính vào bộ nhớ Drive của mỗi người dùng. Không có thay đổi về thời gian đối với chính sách lưu trữ này. 
  • Ngày 1/2/2022: Mọi tệp tài liệu Google Docs, Sheets, Slides, Jamboard, Drawings và Forms mới bắt đầu được tính vào bộ nhớ.
cap nhat tien trinh chinh sach luu tru cua google workspace

Lưu ý: những tệp được tạo hoặc lưu trữ trước thời gian trên sẽ không bị tính vào giới hạn bộ nhớ. 

Và tất nhiên, trong thời gian tới đây, Google Workspace sẽ sớm cho ra mắt những tính năng mới dành cho quản trị viên thích ứng với chính sách mới và tối ưu bộ nhớ của tổ chức của họ. Google sẽ cung cấp các công cụ quản trị mới để xác định và quản lý cách sử dụng và phân bổ bộ nhớ trước khi chính sách có hiệu lực. 

Những thay đổi này chỉ dành cho khách hàng đang sử dụng Google Workspace và G Suite và chính sách bắt đầu có hiệu lực từ 1/2/2022. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top