Tạo Google Workspace Add-ons dễ dàng hơn với chế độ chạy thay thế

Chế độ chạy thay thế là một bước đột phá lớn đối với các nhà phát triển Google Workspace muốn sử dụng nền tảng của riêng họ như: hosting, công cụ, ngôn ngữ, quy trình,... Chế độ chạy thay thế này sẽ thay thế việc sử dụng Apps Script để tạo các Google Workspace Add-ons nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Chế độ chạy thay thế là một bước đột phá lớn đối với các nhà phát triển Google Workspace muốn sử dụng nền tảng của riêng họ như: hosting, công cụ, ngôn ngữ, quy trình,… Chế độ chạy thay thế này sẽ thay thế việc sử dụng Apps Script để tạo các Google Workspace Add-ons nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Google đang triển khai một cách mới để tạo các Google Workspace Add-ons (Tiện ích bổ sung của Google Workspace). Với chế độ chạy thay thế mới này, nhà phát triển có thể viết các Tiện ích bổ sung bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và trên bất kỳ cơ sở hạ tầng nào, sau đó xuất bản chúng lên Google Workspace Marketplace

Google Workspace Add-ons cho phép bạn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba trong Google Workspace. Những tích hợp này giữa Google Workspace và các ứng dụng năng suất khác cho phép công việc diễn ra liền mạch hơn trên các nền tảng, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn mà không cần chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Trước đây, các nhà phát triển phải viết Tiện ích bổ sung trong Apps Script. Với sự ra mắt này, các nhà phát triển có thể viết chúng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và trên bất kỳ cơ sở hạ tầng nào họ muốn. Thay đổi này cho phép các nhà phát triển sử dụng các công cụ và hệ thống mà họ đã quen dùng, giúp việc tạo và xuất bản các Tiện ích bổ sung chất lượng cao trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tao-google-workspace-add-ons-de-dang-hon-voi-che-do-chay-thay-the-anh
Tạo Tiện ích bổ sung với chế độ chạy thay thế cho phép thiết kế giao diện người dùng linh hoạt, nhanh chóng

Google Workspace Add-ons cung cấp cho các nhà phát triển một cách đơn giản hóa, có cấu trúc và an toàn để tích hợp các giải pháp của bạn ngay trong trải nghiệm người dùng Google Workspace, cho phép bạn đưa logic và dữ liệu ứng dụng của mình đến phạm vi tiếp cận của hàng tỷ người dùng Google Workspace. Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là giúp người dùng tránh chuyển ngữ cảnh từ hộp thư đến của họ sang ứng dụng của bạn hay dễ dàng đưa dữ liệu từ giải pháp của bạn vào Google Sheets, thì việc phát triển Google Workspace Add-ons của riêng bạn sẽ rất có ý nghĩa để giữ cho người dùng làm việc hiệu quả, tương tác và tập trung hơn.

Lần ra mắt này tạo ra một cách mới để các nhà phát triển xây dựng và xuất bản Tiện ích bổ sung thông qua Google Workspace Marketplace. Người dùng nếu được quản trị viên cho phép sẽ có thể cài đặt Google Workspace Add-ons bằng nút “+” trong bảng điều khiển bên truy cập nhanh Google Workspace hoặc thông qua Google Workspace Marketplace. Các tiện ích bổ sung bạn cài đặt sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển bên trên các ứng dụng Google Workspace.

Tính năng này hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng của Google Workspace.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top