Tạo Google Workspace Add-ons dễ dàng hơn với chế độ chạy thay thế

Chế độ chạy thay thế là một bước đột phá lớn đối với các nhà phát triển Google Workspace muốn sử dụng nền tảng của riêng họ như: hosting, công cụ, ngôn ngữ, quy trình,... Chế độ chạy thay thế này sẽ thay thế việc sử dụng Apps Script để tạo các Google Workspace Add-ons nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Chế độ chạy thay thế là một bước đột phá lớn đối với các nhà phát triển Google Workspace muốn sử dụng nền tảng của riêng họ như: hosting, công cụ, ngôn ngữ, quy trình,… Chế độ chạy thay thế này sẽ thay thế việc sử dụng Apps Script để tạo các Google Workspace Add-ons nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Google đang triển khai một cách mới để tạo các Google Workspace Add-ons (Tiện ích bổ sung của Google Workspace). Với chế độ chạy thay thế mới này, nhà phát triển có thể viết các Tiện ích bổ sung bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và trên bất kỳ cơ sở hạ tầng nào, sau đó xuất bản chúng lên Google Workspace Marketplace

Google Workspace Add-ons cho phép bạn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba trong Google Workspace. Những tích hợp này giữa Google Workspace và các ứng dụng năng suất khác cho phép công việc diễn ra liền mạch hơn trên các nền tảng, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn mà không cần chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Trước đây, các nhà phát triển phải viết Tiện ích bổ sung trong Apps Script. Với sự ra mắt này, các nhà phát triển có thể viết chúng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và trên bất kỳ cơ sở hạ tầng nào họ muốn. Thay đổi này cho phép các nhà phát triển sử dụng các công cụ và hệ thống mà họ đã quen dùng, giúp việc tạo và xuất bản các Tiện ích bổ sung chất lượng cao trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

tao-google-workspace-add-ons-de-dang-hon-voi-che-do-chay-thay-the-anh
Tạo Tiện ích bổ sung với chế độ chạy thay thế cho phép thiết kế giao diện người dùng linh hoạt, nhanh chóng

Google Workspace Add-ons cung cấp cho các nhà phát triển một cách đơn giản hóa, có cấu trúc và an toàn để tích hợp các giải pháp của bạn ngay trong trải nghiệm người dùng Google Workspace, cho phép bạn đưa logic và dữ liệu ứng dụng của mình đến phạm vi tiếp cận của hàng tỷ người dùng Google Workspace. Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là giúp người dùng tránh chuyển ngữ cảnh từ hộp thư đến của họ sang ứng dụng của bạn hay dễ dàng đưa dữ liệu từ giải pháp của bạn vào Google Sheets, thì việc phát triển Google Workspace Add-ons của riêng bạn sẽ rất có ý nghĩa để giữ cho người dùng làm việc hiệu quả, tương tác và tập trung hơn.

Lần ra mắt này tạo ra một cách mới để các nhà phát triển xây dựng và xuất bản Tiện ích bổ sung thông qua Google Workspace Marketplace. Người dùng nếu được quản trị viên cho phép sẽ có thể cài đặt Google Workspace Add-ons bằng nút “+” trong bảng điều khiển bên truy cập nhanh Google Workspace hoặc thông qua Google Workspace Marketplace. Các tiện ích bổ sung bạn cài đặt sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển bên trên các ứng dụng Google Workspace.

Tính năng này hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng của Google Workspace.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top