Tận dụng tối đa Hybrid Work với Google Workspace

Một số tips tận dụng tối đa Hybrid Work với Google Workspace.

Gần đây, bà Laura Mae Martin – với tư cách là Executive Productivity Advisor của Google, đã dành rất nhiều thời gian trong 18 tháng qua để tư vấn cho mọi người về cách trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong khi duy trì sức khỏe và làm việc tại nhà. Với Hybrid Work đang nổi lên như một mô hình mới đối với nhiều người trong chúng ta, điều đặc biệt quan trọng là phải tận dụng tối đã dù bạn có làm việc ở nhà hay tại công ty đi chăng nữa. 

Trong bài viết này GCS sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số tips tận dụng tối đa Hybrid Work với Google Workspace. 

Tham gia từ mọi nơi bằng Google Meet

Google Meet có một số tính năng mới được thiết kế đặc biệt cho các nhóm làm việc kết hợp, vì vậy bạn có thể cộng tác ở bất kỳ đâu ngay cả khi ở múi giờ khác. 

  • Thêm vị trí của bạn vào lời mời họp: khi bạn trả lời lời mời họp, bạn có thể cho mọi người biết bạn sẽ tham dự từ phòng họp trong văn phòng hay bạn sẽ tham gia vào phòng họp ảo. Biết vị trí của mọi người sẽ giúp người trình bày thiết lập cuộc họp để mọi người có thể tham gia bình đẳng. 
  • Sử dụng chế độ đồng hành: các cuộc họp kết hợp thường tạo ra cảm giác như có hai cuộc họp khác nhau đang diễn ra – một cuộc họp tại văn phòng và một cuộc họp trực tuyến. Chế độ này cho phép bạn tham gia cuộc họp trong văn phòng từ thiết bị cá nhân của mình trong khi sử dụng hệ thống âm thanh và video trong phòng họp thực. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng tham gia tại văn phòng gửi tin nhắn trò chuyện, giơ tay cho câu hỏi và bỏ phiếu cho các cuộc thăm dò. 
  • Bắt đầu Google JamBoard: Jamboard là một bảng trắng ảo cho phép mọi người làm việc nhóm cùng đội nhóm. Đây là một công cụ tuyệt vời để cộng tác kết hợp và bạn có thể sử dụng trực tiếp song song trong cuộc họp Google Meet.
google workspace

Hợp lý hóa cộng tác với Spaces

Spaces (trước đây là Phòng trong Google Chat) là nơi trung tâm để các nhóm cộng tác trong Google Workspace. Spaces hoạt động với tất cả các công cụ của Workspace như Meet, Lịch, Drive, Docs, Sheets, Slides và Tasks.

Spaces cho phép mọi người làm việc trong thời gian thực trên một dự án hoặc tự làm việc khi họ có thời gian. Tất cả các cuộc hội thoại, ngữ cảnh và nội dung trong Spaces đều được lưu giữ để tham khảo trong tương lai, vì vậy các thành viên trong nhóm có thể tham gia và rời khỏi dự án khi nó phù hợp nhất với họ. Đây là một cách tuyệt vời để tổ chức các dự án của nhóm, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì cần chú ý ngay lập tức trong khi vẫn đạt được tiến bộ cho các nỗ lực của nhóm. 

google workspace

Cho mọi người biết lịch trống và vị trí của bạn trên Google Calendar

Google Calendar đã được cập nhật để đáp ứng tính linh hoạt cần thiết cho công việc kết hợp. Làm việc tại nhà vào thứ ba? Calendar hiện cho phép bạn hiển thị nơi làm việc vào những ngày cụ thể. Bạn cũng có thể để lịch trống của mình vào các giờ cụ thể trong ngày, cho phép bạn chặn các khoảng thời gian nghỉ để tập trung vào các dự án của riêng mình. 

google workspace

Chăm sóc bản thân mình

Làm việc từ xa đôi khi có thể giống như một đống cuộc họp và thông báo không bao giờ dừng lại. Và bây giờ, khi nhiều người trong chúng ta bắt đầu điều hướng công việc kết hợp, đây là một vài cách để giảm bớt bất kỳ điểm khó khăn nào trong quá trình chuyển đổi.

  • Tìm sự tập trung của bạn: Tình trạng mệt mỏi khi họp có thể trở nên trầm trọng hơn khi bạn có một chút hình ảnh của mình trên màn hình trong các cuộc họp video. Bạn có thể tắt cài đặt đó trong Meet để có thể tập trung vào những người thuyết trình và bản trình bày của họ.
  • Lên lịch các cuộc họp nhanh: Trong Calendar, bạn có thể thay đổi cuộc họp mặc định từ 30 phút thành 25 phút. Hoặc lên lịch các cuộc họp kết thúc từ 5 đến 10 phút trước đầu giờ. Nó có vẻ không phải là nhiều thời gian, nhưng nó thường có vẻ như là một món quà bất ngờ, giúp mọi người ổn định lại tinh thần trước lần gặp mặt tiếp theo.
  • Sử dụng thông tin chi tiết về thời gian trong Calendar: Thông tin chi tiết về Thời gian trong Calendar cho phép bạn phân tích lượng thời gian bạn đã dành cho các cuộc họp trong những ngày, tuần hoặc tháng qua. Hiểu cách bạn đang phân bổ thời gian có thể giúp bạn lập kế hoạch trước.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top