Google Slides vs Microsoft Powerpoint: Công cụ hỗ trợ thuyết trình chuyên nghiệp 

Trình bày thuyết trình trực quan bằng slide là một phần quan trọng trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Vậy giữa Google Slides vs Microsoft Powerpoint, đâu là công cụ thuyết trình phù hợp nhất?

Microsoft Powerpoint là một công cụ không còn xa lạ với người dùng doanh nghiệp, tuy nhiên gần đây, Google Slides cũng dần trở nên phổ biến. Cả hai tiện ích này đều nằm trong bộ ứng dụng văn phòng: Google Workspace và Microsoft 365. Hãy so sánh Google Slides vs Microsoft Powerpoint, xem xét sự khác biệt giữa hai ứng dụng bản trình bày và phân tích ứng dụng nào phù hợp hơn với nhu cầu của doanh nghiệp bạn.  

Tìm hiểu tổng quan về Microsoft Powerpoint

tìm hiểu về microsoft powerpoint

Microsoft Powerpoint là gì?

Microsoft Powerpoint thuộc bộ công cụ Microsoft 365. Đây là phần mềm trình chiếu nhằn thiết kế các slide truyền tải thông tin. Ứng dụng này giúp người dùng tạo ra bản thuyết trình, được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiêp.

Tính năng đáng chú ý của Microsoft Powerpoint

 • Sở hữu nhiển bản mẫu để lựa chọn.
 • Dạng xem Diễn giả của Microsoft Powerpoint cho phép bạn xem các trang trình chiếu và ghi chú của mình trên màn hình máy tính trong khi chiếu đồng thời bản trình bày sang màn hình khác.
 • Các công cụ thiết kế dễ sử dụng và các chủ đề được cài đặt sẵn giúp dễ dàng tạo bản trình bày ngay cả khi không có bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào.
 • Chức năng Phát sóng trực tiếp mang đến khả năng trình bày trong thời gian thực cho các thành viên khán giả theo dõi chương trình phát sóng của bạn.
 • Khả năng tạo và kết hợp các hoạt ảnh và mô hình 3D tùy chỉnh.
 • Truy cập thông qua phần mềm máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động.

Tìm hiểu về Google Slides

google slides là gì

Google Slides là gì?

Google Slides là một tiện ích hỗ trợ thiết kế bản thuyết trình thuộc bộ công cụ Google Workspace. Dịch vụ này bao gồm: Google Docs, Google Sheets, Google Drawings, Google Forms, Google Sites và Google Keep.

Mặc dù Google Slides vs Microsoft Powerpoint còn khá mới, tuy nhiên,tiện ích này nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến hơn. Điều này là do các ứng dụng năng suất của Google phản hồi nhanh, trực quan, hoạt động tốt và cung cấp tính bảo mật của đám mây. 

Những tính năng nổi bật của Google Slides

 • Bạn có thể lưu bài thuyết trình dưới dạng tệp Powerpoint từ Google Slides và ngược lại kéo bài thuyết trình Powerpoint vào Google Slides
 • Mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu tự động và lịch sử sửa đổi cho phép bạn quay lại phiên bản khác của bản trình bày.
 • Cung cấp đa dạng mẫu để lựa chọn, cung cấp khả năng nhúng video, hình ảnh, hoạt ảnh,…
 • Người dùng có thể tự động truy cập bản trình bày của mình từ bất kỳ đâu có kết nối web; so với Powerpoint lưu một bản sao cục bộ trên máy tính của bạn và sẽ cần bạn tải lên đám mây để có thể truy cập từ mọi nơi
 • Trình chiếu mà không nhất thiết phải cắm điện bằng cách sử dụng Chromecast, Airplay hoặc Google Hangouts.
 • Thêm vào đó, người dùng có thể trình chiếu mà không cần sử dụng plugged in thông qua Chromecast, Airplay hoặc Google Meet.

So sánh Google Slides vs Microsoft Powerpoint

so sánh google slides vs microsoft powerpoint

Mặc dù cả Google Slides vs Microsoft Powerpoint dành cho doanh nghiệp này đều cung cấp nhiều tính năng cơ bản với mức giá tương tự nhau, nhưng chắc chắn mỗi chương trình đều có những điểm nổi bật riêng.

 • Với Microsoft 365, doanh nghiệp buộc phải thanh toán theo năm, trong khi đó, Google Workspace linh hoạt cho phép thay đổi số lượng người dùng theo nhu cầu, chỉ cần thanh toán theo những gì bạn cần. Ngoài ra, giá thành các gói  cung cấp dịch vụ Google Slides vs Microsoft Powerpoint có chi phí thấp hơn đáng kể.
 • Khi nhắc tới bộ nhớ đám mây, Microsoft 365 vượt trội hơn Google Workspace ở các gói đăng ký cấp thấp tương ứng. Tuy vậy, với những gói cao hơn, mức giá so với dung lượng lưu trữ của các bộ công cụ chứa Google Slides vs Microsoft Powerpoint có vẻ “dễ thở” hơn nhiều. 
 • Câu chuyện về lưu trữ email cũng tương tự như trên, với gói Google Workspace thấp hơn so với gói Microsoft 365. Hơn nữa, điều này được thay đổi đối với bất kỳ gói Google Workspace cung cấp dung lượng lưu trữ trên đám mây và email rộng rãi so với các gói Microsoft 365 tương đương.
 • Cả hai bộ công cụ đều cung cấp các chương trình dựa trên web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, Google Workspace không cung cấp phần mềm dành cho máy tính còn Microsoft 365 thì có. Đây cũng là một nhược điểm lớn nếu thành viên trong nhóm lưu nội dung trên máy tính nhưng không tải lên bộ nhớ đám mây. Nhìn chung, bộ nhớ đám mây sẽ lưu trữ an toán và dễ dàng sao lưu hơn so với ổ cứng cục bộ.
 • Có nhiều khía cạnh cần cân nhắc khi lựa chọn một trong hai Google Slides vs Microsoft Powerpoint để thiết kế slide. Microsoft Powerpoint có một chút lợi thế về khả năng tạo hoạt ảnh, nhưng Google Slides có thể dễ dàng nhúng hoạt ảnh và có các tùy chọn mẫu vượt trội. Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng đánh giá cao Google Slides tính chất có thể truy cập và chia sẻ dễ dàng của Google Slides. 

Trên đây, GCS đã đưa ra so sánh căn bản nhất giữa Google Slides vs Microsoft Powerpoint. Cuối cùng, quyết định đưa ra cần phải dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ tối ưu cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cap nhat trai nghiem xuat du lieu cho doanh nghiep

Cập nhật trải nghiệm xuất dữ liệu cho doanh nghiệp

Google mới đây đã cho ra mắt một số chức năng mới hỗ trợ xuất dữ liệu giúp bạn nâng cao tính linh hoạt trong việc quản lý nhu cầu xuất dữ liệu của doanh nghiệp.

Google mới đây đã cho ra mắt một số chức năng mới hỗ trợ xuất dữ liệu giúp bạn nâng cao tính linh hoạt trong việc quản lý nhu cầu xuất dữ liệu của doanh nghiệp. Cụ thể, các thay đổi mới bao gồm:

 • Xuất nội dung do người dùng tạo ra theo đơn vị tổ chức
 • Xuất nội dung do người dùng tạo ra theo nhóm

 

Trước kia, việc xuất dữ liệu bị giới hạn đối với toàn bộ nội dung do người dùng tạo ra. Tuy nhiên, Google biết rằng đôi khi người dùng có nhu cầu trải nghiệm quá trình xuất dữ liệu một cách trơn tru hơn, đặc biệt là khi nhu cầu kinh doanh của tổ chức và các quy định cần tuân thủ không ngừng mở rộng. Bằng cách cung cấp các công cụ xuất dữ liệu linh hoạt và chi tiết hơn, người dùng có thể truy xuất dữ liệu dựa trên nhu cầu cụ thể.

Tính năng này khả dụng cho khách hàng Google Workspace Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus. Không khả dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Education Fundamentals, Frontline, và Nonprofits, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business từ ngày 20/12/2022.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé! 

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top