Series 5 lý do hàng đầu để chọn Google Workspace (Phần 1)

3 điểm khác biệt hàng đầu giữa Gmail cá nhân và Google Workspace để cho bạn thấy việc quản lý và cộng tác với Google Workspace thuận tiện như thế nào.

Google Workspace là một bộ năng suất dựa trên đám mây do Google cung cấp. Nó bao gồm Gmail, giao diện hộp thư doanh nghiệp. Do đó, Google Workspace còn được gọi là phiên bản Gmail dành cho doanh nghiệp, Gmail dành cho công ty, Gmail dành cho doanh nghiệp hoặc email doanh nghiệp của Google đối với nhiều người. Google Workspace có rất nhiều ưu điểm hơn so với Gmail cá nhân trong việc chia sẻ và quản lý các tính năng. Trong bài chia sẻ này, GCS sẽ nói về 3 điểm khác biệt hàng đầu giữa Gmail cá nhân và Google Workspace để cho bạn thấy việc quản lý và cộng tác với Google Workspace thuận tiện như thế nào. 

Không giống như Gmail, Google Workspace dành cho doanh nghiệp và có thể được quản lý tập trung

Sự khác biệt chính giữa Gmail và Google Workspace nằm ở quyền sở hữu dữ liệu. Dữ liệu của Google Workspace thuộc sở hữu của doanh nghiệp có quyền kiểm soát cao nhất đối với tất cả các tài khoản. Dữ liệu Gmail cá nhân do người dùng cá nhân sở hữu và công ty không thể quản lý hộp thư hoặc tài nguyên của từng nhân viên. Vì vậy, khi một nhân viên rời khỏi công ty, tất cả các tệp và thông tin trong tài khoản của nhân viên sẽ theo nhân viên đó, đây được coi là một rủi ro của cho doanh nghiệp. 

Trong khi đó, tất cả dữ liệu trong mỗi tài khoản đều được lưu trữ trên đám mây và được quản trị viên quản lý tập trung thông qua bảng điều khiển dành cho quản trị viên, người dùng có thể dễ dàng thay đổi quyền truy cập cho nhân viên mới. 

series-5-ly-do-hang-djau-dje-chon-google-workspace-phan-1

Gmail miễn phí - Google Workspace tính phí

Gmail miễn phí cho tất cả mọi người trong khi Google Workspace là một dịch vụ tính phí (xem bảng giá) Google Workspace có nhiều tính năng được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp mà bạn không thể tìm thấy ở Gmail cá nhân như: 

  •  @tencongty.com là địa chỉ email của bạn chứ không phải @gmail.com. 
  • Quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên, cho phép cài đặt và kiểm soát chi tiết không có sẵn cho người dùng Gmail cá nhân. 
  • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua nhiều kênh kết nối 24/7
  • Tận hưởng dung lượng lưu trữ cao hơn và nâng cấp để tận hưởng dung lượng không giới hạn. 
  • Đây không chỉ là về hộp thư, mà còn hơn 50 ứng dụng có sẵn khác được sử dụng rộng rãi như Google Docs. Sheets, Slides, Calendar, Meet,.. 

Gmail được thiết kế cho cá nhân so với Google Workspace được thiết kế cho doanh nghiệp

Gmail và Google Workspace khác nhau cơ bản về quan điểm thiết kế. Mặc dù có nhiều chức năng tương tự nhau, Gmail ban đầu được thiết kế cho người dùng cá nhân trong khi Google Workspace dành cho doanh nghiệp và cộng tác nhóm.

Do đó, vì Gmail được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân theo mặc định, nên không có chức năng quản lý nhóm và việc chia sẻ tệp bị giới hạn ở việc chia sẻ giữa các cá nhân. Nếu một người dùng Gmail muốn chia sẻ một tệp với nhiều người dùng Gmail, họ phải đặt quyền truy cập tệp của từng đối tượng một. Nếu công ty là một nhóm gồm 5 thành viên, bạn phải nhập 4 địa chỉ email của các thành viên khác. Nói cách khác, càng có nhiều người trong công ty, công việc hợp tác càng trở nên rắc rối.

Vậy để an toàn trong việc bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp cũng như tăng độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp, việc sử dụng phiên bản trả phí là điều nên đầu tư.  GCS hiện đang cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất. 

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top