Ra mắt tính năng đề xuất nội dung mới trong Google Docs

Những tính năng hỗ trợ mới trong Google Docs sẽ cung cấp nhiều đề xuất khác nhau để giúp bạn tạo các tài liệu có tác động đến người đọc nhất.

Ngoài tính năng soạn thư thông minh, mới đây, Google đã cho ra mắt tính năng đề xuất nội dung mới trong Google Docs. Các tính năng mới này cung cấp nhiều đề xuất về văn phong và cách viết của người dùng khi soạn văn bản. Các gợi ý xuất hiện khi nhập và giúp hướng dẫn người dùng khi có cơ hội tránh các từ lặp lại hoặc không cần thiết, giúp đa dạng hóa bài viết và đảm bảo người dùng đang sử dụng từ hiệu quả nhất trong ngữ cảnh.

Bạn sẽ thấy các gợi ý khi có cơ hội để cấu trúc một câu chủ động hoặc ngắn gọn hơn, mang lại tác động lớn đến người tiếp nhận nội dung. Một điểm mạnh của tính năng này là sẽ nhận biết được những từ ngữ không phù hợp và gắn cờ chúng, cùng với các đề xuất về cách làm cho bài viết của bạn trở nên toàn diện và phù hợp với khán giả của bạn.  

Những tính năng hỗ trợ mới trong Google Docs sẽ cung cấp nhiều đề xuất khác nhau để giúp bạn tạo các tài liệu có tác động đến người đọc nhất: 

  • Từ ngữ thay thế đề xuất từ ngữ chủ động hoặc phù hợp với ngữ cảnh hơn
  • Sử dụng giọng văn chủ động
  • Làm cho cấu trúc câu ngắn gọn hơn 
  • Sử dụng ngôn ngữ đa dạng hơn 
  • Đề xuất thay thế các từ không phù hợp
de xuat noi dung google docs

Khi nhập vào Docs, các gợi ý thay đổi được biểu thị bằng gạch dưới màu tím. Bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối đề xuất. 

de xuat noi dung google docs 1

Tính khả dụng:

  • Đối với văn phong: Tính năng này khả dụng cho Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus và Education Plus. Không khả dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Enterprise Essentials, Education Fundamentals, Frontline và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. 
  • Đối với cảnh báo từ: Tính năng này khả dụng cho Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Education Plus, Teaching and Learning Up. Không khả dụng cho Google Workspace Essentials, Business Starter, Enterprise Essentials, Frontline, và Nonprofits, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business.

GCS hy vọng tính năng mới này sẽ giúp bạn nâng cao phong cách viết và tạo ra những tài liệu hiệu quả, rõ ràng mà  vẫn thể hiện được đầy đủ thông tin cần truyền tải.

GCS.vn hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top