Quản lý quá trình chuyển đổi Google Sites cũ sang phiên bản mới

Vào năm 2019, Google đã thông báo rằng các tên miền sẽ có thời gian đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi Google Sites cũ sang phiên bản mới. 

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng họ sẽ thay thế các Sites phiên bản cổ điển bằng các phiên bản Sites mới. Vào năm 2019, Google cũng đã thông báo rằng các tên miền sẽ có thời gian đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi. 

Lưu ý quan trọng: Bắt đầu từ ngày 15/5/2021, tính năng tạo trang web trong Google Sites phiên bản cũ sẽ không còn khả dụng nữa. 

Để giúp quản trị viên và người dùng quản lý quá trình chuyển đổi sang phiên bản mới, Google đã cho ra mắt “Trình quản lý Sites cổ điển” vào năm 2020. Mới đây, Google vẫn tiếp tục cập nhật thêm một số tùy chọn mới để giúp quản trị viên và người dùng quản lý quá trình chuyển đổi từ Sites cổ điển: 

  • Quản trị viên cấp cao hiện có thể ủy quyền truy cập “Trình quản lý trang web cổ điển” cấp quản trị viên cho những người dung khác trong tổ chức của họ, cho phép họ thực hiện những việc như chỉ định chủ sở hữu trang web hoặc chuyển đổi trang web sang trải nghiệm Google Sites mới. 
  • Quản trị viên và chủ sở hữu trang web hiện có thể xóa và khôi phục hàng loạt trang web. 
  • Quản trị viên hiện có thể cập nhật hàng loạt quyền sở hữu các trang web 

Quản trị viên có thể ủy quyền quyền truy cập cấp quản trị viên cho đúng người trong tổ chức của họ, cho phép họ xem tất cả các trang web cũ và xác định hành động di chuyển nào cần được thực hiện (chuyển đổi, xóa, chỉ định chủ sở hữu trang web,..)

Với việc bổ sung hành động xóa hàng loạt trong “Trình quản lý trang web cổ điển”, quản trị viên (hoặc quản trị viên được ủy quyền) có thể nhanh chóng xóa bất kỳ trang web nào không còn liên quan trong tổ chức của họ. Người dùng có thể xóa bất kỳ trang web nào mà họ sở hữu. Sau khi một trang web bị xóa, người dùng hoặc quản trị viên có 30 ngày để khôi phục nó trước khi bị xóa vĩnh viễn. 

Đối với các trang web có thể được chuyển đổi sang trải nghiệm Sites mới bằng cách sử dụng “Trình quản lý trang web cũ” với tùy chọn xuất chế độ xem đã lọc để lưu hồ sơ hoặc phân tích thêm. 

quan ly qua trinh chuyen doi google sites cu sang phien ban moi

Hiện tại tính năng này khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. 

GCS hiện đang cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất.  

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top