quan-ly-qua-trinh-chuyen-doi-google-sites-cu-sang-phien-ban-moi

Quản lý quá trình chuyển đổi Google Sites cũ sang phiên bản mới

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng họ sẽ thay thế các Sites phiên bản cổ điển bằng các phiên bản Sites mới. Vào năm 2019, Google cũng đã thông báo rằng các tên miền sẽ có thời gian đến cuối năm 2021 để hoàn thành quá trình chuyển đổi. 

Lưu ý quan trọng: Bắt đầu từ ngày 15/5/2021, tính năng tạo trang web trong Google Sites phiên bản cũ sẽ không còn khả dụng nữa. 

Để giúp quản trị viên và người dùng quản lý quá trình chuyển đổi sang phiên bản mới, Google đã cho ra mắt “Trình quản lý Sites cổ điển” vào năm 2020. Mới đây, Google vẫn tiếp tục cập nhật thêm một số tùy chọn mới để giúp quản trị viên và người dùng quản lý quá trình chuyển đổi từ Sites cổ điển: 

  • Quản trị viên cấp cao hiện có thể ủy quyền truy cập “Trình quản lý trang web cổ điển” cấp quản trị viên cho những người dung khác trong tổ chức của họ, cho phép họ thực hiện những việc như chỉ định chủ sở hữu trang web hoặc chuyển đổi trang web sang trải nghiệm Google Sites mới. 
  • Quản trị viên và chủ sở hữu trang web hiện có thể xóa và khôi phục hàng loạt trang web. 
  • Quản trị viên hiện có thể cập nhật hàng loạt quyền sở hữu các trang web 

Quản trị viên có thể ủy quyền quyền truy cập cấp quản trị viên cho đúng người trong tổ chức của họ, cho phép họ xem tất cả các trang web cũ và xác định hành động di chuyển nào cần được thực hiện (chuyển đổi, xóa, chỉ định chủ sở hữu trang web,..)

Với việc bổ sung hành động xóa hàng loạt trong “Trình quản lý trang web cổ điển”, quản trị viên (hoặc quản trị viên được ủy quyền) có thể nhanh chóng xóa bất kỳ trang web nào không còn liên quan trong tổ chức của họ. Người dùng có thể xóa bất kỳ trang web nào mà họ sở hữu. Sau khi một trang web bị xóa, người dùng hoặc quản trị viên có 30 ngày để khôi phục nó trước khi bị xóa vĩnh viễn. 

Đối với các trang web có thể được chuyển đổi sang trải nghiệm Sites mới bằng cách sử dụng “Trình quản lý trang web cũ” với tùy chọn xuất chế độ xem đã lọc để lưu hồ sơ hoặc phân tích thêm. 

quan ly qua trinh chuyen doi google sites cu sang phien ban moi

Hiện tại tính năng này khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus và Nonprofits cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. 

GCS hiện đang cung cấp các dịch vụ của Google Workspace với nhiều mức giá ưu đãi. Hãy đăng ký ngay để nhận được giá tốt nhất.  

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top