Phong phú, toàn diện hóa cuộc họp với Google Meet

Các cuộc họp trực tuyến đã trở thành trung tâm của sự chuyển đổi toàn cầu của mọi công việc trong năm qua. Với mô hình kết hợp đang nổi lên như một phần cốt lõi của công việc tương lai, sự cộng tác hiệu quả, toàn diện trong Google Meet là điều được chú trọng nhất hiện nay.

Các cuộc họp trực tuyến đã trở thành trung tâm của sự chuyển đổi toàn cầu của mọi công việc trong năm qua. Với mô hình kết hợp đang nổi lên như một phần cốt lõi của công việc tương lai, sự cộng tác hiệu quả, toàn diện trong Google Meet là điều được chú trọng nhất hiện nay. 

Dưới đây là những cải tiến mới trong Google Meet giúp nâng cao trải nghiệm cuộc họp, bất kể mọi người tham gia như thế nào và ở đâu. Cụ thể là giao diện người dùng được làm mới, các tính năng nâng cao độ tin cậy được hỗ trợ bởi AI mới nhất của Google và các công cụ giúp các cuộc họp trở nên hấp dẫn hơn đối với tất cả người tham gia.

Giao diện người dùng phong phú hơn

Trong năm qua, Google đã rất nỗ lực cải tiến làm cho các cuộc họp trở nên ý nghĩa hơn, toàn diện và an toàn hơn. Từ việc thêm phụ đề trực tiếp tự động bằng năm ngôn ngữ, đến kiểm soát mức độ tương tác dành cho các nhà giáo và học sinh, sinh viên, đến khả năng di động giúp mọi người kết nối mọi lúc mọi nơi. Tất cả những cải tiến đó của Google Meet chủ yếu dựa trên phản hồi của khách hàng và người dùng. Bắt đầu từ tháng tới, người dùng máy tính để bàn và máy tính xách tay sẽ thấy một giao diện người dùng mới, phong phú hơn với một loạt các tính năng dễ truy cập giúp các cuộc họp trở nên hiệu quả và toàn diện hơn.

Để tăng cường sự tự tin của người thuyết trình trong các cuộc họp, tính năng ghim và bỏ ghim nội dung đã được cải thiện. Khi được bỏ ghim, màn hình người trình bày sẽ có cùng kích thước với màn hình những người tham gia cuộc họp, cho phép bạn nhìn thấy nhiều người hơn và đánh giá phản ứng của họ tốt hơn.

phong-phu-toan-dien-hoa-cuoc-hop-voi-google-meet-anh-5

Tương tự, trong tương lai, những tính năng mới tùy chỉnh chế độ xem sẽ được ra mắt, bao gồm khả năng ghim nhiều màn hình video. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong cách bạn kết hợp mọi người và nội dung buổi họp, điều chỉnh cho bất kỳ điều gì bạn quan tâm nhất trong thời điểm đó.

Trong khi đó, thanh điều chỉnh dưới cùng màn hình cuộc họp cũng được cập nhật để điều hướng các cuộc họp dễ dàng hơn. Tất cả các nút điều khiển được hợp nhất ở một nơi. Mã quay số cuộc họp, tệp đính kèm, danh sách người tham gia, trò chuyện và các hoạt động khác hiện nằm ở dưới cùng bên phải để tạo thêm không gian theo chiều dọc để xem mọi người và nội dung. Thanh dưới dùng luôn luôn được hiển thị, bạn sẽ không bao giờ phải bỏ lỡ phụ đề hoặc đoán xem bạn có đang tắt tiếng hay không. 

phong-phu-toan-dien-hoa-cuoc-hop-voi-google-meet-anh-2

Các cuộc họp chất lượng cao và đáng tin cậy

Ưu tiên hàng đầu của Google Meet là tạo ra trải nghiệm cuộc họp chất lượng cao dù cho bạn ở đâu hay thiết bị bạn đang sử dụng là gì. Chất lượng âm thanh và video trong Google Meet liên tục được cải thiện để mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng, đặc biệt là khi mọi người làm việc ở các địa điểm khác nhau. Để hỗ trợ cuộc gọi video khi bạn đang di chuyển, Google cho ra mắt Trình tiết kiệm dữ liệu. Với tính năng này, bạn sẽ giới hạn được việc sử dụng dữ liệu trên mạng di động để cho phép bạn tiết kiệm chi phí dữ liệu, điều này đặc biệt quan trọng đối với các thị trường như  Brazil, Mexico và Indonesia, nơi chi phí dữ liệu có thể cao hơn mức trung bình. 

phong-phu-toan-dien-hoa-cuoc-hop-voi-google-meet-anh-3

Trong cuộc họp, sẽ có rất nhiều yếu tố ánh sáng phía sau bạn làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của bạn trong video. Vì vậy, Google Meet hiện đã tự động tăng cường độ sáng để cải thiện hiển thị của bạn. Ngoài ra, một tính năng nữa giúp người dùng giữ tập trung hơn vào các cuộc họp của mình. Tự động thu phóng giúp người khác nhìn thấy bạn rõ ràng hơn bằng cách sử dụng AI để phóng to và định vị bạn theo góc vuông trước máy ảnh. Nếu bạn di chuyển, Tự động thu phóng sẽ điều chỉnh lại một cách thông minh, vì vậy mọi người trong nhóm của bạn có thể tập trung vào những gì người thuyết trình nói. 

Các công cụ giúp cuộc họp trở nên hấp dẫn hơn

Vừa mới đây, Google Meet đã bắt đầu được thêm tính năng thay thế phông nền, thăm dò ý kiến, Hỏi đáp cho các thiết bị Android và iOS. Và sắp tới, Google sẽ thêm tính năng thay thế phông nền bằng một video. Thay thế nền video có thể giúp bạn duy trì quyền riêng tư cho bạn đồng thời khiến cho cuộc họp video trở nên thú vị hơn. Ban đầu sẽ có ba tùy chọn: một lớp học, một bữa tiệc và một khu rừng, và nhiều lựa chọn khác sẽ sớm được ra mắt.

phong-phu-toan-dien-hoa-cuoc-hop-voi-google-meet-anh-4

Khi sự kết hợp giữa các cuộc họp ảo và gặp gỡ trực tiếp trở thành nền tảng chính của cuộc sống công việc, Google Meet sẽ tiếp tục được cải tiến nhiều hơn nữa để giúp mọi người có những tương tác phong phú, toàn diện và hiệu quả hơn. Là một phần trong sứ mệnh của Google Workspace nhằm thúc đẩy tương lai của công việc bằng một giải pháp linh hoạt, hữu ích và thúc đẩy sự đổi mới, Google Meet sẽ giúp mọi người được kết nối trên tất cả các địa điểm và cách họ làm việc.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top