Phát triển Room trong Google Chat chuyển thành Spaces

Google đã phát triển tính năng Room trong Google Chat thành tính năng ưu việt hơn: Spaces, một nơi không gian cộng tác hoàn toàn mới.

Làm việc online đã không còn là cụm từ xa lạ với tất cả mọi người nữa. Khi nhu cầu làm việc từ xa ngày càng cao, đòi hỏi những công cụ phát triển để đáp ứng những nhu cầu đó. Thấu hiểu điều này, Google đã phát triển tính năng Room trong Google Chat thành tính năng ưu việt hơn: Spaces.

Vào năm ngoái, Google đã đổi tên G Suite thành Google Workspace – một giải pháp tích hợp cung cấp mọi thứ bạn cần để hoàn thành công việc, tất cả đều ở trong một bộ ứng dụng. Đầu năm nay, Google đã tung ra một loạt cải tiến, bao gồm smart canvas, tất cả đều nằm mục đích giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn và xây dựng mạng lưới kết nối chặt chẽ hơn với nhau khi tương lai, công việc ngày càng bận rộn hơn.

HIện nay, dịch bệnh Covid – 19 đã được kiểm soát một phần nào, thêm nữa mọi người đã quen với sự tồn tại của nó, nên nhiều người đã bắt đầu quay trở lại văn phòng. Do đó, Google tiếp tục công bố những cải tiến mới sắp ra mắt trong Google Chat để giúp các nhóm làm việc tốt nhất trong môi trường làm việc kết hợp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy một giao diện người dùng mới, được sắp xếp hợp lý và linh hoạt hơn, giúp mọi người và các nhóm cộng tác dễ dàng tổ chức hơn, cân bằng giữa sự tập trung và đa nhiệm.

Theo dự kiến, vào cuối năm nay, Google sẽ phát triển trải nghiệm Room trong Google Chat chuyển thành Spaces, một nơi dành riêng để sắp xếp mọi người, chủ đề và dự án trong Google Workspace. Trong Space, bạn sẽ nhận thấy các tính năng mới như:

 • Chủ đề nội dung
 • Các chỉ số hiện diện
 • Nhiệm vụ được giao
 • Thể hiện trạng thái, biểu cảm tùy chỉnh bằng các biểu tượng cảm xúc và GIF
 • Cải thiện tìm kiếm nội dung trên Spaces
 • Ghim tin nhắn
 • Vai trò của từng người dùng và các công cụ kiểm duyệt
 • Không gian khám phá

Spaces cũng sẽ tích hợp liền mạch với Google Calendar, Drive, Task và các ứng dụng khác của Google Workspace để trở thành ngôi nhà mới, cùng nhau hoàn thành nhiều việc hơn. Trong Spaces, bạn có thể:

 • Tạo và chia sẻ tài liệu
 • Thảo luận và chỉnh sửa song song
 • Xem trạng thái từ Google Calendar
 • Chạy các cuộc thăm dò tương tác
 • Tích hợp quy trình công việc trực tiếp với Bots.

Trong những thời điểm cần cộng tác thêm, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các cuộc trò chuyện nhóm của mình thành Room. Trong tương lai, bạn sẽ có thể chuyển đổi các cuộc trò chuyện nhóm thành Spaces (khi nó ra mắt).

phat-trien-room-trong-google-chat-chuyen-thanh-spaces-anh-a

Trong vài tháng tới, trải nghiệm mới sẽ bắt đầu được triển khai cho tất cả người dùng Chat trong Gmail, với các tính năng mới sẽ được cung cấp liên tục, khi chúng đã hoàn thiện.

Google Chat đã trở thành một phần quan trọng với rất nhiều người dùng Google Workspace trong năm qua, đóng vai trò là cầu nối cho các đồng nghiệp công tác với nhau trong thời gian thực. GCS hy vọng những đổi mới này sẽ mang lại cho các nhóm phân tán nhiều không gian để chia sẻ hơn, giúp việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn.

Tương lai, bạn sẽ thấy một giao diện người dùng mới được sắp xếp hợp lý và linh hoạt hơn. Điều này giúp mọi người, đặc biệt là các nhóm dễ dàng tổ chức, cân bằng giữa sự tập trung và đa nhiệm. Trải nghiệm giao diện mới sẽ có bảng điều khiển ở bên trái, giúp điều hướng đến các cuộc trò chuyện và thông báo quan trọng dễ dàng hơn, loại bỏ nhu cầu chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. 

phat-trien-room-trong-google-chat-chuyen-thanh-spaces-anh2

Để bắt đầu sử dụng tính năng Room ngay hôm nay, quản trị viên hãy bật Google Chat trong Gmail để người dùng trong tổ chức sử dụng và đảm bảo chuyển đổi liền mạch sang Spaces khi ra mắt.

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 6 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace có thể chuyển đổi nhóm trò chuyện thành cuộc trò chuyện Room. Nếu bạn không thấy có gì thay đổi sau khi chuyển đổi, đừng lo lắng, vì nó sẽ mất tối đa 15 ngày để hiển thị đầy đủ tính năng.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top