nhan thong bao qua email khi co su thay doi trong google calendar

Nhận thông báo qua email khi có sự thay đổi trong Google Calendar

Giờ đây, Google sẽ thông báo cho bạn khi có ai đó đăng ký nhận các bản cập nhật được thực hiện cho Google Calendar của bạn.

Khi bạn chia sẻ lịch của mình với những người khác, họ sẽ tùy chọn đăng ký nhận thông báo những thay đổi bạn thực hiện trên lịch của mình hoặc không. Để tăng tính minh bạch cho chủ sở hữu lịch về những người có thể truy cập thông tin này, Google sẽ thông báo cho họ qua email nếu ai đó đăng ký để được nhận thông báo về các sự kiện sắp tới hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các sự kiện hiện có và sự kiện mới trên lịch của họ.

nhan-thong-bao-qua-email-khi-co-su-thay-doi-trong-google-calendar-anh

Hãy thận trọng nếu bạn chia sẻ lịch của mình với người khác. Bất kỳ ai có đầy đủ quyền sẽ có thể tạo và chỉnh sửa sự kiện cũng như chia sẻ lịch của bạn với nhiều người khác.

Trong Google Calendar, bạn có thể chia sẻ lịch trình của mình bằng cách:

  1. Mở Google Calendar
  2. Ở bên trái, tìm và nhấp vào “Lịch của tôi”. 
  3. Di chuột qua lịch bạn muốn chia sẻ, nhấp vào Thêm > Cài đặt và chia sẻ
  4. Thêm địa chỉ email của người hoặc nhóm người bạn muốn chia sẻ. 
  5. Nhấp Gửi.
  6. Người nhận sẽ cần nhấp vào liên kết được gửi qua email để thêm lịch vào danh sách của họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho người khác toàn quyền quản lý lịch của mình:

  1. Mở Google Calendar.
  2. Ở bên trái, nhấp vào “Lịch của tôi”.
  3. Trỏ vào lịch bạn muốn chia sẻ.
  4. Nhấp vào Thêm > Cài đặt và chia sẻ.
  5. Trong phần “Chia sẻ với những người cụ thể”, nhấp vào Thêm người.
  6. Nhập địa chỉ email của người được ủy quyền.
  7. Trong mục tùy chọn “Quyền”, nhấp vào Thực hiện thay đổi và quản lý chia sẻ.
  8. Nhấp vào Gửi.

Lưu ý: Người được ủy quyền phải nhấp vào liên kết được gửi qua email để thêm lịch vào danh sách Google Calendar của họ.

Khi bạn chia sẻ lịch của mình với người khác, bạn có thể quyết định cách họ tìm thấy các sự kiện của bạn cũng như có thể thực hiện các thay đổi như thêm hoặc chỉnh sửa sự kiện.

Thực hiện thay đổi và quản lý chia sẻ

  • Thay đổi cài đặt chia sẻ
  • Thêm và chỉnh sửa sự kiện
  • Tìm thông tin chi tiết cho tất cả các sự kiện, bao gồm cả những sự kiện riêng tư
  • Tìm cài đặt múi giờ cho lịch
  • Xóa lịch vĩnh viễn
  • Khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn các sự kiện khỏi Thùng rác
  • Đăng ký nhận thông báo qua email khi các sự kiện được tọa, thay đổi, hủy, trả lời hoặc sắp diễn ra.

Thực hiện các thay đổi với các sự kiện 

  • Thêm và chỉnh sửa sự kiện
  • Tìm thông tin chi tiết cho tất cả các sự kiện, bao gồm cả những sự kiện riêng tư
  • Tìm cài đặt múi giờ cho lịch
  • Khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn các sự kiện khỏi Thùng rác
  • Đăng ký nhận thông báo qua email khi các sự kiện được tạo, thay đổi, hủy, trả lời hoặc sắp diễn ra.

Tìm tất cả các sự kiện 

  • Tìm thông tin chi tiết cho tất cả các sự kiện ngoại trừ những sự kiện được đánh dấu là riêng tư
  • Tìm cài đặt múi giờ cho lịch
  • Đăng ký nhận thông báo qua email khi các sự kiện được tạo, thay đổi, hủy, Trả lời hoặc sắp diễn ra

Tính năng mới này sẽ được Google triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 22 tháng 3 năm 2021 (tối đa 15 ngày để hiển thị tính năng) và nó khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace.

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Hãy liên hệ với GCS để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

"GCS.vn là một thương hiệu thuộc Tập đoàn HVN – đối tác chính thức do Google ủy quyền cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Google tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. GCS rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường phát triển và nhận được sự tin tưởng từ phía quý khách hàng."

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top