Người dùng Education Plus có thể ghi lại cuộc họp Google Meet

Google Workspace đang thêm một cài đặt mới cho quản trị viên Google Workspace Education Plus (trước đây là G Suite for Education) để kích hoạt khả năng ghi âm của Google Meet cho người dùng là sinh viên của Education Plus.

Ghi lại cuộc họp Google Meet giờ đây là điều hoàn toàn có thể cho người dùng Google Workspace Education Plus. 

Google Workspace đang thêm một cài đặt mới cho quản trị viên Google Workspace  Education Plus (trước đây là G Suite for Education) để kích hoạt khả năng ghi âm của Google Meet cho người dùng là sinh viên của Education Plus. 

Khi được bật, sinh viên có thể ghi lại cuộc họp giống như các những người dùng khác hiện nay có thể làm. Điều này có thể hữu ích cho những sinh viên muốn xem lại bài học hoặc bài thuyết trình trên lớp sau này. Sau khi được bật, bản ghi cuộc họp sẽ tự động được lưu vào tài khoản Google Workspace for Education Drive của học sinh sinh viên. 

nguoi-dung-education-plus-co-the-ghi-lai-cuoc-hop-google-meet

Hướng dẫn quản trị viên bật hoặc tắt ghi âm Google Meet cho người dùng

Bước 1: Bật Google Drive 

Các bản ghi của Google Meet được lưu trữ trong Google Drive. Do đó, mọi người trong tổ chức của bạn chỉ có thể ghi lại cuộc họp nếu Drive được bật cho họ và họ có quyền tạo tệp mới trên Drive. 

Bước 2: Bật hoặc tắt ghi âm Google Meet 

  • Từ trang chủ của Admin Console > Apps > Google Workspace > Google Meet. 
  • Chọn Meet video settings 
  • Để áp dụng cài đặt cho mọi người, hãy chọn đơn vị tổ chức
  •  Bấm Recording và chọn hoặc bỏ chọn “Cho phép người dùng ghi lại cuộc họp của họ” 
  • Nhấp vào Lưu

Tính năng này sẽ bắt đầu khả dụng từ ngày 8/3/2021, đừng lo nếu thiết bị của bạn chưa hiển thị vì có thể sẽ mất 15 ngày để Google Workspace mới cập nhật được hết cho toàn bộ người dùng. 

Tính năng ghi lại cuộc họp vô cùng hữu ích này hẳn sẽ được dùng để góp phần giúp học sinh sinh viên xem lại, ôn luyện bài học một cách dễ dàng hơn mà không lo bị quên nội dung học tập. 

Hãy cùng GCS theo dõi những cập nhật mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.  

Xem thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top