Nâng cấp trung tâm cảnh báo sự cố Google Workspace với tính năng thêm thông báo

Mới đây, Google đã nâng cấp trung tâm cảnh báo sự cố của Google Workspace với tính năng thêm thông báo cho các sự cố.

Bạn có thể sử dụng trung tâm cảnh báo để xem thông báo về các sự cố tiềm ẩn trong tổ chức của mình và thực hiện các hành động (như chỉ dẫn người dùng, cập nhật những chính sách mới,.) để giải quyết các vấn đề và bảo vệ tổ chức của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng API trung tâm cảnh báo để xuất cảnh báo vào các hệ thống hiện có, chẳng hạn như hệ thống quản lý sự cố và bảo mật thông tin (SIEM).

Trước đây, Google đã chuyển quyền quản lý Quy tắc báo cáo (trước đây là báo cáo tùy chỉnh) và các cảnh báo khác (trước đây gọi là cảnh báo quản trị được xác định trước) sang phần quy tắc bảo mật của Admin Console. Điều này cung cấp một cái nhìn tổng hợp hơn về các quy tắc và cảnh báo, đồng thời giúp quản lý các cảnh báo từ một vị trí dễ dàng hơn. Bằng cách đưa thông báo từ những cảnh báo đó đến trung tâm cảnh báo. Google đang tạo ra một vị trí tập trung và đầy đủ hơn để quản trị viên có thể xem các thông báo quan trọng và các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn đối với tổ chức của bạn.

Giờ đây, Google đang thêm các cảnh báo mới vào trung tâm cảnh báo. Cụ thể, bây giờ quản trị viên có thể xem các cảnh báo cho: 

 • Quy tắc báo cáo (trước đây được gọi là cảnh báo nhật ký kiểm tra tùy chỉnh) 
 • 11 cảnh báo mới liên quan đến các thay đổi đối với cài đặt ứng dụng và tài khoản người dùng (trước đây được gọi là cảnh báo quản trị được xác định trước) 

Trong trung tâm cảnh báo, bạn có thể xem các chi tiết quan trọng về các cảnh báo cụ thể, bao gồm tóm tắt về cảnh báo, ngày giờ xảy ra sự cố, mô tả sự cố và tên của nhật ký kiểm tra liên quan. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấp để tìm kiếm trong nhật ký kiểm tra để xem thêm chi tiết về sự cố đã kích hoạt cảnh báo. 

Quy tắc báo cáo hiện có trong trung tâm cảnh báo

Quy tắc báo cáo là các quy tắc tùy chỉnh cho phép bạn tạo cảnh báo tùy chỉnh dựa trên nhật ký kiểm tra của tổ chức bạn. Trước đây, bạn chỉ có thể nhận thông báo qua email khi các quy tắc này được kích hoạt. Với lần khởi chạy này, bạn có thể xem các sự kiện này trong trung tâm cảnh báo.

Đối với các quy tắc báo cáo đã được thiết lập, quản trị viên sẽ cần chọn tham gia theo cách thủ công để bật thông báo trong trung tâm cảnh báo cho từng quy tắc. Đối với các quy tắc báo cáo mới được thiết lập, thông báo trong trung tâm cảnh báo sẽ được bật theo mặc định, nhưng quản trị viên có thể tắt tính năng này trong hoặc sau khi thiết lập quy tắc.

nang-cap-trung-tam-canh-bao-su-co-anh1
Tùy chọn 'Gửi đến trung tâm cảnh báo' mới khi tạo hoặc chỉnh sửa quy tắc báo cáo

11 cảnh báo cho các thay đổi cài đặt người dùng và ứng dụng

Bây giờ bạn có thể chọn xem thông báo cho 11 cảnh báo được liệt kê bên dưới. Các thông báo trong trung tâm cảnh báo cho những điều này sẽ bị tắt theo mặc định và quản trị viên có thể chọn bật chúng. 

 • Cài đặt lịch đã thay đổi 
 • Cài đặt Drive đã thay đổi 
 • Cài đặt email đã thay đổi 
 • Cài đặt di động đã thay đổi 
 • Người dùng mới được thêm vào 
 • Người dùng bị tạm ngưng hoạt động 
 • Người dùng đã bị xóa 
 • Người dùng được cấp đặc quyền Quản trị viên 
 • Người dùng bị tạm ngưng (Cảnh báo qua email của quản trị viên) 
 • Đặc quyền quản trị của người dùng đã bị thu hồi 
 • Mật khẩu của người dùng đã thay đổi
nang cap trung tam canh bao su co anh2
Ví dụ về cảnh báo mới hiện đã có trong trung tâm cảnh báo

Google và GCS hy vọng rằng với tính năng mới này, sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn về các cảnh báo có liên quan và giúp người dùng hiểu và quản lý tổ chức của mình tốt hơn. GCS sẽ liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Google Workspace, hãy cùng theo dõi trên Blog Tin Tức của GCS nhé. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top