Nâng cao trải nghiệm Google Workspace trên thiết bị Android

Google mới đây đã thêm một số tính năng và chức năng mới vào các sản phẩm như Google Drive, Docs, Sheets, Slides và Keep để nâng cao trải nghiệm Google Workspace trên thiết bị Android.

Là một phần trong sứ mệnh cung cấp trải nghiệm người dùng đẳng cấp nhất trên các thiết bị màn hình lớn, Google mới đây đã thêm một số tính năng và chức năng mới vào các sản phẩm như Google Drive, Docs, Sheets, Slides và Keep để nâng cao trải nghiệm Google Workspace trên thiết bị Android. 

Cụ thể các tính năng mới bao gồm: 

  • Kéo và thả trong Docs, Sheets và Drive: dễ dàng kéo văn bản hoặc hình ảnh từ các ứng dụng khác, chẳng hạn như Chrome và thả nội dung vào ô tài liệu hoặc bảng tính hiện có. Đối với Drive, nhanh chóng tải tệp lên bằng cách kéo và thả chúng vào ứng dụng. Bạn cũng có thể thêm liên kế vào tệp Drive bằng cách kéo tệp vào một ứng dụng đang mở như Keep. 
google workspace tren thiet bi android 1
Kéo và Thả từ Sheets sang Docs và ngược lại
google workspace tren thiet bi android 2
Kéo và thả từ Keep vào Drive
google workspace tren thiet bi android 3
Kéo và thả từ Drive vào Keep
  • Hỗ trợ bàn phím cho Drive, Docs và Slides: khi sử dụng bàn phím đi kèm, hãy sử dụng các phím tắt đơn giản và quen thuộc để nhanh chóng điều hướng xung quanh Drive, Docs, Slides mà không cần phải giảm tốc độ và rời khỏi bàn phím. 
  • Hỗ trợ nhiều phiên bản trên Drive: nhận thông tin chi tiết hơn về các tệp Drive của bạn bằng cách mở hai cửa sổ song song với nhau. 
google workspace tren thiet bi android 4

Những tính năng mới này khả dụng cho tất cả khách hàng của Google Workspace cũng như các khách hàng cũ của G Suite Basic và Business từ ngày 28/07/2022. 

GCS hy vọng những cập nhật này nâng cao tính linh hoạt bằng cách cung cấp cho người dùng nhiều cách hơn để làm việc, hiển thị và sắp xếp nội dung trên Google Workspace

GCS.vn hiện đang cung cấp các phiên bản Google Workspace theo từng cấp độ doanh nghiệp. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top