Nâng cao kết quả tìm kiếm trên đám mây cho các tệp PDF chứa hình ảnh

Google cập nhật nâng cao kết quả tìm kiếm trên đám mây cho các tệp PDF có chứa hình ảnh.

Sử dụng Google Cloud Search để tìm thông tin bạn cần khi làm việc, ở mọi nơi, bằng máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Google Cloud Search tìm kiếm trong nội dung của tổ chức bạn trên các dịch vụ Google Workspace. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin mình cần từ các nguồn nội dung của tổ chức như văn bản, hình ảnh, các tệp PDF,.. Tin vui cho mọi người, mới đây Google đã cập nhật nâng cao khả năng tìm kiếm cho tệp PDF chứa hình ảnh.

Cloud Search hiện hỗ trợ trích xuất văn bản dựa trên nhận dạng ký tự quang học (OCR) cho các tệp PDF chứa hình ảnh, chẳng hạn như: 

  • Tài liệu hợp đồng bản cứng  
  • Tài liệu kỹ thuật có chứa chú thích hoặc nhãn 
  • Hóa đơn khách hàng thực và hơn thế nữa

Điều này làm cho các tệp PDF có hình ảnh chứa văn bản, chẳng hạn như tài liệu được quét, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và cải thiện khả năng phát hiện của các tệp PDF đó. 

Nhiều tài liệu kinh doanh quan trọng ở bản cứng hoặc dưới dạng phiên bản quét của các tài liệu bản cứng đó. Với hỗ trợ OCR, giờ đây, quản trị viên có thể dễ dàng lập chỉ mục các tài liệu này cho Cloud Search, giúp người dùng dễ dàng tìm nhanh các tài liệu được quét có liên quan. 

Ngoài ra, tính năng này giúp loại bỏ nhu cầu trích xuất văn bản ngoại tuyến khỏi các tệp PDF chứa hình ảnh trước khi lập chỉ mục các tài liệu này trên Cloud Search

Google Cloud Search cũng sử dụng OCR để trích xuất văn bản từ các loại tệp sau:

tim kiem nang cao pdf co hinh anh

Lưu ý: Cloud Search chỉ sử dụng OCR cho các tệp PDF ở ASYNCHRONOUS chế độ và áp dụng OCR cho 80 trang đầu tiên của tệp PDF. Để đủ điều kiện cho OCR, tệp PDF chỉ được chứa hình ảnh được quét. Nếu tệp PDF chứa bất kỳ nội dung văn bản gốc nào, Cloud Search sẽ lập chỉ mục nội dung gốc và không áp dụng OCR cho hình ảnh. 

OCR cũng hoạt động trên các tệp có các đặc điểm sau:

  • Tài liệu viết tay. Các tài liệu bằng chữ Latinh, tiếng Nhật và tiếng Hàn mang lại kết quả tốt nhất.
  • Các tài liệu được viết theo chiều dọc, chẳng hạn như các tài liệu bằng tiếng Nhật.
  • Tài liệu viết từ phải sang trái, chẳng hạn như tiếng Do Thái.

Quả là một tính năng hữu hiệu giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu. Tính năng này hiện đã khả dụng cho tất cả người dùng Google, còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay cùng GCS. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top