Mở rộng phạm vi vùng dữ liệu Google Drive, Docs, Sheets, Slides

Mới đây Google Workspace đã mở rộng phạm vi vùng dữ liệu Google Drive, Docs, Sheets, Slides. Vùng dữ liệu này cho phép khách hàng chọn một vị trí địa lý cụ thể như US, Châu Âu,..

Mới đây Google Workspace đã mở rộng phạm vi vùng dữ liệu Google Drive, Docs, Sheets, Slides. Vùng dữ liệu này cho phép khách hàng chọn một vị trí địa lý cụ thể như US, Châu Âu,..

Cơ sở hạ tầng đám mây được phân phối trên toàn cầu của Google Workspace giúp giảm độ trễ và bảo vệ dữ liệu với tính năng dự phòng theo địa lý, vì vậy hầu hết các tổ chức chọn không giới hạn địa lý đối với dữ liệu của họ. Tuy nhiên, nếu tổ chức của bạn có các tùy chọn về nơi dữ liệu được lưu trữ ở trạng thái nghỉ, các vùng dữ liệu có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tuân thủ của mình. 

Kể từ khi ra mắt các biện pháp kiểm soát vùng dữ liệu vào năm 2018, Google Workspace đã tiếp tục cải tiến, bảo gồm việc bổ sung các loại dữ liệu và ứng dụng mới vào năm 2019, đồng thời mở rộng phạm vi kiểm soát của quản trị viên dựa trên nhóm vào năm 2020. Bằng cách mở rộng phạm vi vùng dữ liệu cho người dùng Google Drive, Docs, Sheets, Slides, Google hy vọng rằng tính năng này sẽ hỗ trợ tốt hơn tùy chọn vị trí dữ liệu của khách hàng và cung cấp của họ cho khả năng kiểm soát tốt hơn.  

mo rong pham vi vung du lieu

Cân nhắc trước khi thiết lập chính sách vùng dữ liệu

Việc chọn một khu vực cụ thể không cung cấp các cải tiến về hiệu suất hoặc tinh chỉnh cho mạng hoặc truy cập dữ liệu của bạn. Hãy cân nhắc các yếu tố sau trước khi đưa ra quyết định của bạn:

  • Người dùng bên ngoài khu vực đặt dữ liệu của họ có thể bị chậm trong một số trường hợp: 
  •  Chỉnh sửa các đối tượng được chia sẻ trong thời gian giữa các khu vực
  • Chia sẻ tệp, chẳng hạn như tài liệu với ai đó bên ngoài khu vực
  • Đi du lịch quốc tế
  • Trong một số trường hợp hiếm hoi, khi một vùng dữ liệu đã được chọn, người dùng bên ngoài vùng đó có thể mất quyền truy cập vào dữ liệu do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của Google

Tính năng mở rộng phạm vi vùng dữ liệu hiện chỉ khả dụng cho khách hàng của Google Workspace Enterprise Plus và Education Plus từ ngày 1/3/2021 

GCS sẽ liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Google Workspace, hãy cùng theo dõi trên Blog Tin Tức của GCS nhé.

Xem thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top