Mở rộng phạm vi vùng dữ liệu Google Drive, Docs, Sheets, Slides

Mới đây Google Workspace đã mở rộng phạm vi vùng dữ liệu Google Drive, Docs, Sheets, Slides. Vùng dữ liệu này cho phép khách hàng chọn một vị trí địa lý cụ thể như US, Châu Âu,..

Mới đây Google Workspace đã mở rộng phạm vi vùng dữ liệu Google Drive, Docs, Sheets, Slides. Vùng dữ liệu này cho phép khách hàng chọn một vị trí địa lý cụ thể như US, Châu Âu,..

Cơ sở hạ tầng đám mây được phân phối trên toàn cầu của Google Workspace giúp giảm độ trễ và bảo vệ dữ liệu với tính năng dự phòng theo địa lý, vì vậy hầu hết các tổ chức chọn không giới hạn địa lý đối với dữ liệu của họ. Tuy nhiên, nếu tổ chức của bạn có các tùy chọn về nơi dữ liệu được lưu trữ ở trạng thái nghỉ, các vùng dữ liệu có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tuân thủ của mình. 

Kể từ khi ra mắt các biện pháp kiểm soát vùng dữ liệu vào năm 2018, Google Workspace đã tiếp tục cải tiến, bảo gồm việc bổ sung các loại dữ liệu và ứng dụng mới vào năm 2019, đồng thời mở rộng phạm vi kiểm soát của quản trị viên dựa trên nhóm vào năm 2020. Bằng cách mở rộng phạm vi vùng dữ liệu cho người dùng Google Drive, Docs, Sheets, Slides, Google hy vọng rằng tính năng này sẽ hỗ trợ tốt hơn tùy chọn vị trí dữ liệu của khách hàng và cung cấp của họ cho khả năng kiểm soát tốt hơn.  

mo rong pham vi vung du lieu

Cân nhắc trước khi thiết lập chính sách vùng dữ liệu

Việc chọn một khu vực cụ thể không cung cấp các cải tiến về hiệu suất hoặc tinh chỉnh cho mạng hoặc truy cập dữ liệu của bạn. Hãy cân nhắc các yếu tố sau trước khi đưa ra quyết định của bạn:

  • Người dùng bên ngoài khu vực đặt dữ liệu của họ có thể bị chậm trong một số trường hợp: 
  •  Chỉnh sửa các đối tượng được chia sẻ trong thời gian giữa các khu vực
  • Chia sẻ tệp, chẳng hạn như tài liệu với ai đó bên ngoài khu vực
  • Đi du lịch quốc tế
  • Trong một số trường hợp hiếm hoi, khi một vùng dữ liệu đã được chọn, người dùng bên ngoài vùng đó có thể mất quyền truy cập vào dữ liệu do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của Google

Tính năng mở rộng phạm vi vùng dữ liệu hiện chỉ khả dụng cho khách hàng của Google Workspace Enterprise Plus và Education Plus từ ngày 1/3/2021 

GCS sẽ liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Google Workspace, hãy cùng theo dõi trên Blog Tin Tức của GCS nhé.

Xem thêm tại đây

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top